Trung-tam-dao-tao-do-hoa

.

.

NHỮNG TÍNH NĂNG, CÔNG CỤ MỚI TRONG INDESIGN PHIÊN BẢN CẬP NHẬT MỚI NHẤT

> > > Adobe Indesign phiên bản cập nhật mới nhất

tinh-nang-moi-indesign

Cập nhật tính năng mới của InDesign phiên bản mới nhất

- Mỗi ngày thức dậy, rất nhiều người có thói quen đọc báo truyền thống vì nó đem lại cảm giác thú vị và gần gũi hơn. Có bao giờ bạn tự hỏi, cách dàn dựng những tờ báo, tạp chí đó như thế nào không ? Trước đây thì đa số những người biên tập báo chí, sách thường sử dụng những phần mềm như Express, Quark để dàn dựng lên những ấn phẩm mà chúng ta hay đọc hàng ngày.

- Còn bây giờ thì mọi người lại chuyển sang một phần mềm mới hiện đại hơn, mạnh mẽ hơn và thao tác làm việc cũng đơn giản hơn, đó là phần mềm thiết kế dàn trang Adobe Indesign

tinh-nang-moi-indesign-1

Vậy thì phần mềm này mang đến nét tươi mới gì cho ngành thiết kế đồ họa ?

- Đầu tiên bạn nên biết là phần mềm này cùng được sản xuất với những phần mềm khác như phần mềm thiết kế Adobe Illustrator hay Phần mềm xử lý ảnh Adobe Photoshop nên nó sẽ mang âm hưởng, giao diện và hệ thống phím tắt quen thuộc của các phần mềm đàn anh như Illustrator hay Photoshop

tinh-nang-moi-indesign-2

- Với các phần mềm khác thì công việc vẽ các đường Path là không hề dễ dàng nhưng mà Indesign thì may mắn hơn, được người cha Adobe hỗ trợ rất tốt cho việc này.
- Điểm nhấn kế tiếp mà Indesign mang lại cho người thiết kế là thao tác tạo các hiệu ứng rất nhanh và kho hiệu ứng cũng đa dạng phong phú như Photoshop. Chỉ cần đơn giản một thao tác click chuột và điều chỉnh thông số nhẹ nhàng là sản phẩm bạn đã nổi bật hơn rất nhiều.

tinh-nang-moi-indesign-3

- Indesign còn hỗ trợ cho bạn tạo những style riêng biệt để áp dụng nhanh cho những kí tự hoặc là đoạn văn bản, sau này chỉ cần chọn style và thả vào các đối tượng là đã có được những hiệu ứng ưng ý rồi.

- Những thao tác sao chép đối tượng, canh lề, pathfinder hay transform cũng giống như người bạn Illustrator. Ngoài ra Indesign cũng cho phép bạn thay đổi hệ thống phím tắt để dễ dàng sử dụng hay là thêm gán cho đối lệnh một phím tắt nào đó để rút ngắn quá trình chọn lệnh trên menu.

tinh-nang-moi-indesign-4

- Với văn bản thì Indesign cũng hỗ trợ tối đa các lệnh Import từ các file như Notepad, Word, Excel hay Rich Document. Hệ thống kí tự đặc biệt trên Indesign cũng đa dạng và phong phú. Có thể chèn các Symbol, Glyph, Foot Note hoặc là Page Break nữa.

- Indesign cũng hỗ trợ các loại font tiếng Việt để bạn có thể thoải mái soạn thảo văn bản mà không lo bị lỗi font hoặc là font chữ không thể hiển thị được.

tinh-nang-moi-indesign-5

Đó là những thao tác với văn bản, vậy thì thao tác với hình ảnh thì thế nào ?

– Đối với hình ảnh chúng ta có tiện ích sau: Indesign cho phép bạn đưa vào phần mềm nhiều định dạng hình ảnh như là JPG, PNG, TIFF... hay là những file Illustrator, Photoshop chỉ bằng một lệnh File – Place (Ctrl + D).

- Nếu muốn đưa hình ảnh vào một khung hình nào đó thì đơn giản là chỉ cần chọn khung hình rồi Place ảnh vào là hình đã nằm gọn trong khung rồi. Bây giờ chỉ là chỉnh sửa lại sao cho phù hợp với ý muốn của mình.

tinh-nang-moi-indesign-6

- Fit content to frame: Làm cho hình đầy theo khung.

