Trung-tam-dao-tao-do-hoa

.

.

THIẾT LẬP BỘ THƯ VIỆN VẬT LIỆU CORONA RENDER

> > Thư viện vật liệu Corona

  Không chỉ đối với thiết kế bảng quảng cáo 3D mà ngay cả những lĩnh vực khác như thiết kế sân khấu sự kiện, nội ngoại thất thì yếu tố vật liệu đều đóng một vai trò cực kỳ quan trọng. Và để dễ dàng cũng như hỗ trợ một cách thuận lợi cho các bạn khi thao tác với vật liệu thì hôm nay, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách để tạo ra 1 bảng thư viện vật liệu

  Lưu ý: khi tạo thư viện vật liệu các bạn có thể tự tạo ra vật liệu và lưu lại hoặc copy vật liệu từ nhiều nguồn khác nhau phù hợp với nhu cầu,lĩnh vực mà mình đang làm. Chớ tham lưu giữ quá nhiều vật liệu mà đôi khi mình lại ít cần đến! Bên cạnh đó, các bạn cũng nên nắm những kiến thức cũng như những thông số chỉnh sửa, bản chất của vật liệu để trong một vài trường hợp chúng ta sẽ điều chỉnh lại vừa phù hợp vừa mang lại cái nhìn trực quan, chân thật nhất có thể

  Trong 3Ds Max, để mở thư viện vật liệu các bạn nhất phím “M”. Các bạn lưu ý mở bảng F10 để chọn CoronaRenderer thì trong bảng vật liệu chúng ta mới chọn và tạo vật liệu Corona được

  Để tạo thư viện vật liệu, các bạn nhấp chuột phải vào khoảng trống mình đánh dấu mũi tên dưới đây, chọn “New Material Library”.

thu-vien-vat-lieu-corona-1

  Các bạn sẽ chọn vị trí lưu thư viện vật liệu và nhớ đặt tên thư viện vật liệu đúng với ý của mình sao cho dễ quản lý, tiện lợi trong quá trình thao tác, sử dụng.

thu-vien-vat-lieu-corona-2

  Khi lưu thư viện vật liệu xong rồi thì tại vị trí lưu các bạn sẽ thấy xuất hiện file “MAT”, còn trong bảng vật liệu sẽ có thêm thư viện vật liệu với tên mình đặt trước đó giống như hình mình chụp lại dưới đây.

thu-vien-vat-lieu-corona-3

  Trong thư viện vật liệu mới tạo này, các bạn xem nó như nơi để chứa, sưu tập những vật liệu liên quan, vật liệu thường xuyên sử dụng trong công việc thường ngày của mình. Trong đấy, có thể sẽ là những vật liệu các bạn tự tạo ra, vật liệu được lọc từ thư viện vật liệu corona chung hoặc là những vật liệu các bạn bắt gặp, copy lại từ trong những file thiết kế 3D và thấy tính ứng dụng cao cho ngành nghề, công việc của mình.

thu-vien-vat-lieu-corona-4

  Khi tạo ra vật liệu các bạn sẽ kéo nó vào thư viện vật liệu mình vừa tạo ra trước đó

thu-vien-vat-lieu-corona-5

  Trong bảng thư viện vật liệu có sẵn trong corona, vật liệu nào sử dụng thường các bạn cũng có thể kéo nó trực tiếp vào thư viện vật liệu của mình.

thu-vien-vat-lieu-corona-6

 Các bạn nhớ lưu thư viện vật liệu của mình lại nè!

thu-vien-vat-lieu-corona-7

  Trường hợp mình đóng thư viện vật liệu đi, thì khi khởi động 3Ds Max, mở lại bảng vật liệu, các bạn sẽ thao tác như những hình bên dưới để mở lại nó nghen! (Cũng nhớ vào F10 chọn trình render là Coronarenderor).

thu-vien-vat-lieu-corona-8

thu-vien-vat-lieu-corona-9

thu-vien-vat-lieu-corona-10

  Các bạn sẽ thấy mình có thể kéo vật liệu ra và sử dụng rồi nè!

thu-vien-vat-lieu-corona-11

Lưu ý: Là khi copy vật liệu sang máy tính khác các bạn nhớ lưu file “MAT” đi kèm với các map chung 1 folder và copy cả folder luôn nha. 

Sẽ có trường hợp mở thư viện vật liệu lên rồi nhưng khi kéo ra sử dụng nó k load map ấy, các bạn nhớ thực hiện thao tác như các hình mình đính kèm ngay bên dưới này. 

thu-vien-vat-lieu-corona-12

  Bước này là copy link (vị trí lưu folder chứa map mà trước đó mình chép qua á).

thu-vien-vat-lieu-corona-13

  Còn trường hợp các bạn copy vật liệu đã được tạo ra trong những file 3D khác thì các bạn cũng nhớ bên cạnh kéo vật liệu vào thư viện vật liệu của mình cũng nhớ là copy map đi kèm vật liệu đó vào folder chứa map của mình trước đó nhe.

thu-vien-vat-lieu-corona-14

thu-vien-vat-lieu-corona-15

ĐỒ HỌA KIẾN TRÚC NỘI NGOẠI THẤT
Đc: 20/6 Đồng Xoài, Phường 13, Quận Tân Bình, Tp. HCM - Đt: 0903015281 (Mr. Thuận) - 0932748819 (Mrs. Yến) - Email: ntthuanyen@gmail.com
Copyright@ 1999 - 2022, All right reserved - Website: Trung tâm đồ họa Thuận Yến
Chính sách bảo mật thông tin đã được đăng ký bản quyền bởi DMCA, RAPIDSSL, BỘ CÔNG THƯƠNG, xin vui lòng ghi rõ nguồn https://tinhocdohoa.org khi Copy nội dung từ trang Web này
Back To Top