Trung-tam-dao-tao-do-hoa

.

.

ACTION, PRESET BLEND MÀU ẢNH CƯỚI PHOTOSHOP, CAMERA RAW, LIGHTROOM

> > Action, Preset blend màu ảnh cưới

action-preset-blend-mau-anh-cuoi-1

Kỹ thuật Blend màu ảnh cưới với Photoshop, Lightroom và Camera Raw

- Đối với người sử dụng phần mềm xử lý ảnh Photoshop trong thiết kế ảnh cưới thì không ai còn xa lạ với Action nhưng sử dụng Action trong trường hợp nào và khi nào thì bài viết này sẽ giúp các bạn nắm rõ vấn đề khi sử dụng Action trong ngành công nghiệp thiết kế ảnh nói chung và ảnh cưới nói riêng, và thông qua bài viết này từ nhiều nguồn dữ liệu sưu tầm, tôi sẽ cung cấp cho các rất nhiều Action, Preset giúp các bạn Blend màu nhanh và đẹp tuy nhiên chúng ta không nên phục thuộc vào nhiều vào Action vì như vậy thì khả năng sử dụng Photoshop của chúng ta ngày một bị "cùn" đi.

- Những Action, Preset thực sự có tác dụng khi cần đồng bộ hóa những công việc cần lặp đi lặp lại cho nhiều bức ảnh, ví dụ như chúng ta cần chỉnh cho 500 ảnh tiệc vào đúng khung hình và với nội dung Text trên đó thì lúc này Action sẽ là số một, còn việc Blend màu bằng Action hay Preset thì tùy mỗi bức ảnh sẻ cho một kết quả khác nhau. Chúng ta cần tìm hiểu một số bộ Action và Preset đẹp ứng dụng trong công nghệ xử lý ảnh và ảnh cưới bên cạnh những Plugin trong xử lý ảnh

action-preset-blend-mau-anh-cuoi-2

I. Action blend màu ảnh cưới cho Photoshop

-50 Action Blend màu trong Photoshop ứng dụng trong thiết kế Album ảnh cưới với các hiệu ứng đẹp, đây là bộ Action dành riêng cho ảnh cưới với mỗi Action sẽ tương ứng với một hiệu ứng màu sắc đẹp lung linh và rất có giá trị cho việc chỉnh màu ảnh cưới.

action-preset-blend-mau-anh-cuoi-3

- Và còn rất nhiều các loại Action ứng dụng trong hệ thống chỉnh màu và Blend màu cho thiết kế ảnh nhưng phải sử dụng Action như thế nào cho hợp lý, các bạn cứ Download về và thử, tôi sẽ nói về việc sử dụng như thế nào sau khi các bạn đã thử và hiểu Action là như thế nào, bạn nào chưa sử dụng thì xem hướng dẫn sử dụng Action trong Photoshop sau đây:

II. Sử dụng Action cho Photoshop tất cả các phiên bản

- 1. Khởi động Photoshop và mở hình cần chỉnh màu với Action. Vào menu Window chọn Action Actions (Phím tắt Alt + F9) để mở bảng điều khiển Action.

action-preset-blend-mau-anh-cuoi-4

- 2.Tại bảng lện Action bấm vào vị trí mũi tên và chọn Load Action như hình minh họa bên dưới.

action-preset-blend-mau-anh-cuoi-5

- 3. Tìm đến thư mục nơi chứa File Action và bấm double chuột để chọn Action cần thiết. Lưu ý với các bạn trong một File Action có khi người thiết kế lưu lại rất nhiều Action khác dạng như là thư mục và tập tin, chúng ta click chọn Action phù hợp và bấm vào biểu tượng Play bên dưới bảng Option.

action-preset-blend-mau-anh-cuoi-6

- Quá đơn giản phải không nhưng không như những gì các bạn nghĩ và hầu như người thiết kế chuyên nghiệp và có tâm huyết không bao giờ sử dụng đến Action để chỉnh màu cho ảnh vì mỗi Action chỉ đúng với một bức ảnh mà thôi vì vậy nếu bức ảnh của các bạn cùng tông màu với ảnh của file Action đã tạo trước đó thì chúng ta mới sử dụng được Action tương ứng, vì vậy đừng bao giờ thắc mắc tại sao khi sử dụng Action không ra đúng màu như trong file minh họa. Nhưng cho dù như thế nào đi nữa, nếu chúng ta biết sử dụng Action khéo léo thì chúng ta sẽ trở thành một người thiết kế Album ảnh cưới chuyên nghiệp như một bạn đã chia sẽ trên mạng về các làm 200 tấm hình tiệc cưới như sau: "Chậm mà chắc, đầu tiên chạy Action chỉnh toàn bộ hình, nếu có tâm huyết với nghề thì các bạn đọc tiếp còn không thì có thể để như vậy và in ra.

