Trung-tam-dao-tao-do-hoa

.

.

PHOTOSHOP PHẦN MỀM KHÔNG THỂ THIẾU TRONG THIẾT KẾ

> > > Tại sao chúng ta nên học Photoshop.

- Photoshop, Photoshop và Photoshop

- Nhắc đến hình ảnh, nếu bạn là người trong nghề, chắc chắn bạn sẽ biết tới phần mềm xử lí ảnh Adobe Photoshop. Phần mềm này được hãng Adobe viết ra cách đây khoảng 25 năm, nhưng Việt Nam mình cũng mới sử dụng khoảng 10 năm trở lại đây. Và bây giờ thì phần mềm xử lý ảnh Photoshop đang phát triển một cách mạnh mẽ nhất.

photoshop-trong-thiet-ke-1

- Trong thời đại mà công nghệ thông tin và nhiếp ảnh đang phát triển mạnh thì vô tình đã đẩy Photoshop đến gần với mọi người hơn. Giờ đây Photoshop gần như là môn tin học căn bản của mọi người vậy. Mọi đối tượng đều có thể học, từ già đến trẻ, từ những nhiếp ảnh gia đến những người đam mê nghệ thuật đồ họa. Photoshop có lẽ là phần mềm quan trọng nhất đối với nhiếp ảnh và đồ họa. Photoshop đưa nghệ thuật nhiếp ảnh lên một tầm cao mới, hay các tác phẩm nghệ thuật qua bàn tay của Photoshop sẽ trở nên lung linh hơn và tuyệt vời hơn nữa

photoshop-trong-thiet-ke-2

- Với Photoshop, những hình ảnh bình thường sẽ trở nên đẹp đẽ hơn như những bài thơ được phổ nhạc vậy, giai điệu sẽ thật ngọt ngào và thanh thoát hơn. Photoshop xóa bỏ cái cứng nhắc của hình ảnh, thay vào đó là sự mềm mại tạo cho bức ảnh một cảm giác gần gũi, thân thuộc hơn.

Nếu nói rộng thêm, Photoshop như một phù thủy vậy, một phù thủy tài giỏi có thể phù phép tất cả, biến những điều mình không nghĩ tới thành hiện thực.

photoshop-trong-thiet-ke-3

- Nhiếp ảnh và người bạn Photoshop

- Nhắc đến nhiếp ảnh, mới thấy được hết tầm quan trọng của Photoshop. Dĩ nhiên là bất cứ nhiếp ảnh gia nào cũng mong muốn mình chụp được một bức ảnh thật đẹp. Nhưng để chụp được một bức ảnh như thế thì rất khó, bởi vì không phải lúc nào các yếu tốt đẹp cũng hội tụ đầy đủ. Và rồi Photoshop xuất hiện như một vị cứu tinh vậy, những bức ảnh thiếu sáng hay dư sáng đều có thể được Photoshop cứu rỗi để trở thành một bức hình hoàn hảo. Bởi vậy nhiếp ảnh gia giỏi thì cũng phải giỏi Photoshop, vì khi thao tác với Photoshop, mình biết được bức ảnh thiếu những gì và rút kinh nghiệm cho lần chụp kế tiếp.

photoshop-trong-thiet-ke-4

- Vậy trong quảng cáo thì Photoshop đóng vai trò như thế nào ?

- Ngày nay thì những Poster, Brochure, Catalogue, Profile, Banner... đang trở nên rất phổ biến trong lĩnh vực quảng cáo. Đi đâu bạn cũng có thể bắt gặp những poster lớn ở ngoài đường hay khắp phố phường có những tờ rơi quảng cáo. Những cách quảng cáo này thường thu hút được rất nhiều người, nhưng không phải đơn giản để thiết kế ra được. Trước đây thì những biển quảng cáo hay poster đều rất đơn giản, nhưng đến một ngày cái tên Photoshop xuất hiện và nó biến tất cả thành những thứ lung linh hơn, thu hút ánh nhìn hơn. Bạn thử hình dung một bìa tạp chí hay một bìa quảng cáo đơn giản, không thu hút được người xem thì có bán được hay không, chúng sẽ rất cần những bức hình được sắp xếp thật hợp lí và biên tập thật kĩ thì mới thu hút được nhiều khách hàng. Và công việc sắp xếp hay biên tập đó, không gì có thể qua nổi Photoshop được.

photoshop-trong-thiet-ke-5

- Vì vậy với các công ty hay thương hiệu nổi tiếng thường phải thuê một người biên tập hình ảnh thật giỏi và trả lương rất cao. Vì hình ảnh của công ty rất quan trọng nên các nhà biên tập phải cố gắng làm sao cho hình ảnh xuất hiện thật trau chuốt và bắt mắt. Như thế là các bạn có thể thấy được tầm quan trọng của Photoshop trong thiết kế là như thế nào rồi chứ, thậm chí Photoshop còn ảnh hưởng đến việc kinh doanh của bạn nữa.

photoshop-trong-thiet-ke-6

- Photoshop thay đổi hình ảnh của bạn, chỉnh sửa giúp bạn trở nên đẹp hơn.

- Nếu bạn là một người đẹp, chắc hẳn là bạn rất may mắn rồi, vì có mấy ai sinh ra mà đẹp hoàn hảo đâu nào. Không phải dễ gì mà các tiệm chỉnh sửa ảnh, chụp ảnh mọc nên như nấm trên khắp đất nước này, chắc hẳn có một sự thu hút rất lớn từ ngành này thì mới có trường hợp như vậy.

Các bạn có nhan sắc không được vẹn toàn thì cũng đừng có lo lắng, bởi vì chỉ cần thao tác một xíu với Photoshop là bạn có thể trở nên đẹp hơn rồi. Bạn không có tiền để phẫu thuật thẩm mĩ để tự thưởng cho mình những bức ảnh chân dung đẹp, cũng đừng có lo, vì Photoshop có thể làm được tất cả. Chỉ cần với một số tiền nhỏ, là con vịt có thể hóa thành thiên nga ngay. Các bạn có thấy những diễn viên điện ảnh nổi tiếng, khi lên hình những trang báo hay tạp chí thì rất đẹp.

photoshop-trong-thiet-ke-7

- Chắc hẳn ai cũng muốn khi mình được đại diện cho một thương hiệu lớn thì mình phải có sức hút. Và tất nhiên là không ai có thể hoàn hảo để tự tin đứng trước ống kính chụp mà không cần chỉnh sửa trên Photoshop. Có thể nói, những người nổi tiếng nhất là những người được chăm chút Photoshop nhiều nhất.

photoshop-trong-thiet-ke-8

ĐỒ HỌA QUẢNG CÁO 2D-3D, XỬ LÝ ẢNH
Đc: 20/6 Đồng Xoài, Phường 13, Quận Tân Bình, Tp. HCM - Đt: 0903015281 (Mr. Thuận) - 0932748819 (Mrs. Yến) - Email: ntthuanyen@gmail.com
Copyright@ 1999 - 2022, All right reserved - Website: Trung tâm đồ họa Thuận Yến
Chính sách bảo mật thông tin đã được đăng ký bản quyền bởi DMCA, RAPIDSSL, BỘ CÔNG THƯƠNG, xin vui lòng ghi rõ nguồn https://tinhocdohoa.org khi Copy nội dung từ trang Web này
bao-mat-thong-tin bo-cong-thuong https-ssl-bao-mat-web
Back To Top