- Fit Frame to content: Làm cho khung đầy theo hình.

- Centre content: Hình nằm ngay giữa khung

- Fit content to frame Proportion: Làm cho hình đầy khung đúng với tỉ lệ.

- Fit frame to content Proportion: Thu phóng hình vừa đúng với tỉ lệ

tinh-nang-moi-indesign-8

- Indesign hỗ trợ nhiều trong việc quản lí hình ảnh và font chữ.

- Nếu như bạn đã quen với việc Illustrator được hỗ trợ tối đa cho việc đưa hình ảnh vào phần mềm bằng link hình ảnh hoặc là nhúng trực tiếp vào file thì Indesign cũng được hỗ trợ như thế. Ngoài ra Indesign có có tính năng mà các phần mềm khác không có đó là đưa ra các dạng hiển thị hình ảnh với chất lượng, thấp, trung bình hoặc là hiển thị hình ảnh chất lượng cao. Tính năng mới này giúp cho máy có cầu hình thấp vẫn chạy tốt và đối với máy có cấu hình cao thì hình ảnh được hiển thị một cách sắc nét và đầy đủ nhất.

- Fast Display: Hiển thị ảnh chất lượng thấp

- Typical, Display: Hiển thị ảnh chất lượng trung bình

- High quality Display: Hiển thị ảnh chất lượng cao nhất.

tinh-nang-moi-indesign-9

Ngoài ra, Indesign hỗ trợ liên kết rất tốt với các phần mềm anh em như Illustrator, Photoshop.

- Ví dụ như bạn có thể chỉnh sửa một tấm hình trong Indesign một cách nhanh chóng bằng cách chọn hình ảnh cần chỉnh sửa rồi click phải chọn Edit Original. Nếu như bạn đã cài sẵn Photoshop thì máy tính sẽ tự mở Photoshop và tấm hình bạn cần chỉnh sửa. Sau đó bạn có thể tùy chỉnh theo ý muốn của mình và lưu lại. Lúc này Indesign đang chờ sẵn và nó cập nhật ngay hình ảnh đã thay đổi khi lệnh Save bên Photoshop được thực hiện.

- Đôi khi bạn đưa file Indesign từ máy này sang máy khác, rồi khi mở lên mà thấy thiếu font chữ. Đừng lo lắng vì Indesign có hỗ trợ tìm font chữ và thay thế font chữ. Với những font chữ mà bạn chưa cài đặt thì Indesign sẽ tô một màu bao quanh chữ để cảnh báo cho bạn biết để còn chỉnh sửa hoặc thay đổi font chữ khác.

tinh-nang-moi-indesign-10

- Ngoài ra thì bạn có thể giữ bản quyền cho chữ của mình hoặc là muốn biến đổi font chữ cho độc đáo và đẹp mắt hơn bằng cách tạo Outlines cho font chữ. Lúc này thì những tính năng như kích thước, đậm, nghiêng của font chữ sẽ mất và bạn có thể thao tác với chữ như các đối tượng hình khác. Lúc này thì không phải lo lắng về việc font chữ bị lỗi nữa.

- Đôi khi bạn gửi file cho bên in ấn mà lại bị thiếu link, thiếu font. Vậy thì có cách nào mà đóng gói được toàn bộ hình ảnh, font chữ và tất cả các dữ liệu đi kèm với file. Đơn giản là chỉ cần vào menu File, chọn mục Package là tất cả dữ liệu của bạn đã được đóng gói đầy đủ.

tinh-nang-moi-indesign-11

THIẾT KẾ ĐỒ HỌA IN ẤN, XỬ LÝ ẢNH, QUẢNG CÁO 3D
Đc: 20/6 Đồng Xoài, Phường 13, Quận Tân Bình, Tp. HCM - Đt: 0903015281 (Mr. Thuận) - 0932748819 (Mrs. Yến) - Email: ntthuanyen@gmail.com
Copyright@ 1999 - 2022, All right reserved - Website: Trung tâm đồ họa Thuận Yến
Chính sách bảo mật thông tin đã được đăng ký bản quyền bởi DMCA, RAPIDSSL, BỘ CÔNG THƯƠNG, xin vui lòng ghi rõ nguồn https://tinhocdohoa.org khi Copy nội dung từ trang Web này
bao-mat-thong-tin bo-cong-thuong https-ssl-bao-mat-web
Back To Top