- Sau khi chạy xong Action chỉnh màu cho toàn bộ, chúng ta phải chỉnh lại cho từng tấm hình như chỉnh sáng hậu cảnh, chỉnh màu và chỉnh lại da cho cô dâu, chú rể, xóa mụn, thẹo, làm trắng răng đó là một trong những việc chúng ta cần làm vì một Action khi áp dụng cho nhiều ảnh sẽ không đều" Ở một mức độ nào đó Action sẽ rất có ích cho chúng ta nhưng đừng làm dụng và ý lại quá nhiều vào Action vì như vật thì chúng ta se không còn tính sáng tạo khi thiết kế Album ảnh cưới.

action-preset-blend-mau-anh-cuoi-7

III. Sử dụng Preset chỉnh màu trong Camera Raw

action-preset-blend-mau-anh-cuoi-8

- Hướng dẫn sử dụng Preset trong Camera Raw: Để sử dụng Preset cho Camera Raw chúng ta chép các file Preset có phần mở rộng (.xmp) và đường dẫn sau: C:\Users \ ThuanYen \ AppData \ Roaming \ Adobe \ CameraRaw \ Settings (thay thế ThuanYen bằng tên User của máy tính các bạn)

- Nếu không có AppData thì các bạn phải bật chức năng hiện file ẩn của Window trong Folder Option

action-preset-blend-mau-anh-cuoi-9

- Sau khi cài đặt xong Preset cho Camera Raw chúng ta vào Photoshop và bấm phím Ctrl + Shift + A hoặc vào Menu Filter chọn Camera Raw sau đó bật bảng Preset để sử dụng

action-preset-blend-mau-anh-cuoi-10

IV. Preset chỉnh màu trong Lightroom

action-preset-blend-mau-anh-cuoi-11

V. Hướng dẫn sử dụng Preset trong Lightroom:

- 1. Khởi động Lightroom và bấm chọn Library và chọn Import để mở hình cần blend màu trong Lightroom

action-preset-blend-mau-anh-cuoi-12

- 2. Sau khi mở hình cần Blend màu chúng ta mở thẻ Develop, nhấp phải chuột vào cùng trông trong cửa sổ Preset và chọn Import sau đó chọn Preset cần đưa vào Lightroom.

action-preset-blend-mau-anh-cuoi-13

- 3. Tại khung cửa sổ Preset, chọn preset cần blend màu.

action-preset-blend-mau-anh-cuoi-14

* Lưu ý khi sử dụng Action, Preset

- Action, Preset chỉ đúng trong một số trường hợp nhất định và chúng ta phải tinh chỉnh thêm mới cho ra kết quả đẹp nhất. Blend màu là nghệ thuật mà nghệ thuật thì bắt nguồn từ sự cảm nhận của mỗi người do đó Action và Preset chính là sự áp đặt của người khác lên chúng ta mà thôi.

THIẾT KẾ ĐỒ HỌA IN ẤN, XỬ LÝ ẢNH, QUẢNG CÁO 3D
Đc: 20/6 Đồng Xoài, Phường 13, Quận Tân Bình, Tp. HCM - Đt: 0903015281 (Mr. Thuận) - 0932748819 (Mrs. Yến) - Email: ntthuanyen@gmail.com
Copyright@ 1999 - 2022, All right reserved - Website: Trung tâm đồ họa Thuận Yến
Chính sách bảo mật thông tin đã được đăng ký bản quyền bởi DMCA, RAPIDSSL, BỘ CÔNG THƯƠNG, xin vui lòng ghi rõ nguồn https://tinhocdohoa.org khi Copy nội dung từ trang Web này
Back To Top