Trung-tam-dao-tao-do-hoa

.

.

Ý NGHĨA NHỮNG PLUGIN QUAN TRỌNG CỦA PHẦN MỀM AFTER EFFECTS

> > > Plugin thường dùng trong After Effects

plugin-after-effects

- After Effects là một trong những phần mêm ứng dụng trong lĩnh vực đồ họa được hỗ trợ mạnh mẽ nhất. Phần mềm After Effects không chỉ dễ dàng tương tác với những ứng dụng khác trong họ Adobe, bên cạnh đó nó còn có thể kết hợp với rất nhiều trình ứng dụng của các hãng phần mềm khác như Maxon Cinema 4D, Autodesk Maya…. Và rất nhiều ứng dụng được tích hợp với dạng Plugins.

- Chính nhờ sự kết hợp này đã giúp cho phần mềm After Effects trở thành một phần mềm đồ họa có khả năng linh hoạt cao, giúp người dùng khai thác tối đa các tính năng để tạo ra được những hiệu ứng cực đẹp mắt. Trong phạm vi bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những Plugin thường được sử dụng trong phần mềm After Effects.

- Không như những phần mềm khác, người sử dụng After Effects tối thiểu phải nắm trong tay các Plugin thông dụng trong thiết kế hiệu ứng, kỹ xảo, Vfx. Nói như vậy không phải After Effects là một phần mềm không đầy đủ, bản thân After Effects cũng đã hoàn thiện nhưng do nó là một phần mềm phổ biến với ứng dụng rất rông rãi trong nhiều lãnh vực vì vậy các hãng thứ 3 đã tập trung viết rất nhiều Plugin chuyên dụng cho phần mềm này và các bạn lưu ý, để có thể gọi là thành thạo phần mềm thiết kế hiệu ứng, kỹ xảo, Vfx thì nhất định khi học After Effects, Vfx các bạn phải sử dụng thành thạo tối thiểu các Plugin quan trọng sau đây và một số Plugin này cũng có thể sử dụng cùng lúc với phần mềm biên tập, xử lý, dựng phim Adobe Premiere

- Khi sử dụng phần mềm After Effects để thiết kế hậu kỳ phim thì ngoài những Plugin của những hãng nổi tiếng như: Videocopilot, Redgiant thì chúng ta cũng không thể không nhắc tới phần mềm Davinci resolve, một phần mềm có thể ứng dụng trong nhiều lãnh vực và kết hợp rất tốt với After Effects trong mãng kỹ xảo, hiệu ứng, hậu kỳ phim.

1. Plugin Trapcode Particular

- Nói về Plugin thường được sử dụng trong After Effect, tất nhiên không thể kể đến Plugin Trapcode Particular, vậy Trapcode Particular là gì?

plugin-trapcode-pảticular

- Trapcode Particular là một trong những plugin cực mạnh được phát triển bởi hãng phần mềm nổi tiếng Red Giant. Nó đóng vai trò mô phỏng các hiệu ứng kỹ xảo đồ họa vật lý, từ những đối tượng cơ bản là những hạt. Có thể nói chỉ từ những dạng hạt cơ bản ban đầu, Trapcode Particular có khả năng biến đổi để tạo ra những hiệu ứng cực kỳ đẹp mắt.

- Sự kết hợp hoàn hảo giữa Trapcode Particular và Trapcode Form, trở thành cặp bài trùng đưa tên tuổi của Red Giant trở thành ông trùm trong lĩnh vực VFX. Xuất hiện từ rất sớm, được tích hợp vào phần mềm After Effects từ những phiên bản 6.5, cho đến nay Trapcode Particular đã trở thành một phần không thể thiếu trong phần mềm After Effects.

2. Hiệu ứng quang học – Plugin Optical Flares

Optical Flares đã đi cùng After Effects và có thể nói là mặc định. Optical Flares dến từ Video Copilot. Môt Plugin chuyên nghiệp trong việc tạo hiệu ứng ánh sáng, mô phỏng ánh sáng trong nhiều trường hợp khác nhau trong kỹ xảo phim. Với hàng ngàn Reset mẫu ánh sáng đẹp mắt và tùy chỉnh dễ dàng với giao diện tương tác dễ sử dụng và mang tính ứng dụng cao vì vậy Optical Flares đã trở thành một Plugin luôn phải cài đặt ngay sau After Effects

-Optical Flares là một Plugin đã quá phổ biến và rất thông dụng, ứng dụng trong nhiều trường hợp với đầy đủ các hiệu ứng ánh sáng, nổi tiếng đến mức mà bộ phim hoành tráng về kỹ xảo của Mavel là The Adventure 2 (Biệt đội siêu anh hùng 2)đã phải sử dụng rất nhiều hiệu ứng ánh sáng trong bộ Plugin Optical Flares.

plugin-optical-flare

- Có thể nói đây là một ứng dụng phổ biến nhất hiện nay, được ứng dụng rất nhiều vào các video clip cũng như phim ảnh, những hiệu quả mà plugin này mang lại thật sự rất lớn với rất nhiều loại ánh sáng khác nhau. Bên cạnh Knoll Light Factory, Optical Flares chính là lựa chọn hoàn hảo cho việc mô phỏng ánh sáng quang học cho sản phẩm của bạn.

