Trung-tam-dao-tao-do-hoa

.

.

SỬ DỤNG PHẦN MỀM AFTER EFFECTS - TẠO CHỮ VIẾT TAY

> > Tạo chữ viết tay After Effects

Hướng dẫn tạo hiệu ứng chữ viết tay trong After Effects

Bạn cảm thấy quá nhàm chán với những hiệu ứng chữ thông thường trong After Effects? Hãy thử khiến Video Visual Effetcs của bạn trở nên sáng tạo hơn nhờ hiệu ứng chữ viết tay (handwritting) trong After effects nhé! Cách làm cùng vô cùng đơn giản, tìm hiểu cùng mình nha.

hieu-ung-chu-viet-tay-after-effects-1

Bước 1: Tạo New composition (Composition > New Composition)

Bước 2: Tạo Text. Dùng công cụ Horizontal Type tool (Công cụ chữ T trên thanh Menu). Đánh text vào Composition. Sau đó điều chỉnh các thông số Font, size… phù hợp trong bảng Character.

hieu-ung-chu-viet-tay-after-effects-2

Bước 3: Vẽ mask cho text

Tạo New Solid (Layer > New > Solid), nhớ click vào Make Comp size để chắn chắn tại được solid đúng bằng kích thước Composition.

Giảm opacity của Layer để có thể hiển thị layer text nằm dưới. Sau đó dùng công cụ Pen Tool (công cụ giống hình cây viết) vẽ đường cong theo Text bên dưới. Cố gắng vẽ đường cong càng khớp với Text càng tốt.

hieu-ung-chu-viet-tay-after-effects-3

Bước 4: Sử dụng Effect Stroke để tại Matte.

Trong bảng Effect - Preset, tìm hiệu ứng Stroke (Effect > Generate > Stroke) sau đó kéo vào trong Solid.

Trong bảng Effect Control, Click chọn vào All Masks and Stroke và điều chỉnh Paint Style về On Transparent. Thay đổi màu Stroke và điều chỉnh tăng Size Brush sao cho lấp đầy phần nét chữ.

hieu-ung-chu-viet-tay-after-effects-4

Bước 5: Tạo hiệu ứng chữ viết tay cho Text

Sử dụng tính năng Alpha Matte cho text và layer Solid. Nếu trường hợp tính năng Alpha Matte không hiển thị. Các bạn có thể bật tính năng Alpha Matte ở mục Toggle Switches/Modes ở góc cuối cùng của bảng Timeline.

Keyframe thông số End từ 0% lên 100% để tạo hiệu ứng chữ xuất hiện từ trái qua phải.

hieu-ung-chu-viet-tay-after-effects-5

Bước 6: Hoàn chỉnh hiệu ứng

Để hiệu ứng được sinh động hơn. Các bạn có thể coppy phần text và Solid sau đó đổi màu phần text cho phù hợp. Kết hợp điều chỉnh thời gian Keyframe trong hiệu ứng Stroke của Solid. Như vậy các bạn sẽ được hiệu ứng chữ viết tay với nhiều màu sắc khác nhau.

SẢN PHẨM HỌC VIÊN - VIDEO HƯỚNG DẪN HỌC LIGHTING SHOW, EVENT, DMX
Đc: 20/6 Đồng Xoài, Phường 13, Quận Tân Bình, Tp. HCM - Đt: 0903015281 (Mr. Thuận) - 0932748819 (Mrs. Yến) - Email: ntthuanyen@gmail.com
Copyright@ 1999 - 2022, All right reserved - Website: Trung tâm đồ họa Thuận Yến
Chính sách bảo mật thông tin đã được đăng ký bản quyền bởi DMCA, RAPIDSSL, BỘ CÔNG THƯƠNG, xin vui lòng ghi rõ nguồn https://tinhocdohoa.org khi Copy nội dung từ trang Web này
Back To Top