Trung-tam-dao-tao-do-hoa

.

.

TỐI ƯU PHẦN CỨNG VÀ PHÀN MỀM TĂNG TỐC AFTER EFFECTS

> > Hiệu ứng chuyển động với Expression

Hướng dẫn tạo hiệu ứng chuyển động với Expression trong After Effect

Expression đơn giản là 1 biểu thức mà nó có thể thay đổi các giá trị tham số của các đối tượng trong AE như position, opacity, scale, …. Với Expression bạn có thể liên kết hoàng loạt các chuyển động, đem đến giải pháp tạo chuyển động hiệu quả hơn cho Video Led Effects tương tác

chuyen-dong-expression-after-effect-1

Tại sao lại cần dùng Expression trong After Effect

- Tiết kiệm thời gian và tạo hoạt ảnh nhanh chóng

- Liên kết các thuộc tính khác nhau

- Tạo motion Infographics

- Kiểm soát nhiều lớp để tạo ra các hình ảnh động phức tạp

- Tạo đồ thị và biểu đồ chuyển động

- Lưu và sử dụng lại các biểu thức.

Các bước tạo Expression trong After Effect

Bước 1: Tạo mới composition và chọn trên thanh menu: Layer > New > Solid để tạo một layer mới.

Bước 2: Trong Timeline, chọn layer vừa tạo và nhấn phím S trên bàn phím của bạn để hiển thị thuộc tính Scale. Hoặc bất kỳ thuộc tính nào mà bạn muốn tạo Expression.

chuyen-dong-expression-after-effect-2

Bước 3: Nhấn giữ phím Alt (Window) hoặc Opt (MacOS) và đồng thời click chuột vào biểu tượng đồng hồ bấm giờ để thêm Expression.

chuyen-dong-expression-after-effect-3

Bước 4: Viết Expression phù hợp. Nếu bạn muốn thay đổi biểu thức, hãy bấm vào văn bản biểu thức trong Dòng thời gian để viết Expression mà bạn muốn sử dụng.

chuyen-dong-expression-after-effect-4

Một số Expression phổ biến

Time: Expression Time phù hợp với các vật thể chuyển động vĩnh viễn. Ví dụ: nếu bạn muốn một đối tượng xoay vô thời hạn, bạn có thể thêm thời gian biểu thức vào thuộc tính Rotation và đối tượng sẽ quay với tốc độ 1 độ trên giây.

Ví dụ: Nếu bạn muốn đối tượng trước đó quay nhanh hơn 40 lần, hãy sử dụng biểu thức time*40.

chuyen-dong-expression-after-effect-5

Wiggle: Expression Wiggle là một trong những biểu thức After Effects phổ biến nhất. Thường được sử dụng để tạo sử thay đổi mang tính ngẫu nhiên.

Ví dụ: Nếu bạn viết Expression Wiggle cho thông số Position là wiggle(2,30) có nghĩa là đối tượng đó sẽ thay đổi vị trí 2 lần mỗi giây, mỗi lần đổi đến 30 pixel.

chuyen-dong-expression-after-effect-6

Loop: Thường được sử dụng để lặp lại những Keyframe trước đó. Có hai kiểu lặp – loopIn và loopOut (được sử dụng phổ biến hơn). Vì vậy, thuộc tính Rotation với biểu thức loopOut (); hoặc loopOut (“chu kỳ”); lặp lại hoạt ảnh của bạn cho đến khi kết thúc dòng thời gian.

chuyen-dong-expression-after-effect-7

Expression trong After Effect khá là thú vị và có nhiều ứng dụng để giúp bạn có thể làm việc hiệu quả hơn. Hi vọng qua bài viết này đã giúp các bạn hiểu được rõ hơn về Expression trong After Effect.

SẢN PHẨM HỌC VIÊN, VIDEO HƯỚNG DẪN LIGHTING SHOW, EVENT, DMX
Đc: 20/6 Đồng Xoài, Phường 13, Quận Tân Bình, Tp. HCM - Đt: 0903015281 (Mr. Thuận) - 0932748819 (Mrs. Yến) - Email: ntthuanyen@gmail.com
Copyright@ 1999 - 2022, All right reserved - Website: Trung tâm đồ họa Thuận Yến
Chính sách bảo mật thông tin đã được đăng ký bản quyền bởi DMCA, RAPIDSSL, BỘ CÔNG THƯƠNG, xin vui lòng ghi rõ nguồn https://tinhocdohoa.org khi Copy nội dung từ trang Web này
Back To Top