Trung-tam-dao-tao-do-hoa

.

.

HỌC THIẾT KẾ, TRIỂN KHAI KIẾN TRÚC AUTOCAD STRUCTURE DETAILING (ASD)

> > > Video học thiết kế, triển khai bản vẽ kết cấu.

Autocad Structure Detailing là phần mềm thiết kế mới, mạnh mẽ của hãng  Autodesk. Đây là phầm mềm khai triển bản vẽ nhanh chóng  giúp tiết kiệm thời gian và công sức  giao diện vẫn chạy trên giao diện Autocad Thông qchương trình này chúng ta sẽ hiểu rõ về giao diện và các nguyên tắc khai triển, bố trí cốt thép sao cho hiệu quả  và khai triển sao cho nhanh nhất trong thiết kế kết cấu.

Trong phần này chúng ta sẽ triển khai bản vẽ dầm 300 x 600, chiều dài dầm 6m có độ chạy dưới chạy suốt, mặt trên có 2 thanh 2d20 chạy suốt. và khai triển các mặt cắt. chúng ta tiến hành vẽ bố trí dầm trong ASD vẽ bẳng phương pháp thủ công. Thao tác trên ASD cũng tương tự như khi chúng ta thao tác trên phần mềm Autocad với cách sử dụng lệnh và công cụ tương tự nhau.

Dựng phối cảnh khung bê tông cốt thép là ưu điểm nổi bật trong phần mềm thiết kế ASD các bạn sẽ làm quen với các công cụ dựng hình 3D như: dầm, sàn. cột thang.. mái tường vá cách thống kê bê tông cốt thép và khai triển mặt bằng móng, khai triển sàn , khai triển mặt cắt.phối cảnh cho công trình. ASD cung cấp môi trường 2D và 3D cho thiêt kế và khai triển kết cấu công trình.

Ngoài các công cụ trong môi trường 2D dùng để thiết kế và khai triển kết cấu công trình, Autocad Structure Detailing còn cung cấp môi trường và công cụ 3D để thiết kế kết cấu 3D và giao tiếp với phần mềm thiết kế kết cấu khác trong bộ phần mềm của hãng Autodesk là Revit Structure. Tuy nhiên thế mạnh của ASD vân là 2D còn lại chúng ta nên sử dụng Revit Structure cho thiết kế 3D kết cấu.

Không dừng lại ở việc có thể tự dựng khối trong phần mềm ASD. ASD có thể liên kết và chia sẽ mô hình với phần mềm Revit Structure thông qua Plugin chuyển đổi giữa hai phần mềm một các linh hoạt và nhanh chóng. để từ đó chúng ta lấy các cấu kiện để phục vụ công tác khai triển. Kết hợp giữa ASD và Revit Structure cho chúng ta công cụ hoàn thiện về thiết kế, khai triển kết cấu.

Video hướng dẫn này giúp chúng ta có thể tìm hiểu và bố trí các cấu kiện sau trong việc thiết kế và khai triển bản vẽ kết cấu với phần mềm Autocad Structure Detailing: Vẽ tự động hình bao dầm và giằng móng, cột và móng, tường chắn và gờ chắn, cầu thang. Bố trí thép tự động cho cốt thép dầm, cột, móng đơn, mống cóc, mống băng, giằng móng, tường và gờ, móng cọc, cầu thang, sàn, tấm đúc sẳn.

Tiếp tục loạt bài Video hướng dẫn bố trí thép trong ASD, Video tiếp theo cung cấp cho chúng ta cách bố trí các loại sau: Thiết kế thanh cốt thép dọc, cốt thép đai, cốt thép tại 1 điểm, ký hiệu thanh cốt thép. Thiết kế dãy cốt thép theo đường thẳng, đa giác, cung tròn ... Bố trí thép cho cho sàn, tấm sàn, tấm phẳng cung tròn, lưới theo hình chiếu, tấm lưới thép. Bố trí tự động cốt thép giằng móng.

Thiết kế, bố trí thép cho công trình là một bài học quan trọng và cần thiết cho người sử dụng ASD. Với Autocad Structure Detailing chúng ta hoàn toàn có thể thiết kế và bốt trí thép cho các thể loại sau: Triển khai chi tiết kết cấu thép cho cột, triển khai chi tiết kết cấu thép cho dầm. triển khai chi tiết kết cấu thép cho sàn. triển khai chi tiết kết cấu thép cho móng. triển khai chi tiết kết cấu cho cầu thang.

Không thể so sánh với Revit Structure trong khoảng 3D dựng hình kiến trúc kết cấu, tuy nhiên Autocad Structure Detailing vẫn cung cấp bộ công cụ khá linh hoạt trong cách dựng 3D kết cấu và chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng mô hình này Export qua Revit Stucture để tiếp tục xây dựng và hoàn thiện bộ hồ sơ kết cấu kiến trúc cho công trình về 2D và 3D. ASD hiên nay đã được sử dụng khá phổ biến.

Autocad Structure Detailing  cung cấp đầy đủ công cụ và hoàn diện khả năng thể hiện bản vẽ theo tiêu chuẩn Việt Nam gồm 3 Module Reinforcement, Steel và Formwork giúp người sử dụng triển khai kết cấu bê tông cốt thép linh hoạt, và sử dụng Autocad Structure Detailing trên nền tảng BIM nên rất dễ dàng thay đổi, cập nhật thiết kế, in ấn trong học phần mềm thiết kế và khai triển chi tiết.

ĐỒ HỌA KIẾN TRÚC NỘI NGOẠI THẤT
Đc: 20/6 Đồng Xoài, Phường 13, Quận Tân Bình, Tp. HCM - Đt: 0903015281 (Mr. Thuận) - 0932748819 (Mrs. Yến) - Email: ntthuanyen@gmail.com
Copyright@ 1999 - 2022, All right reserved - Website: Trung tâm đồ họa Thuận Yến
Chính sách bảo mật thông tin đã được đăng ký bản quyền bởi DMCA, RAPIDSSL, BỘ CÔNG THƯƠNG, xin vui lòng ghi rõ nguồn https://tinhocdohoa.org khi Copy nội dung từ trang Web này
bao-mat-thong-tin bo-cong-thuong https-ssl-bao-mat-web
Back To Top