3. Plugin Twixtor

- Plugin Twixtor là một plugin giúp tạo ra hiệu ứng chuyển động kiểu Slow motion trong After Effects. Khi nhắc đến Slow motion nhiều người sẽ liên tưởng dến những đoạn phim quay chậm, đặc tả sự chuyển động của đối tượng trong cảnh quay nào đó, ví dụ như cảnh quay về quỹ đạo bay của một viên đạn, hay có thể là một cú ngã, hay là cảnh giao chiến giữa hai nhân vật.

plugin-twixtor

- Plugin Twixtor giúp bạn có thể biến những đoạn video được quay với tốc độ bình thường trở thành  những đoạn clip có tốc độ di chuyển cực chậm, mà chúng ta hay gọi là Slow motion mà không làm thay đổi chất lượng của đoạn video đó. Để sử dụng Plugin Twixtor hiệu quả nhất, lời khuyên dành cho bạn là nên quay hình ảnh ở tốc độ tối thiểu là 60f/s, để đảm bảo kết quả tốt nhất.

4. Plugin Element 3D

- Một Plugin khá hay và hấp dẫn được phát triển bởi hãng phần mềm Video Copilot mà những người học After Effects không thể không kể đến chính là Plugin Element 3D. Phần mềm Element 3D chắc có lẽ không còn xa lạ gì với những tín đồ đam mê lĩnh vực VFX, những gì mà ứng dụng phần mềm này mang lại cho chúng ta thật là tuyệt vời.

- Được phát triển bởi Video Copilot, một công ty nổi tiếng trong lĩnh vực VFX, Plugin Element 3D giúp mô phỏng các đối tượng chuyển động trong môi trường không gian 3 chiều. Mặc dù, nó không thể hoàn toàn thay thế hẳn Cinema 4D hay 3Ds Max, Maya... Tuy nhiên, trong một phạm trù nhất định thì Element 3D chính là sự thay thế hoàn hảo cho các phần mềm 3D với các thao tác trực quan hơn rất nhiều.Với sự xuất hiện của nó chúng ta có thể rút ngắn thời gian làm việc giữa các đối tượng 3D trong After Effects.

hoc-after-effects-lynda

- Với Element 3D chúng ta hoàn toàn có thể Import trực tiếp các đối ượng 3D từ các phần mềm khác. Ngoài ra Element 3D cung cấp cho chúng ta một kho Pack Model khổng lồ trong nhiều lãnh vực như: vật dụng, otô, máy bay.... cùng rất nhiều hiệu ứng diễn hoạt đối tượng.

5. Mocha Tracker

- Nếu ai đã từng khổ sở vì công cụ Track Motion trong After Effects thì trải nghiệm Mocha Tracking như là một giải pháp tuyệt với nhất. Với những kỹ thuật Tracker cao cấp, Mocha Tracking có thể Tracking những vật thể chuyển động một cách chính xác nhất. Mocha Tracking hiện nay có thể nói là một phần mềm, Plugin quan trọng trong việc xử lý hiệu ứng, kỹ xảo phim và Vfx và được ứng dụng trong nhiều phần mềm chỉnh sữa Video.

- Phiên bản mới nhất của Mocha Tracking Pro v5.0.1 mang đến cho chúng ta những kỹ thuật Tracking sau:

+ Theo dõi chuyển động một cách chính xác nhất

+ Công cụ Roto và Mask có thể chọn ở những vị trí chi tiết nhất.

+ Chống rung và ổn định hình ảnh cho video

+ Hỗ trợ Vga với tốc độ nhanh đáng kể so với CPU

+ Hỗ trợ After Effects, Premiere, Hitfilm...

6. Magic Bullet Lock

- Magic Bullet Look cũng nằm trong bộ Red Giant và cũng là một Plugin chỉnh màu chuyên nghiệp mà các nhà làm phim hay sử dụng, không quá phức tạp như phần mềm Davinci Resolve hay Colorista. Với Plugin chỉnh màu Magic Bullet chúng ta có một giải pháp nhanh gọn tuy nhiên cũng không kém phần đặc sắc. Với bộ thư viện blend màu cho phim đa dạng và phong phú bên cạnh đó với nhiều tùy chọn trực quan giúp chúng ta có thể Blend màu cho phim một cách nhanh chóng và hiệu quả.

7. Primatte Keyer

- Primatte Keyer là Plugin key nền phông xanh mà chúng ta nên sử dụng để thay thế Keylight của After Effects. Với Primatte Keyer chúng ta sẽ có thêm nhiều tùy chọn và giải pháp trong việc ứng dụng thay thế phông xanh trong thiết kế hiệu ứng, kỹ xảo, Vfx.

plugin-primatte-keyer

ĐỒ HỌA TRUYỀN THÔNG DỰNG PHIM, HIỆU ỨNG, KỸ XẢO
Đc: 20/6 Đồng Xoài, Phường 13, Quận Tân Bình, Tp. HCM - Đt: 0903015281 (Mr. Thuận) - 0932748819 (Mrs. Yến) - Email: ntthuanyen@gmail.com
Copyright@ 1999 - 2022, All right reserved - Website: Trung tâm đồ họa Thuận Yến
Chính sách bảo mật thông tin đã được đăng ký bản quyền bởi DMCA, RAPIDSSL, BỘ CÔNG THƯƠNG, xin vui lòng ghi rõ nguồn https://tinhocdohoa.org khi Copy nội dung từ trang Web này
Back To Top