Trung-tam-dao-tao-do-hoa

.

.

YẾU TỐ ÂM THANH TRONG DỰNG TVC QUẢNG CÁO

> > > Âm thanh trong Tvc quảng cáo.

am-thanh-dung-phim

- Ngày nay chúng ta được nghe nhắc nhiều đến cụm từ thiết kế TVC quảng cáo, đây là một hình thức quảng cáo hiệu quả và đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Tuy nhiên, để có được một phim quảng cáo hay, thu hút và tạo được ấn tượng cho người xem thì không phải TVC quảng cáo nào cũng có thể làm được. Một trong những yếu tố then chốt giúp tạo nên thành công cho một TVC quảng cáo chính là âm thanh sống động, độc đáo và mang lại thông điệp ý nghĩa sâu sắc.

- Trong nội dung bài viết này, tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ thế nào là một phim quảng cáo chất lượng, chúng ta phải tận dụng yếu tố âm thanh như thế nào để phim quảng cáo được trở nên hấp dẫn hơn

Thế nào là một phim quảng cáo chất lượng?

- Phim quảng cáo được đánh giá là thành công và có chất lượng khi nó tạo được ấn tượng cho người xem và từ đó giúp người tiêu dùng nhớ đến thương hiệu hay sản phẩm đã được quảng cáo trong TVC đó.

am-thanh-dung-phim-premiere

Phim quảng cáo được xem là thành công khi hội đủ được những yếu tố sau đây:

- Hình ảnh hấp dẫn, độc đáo, vui nhộn hay ấn tượng

- Nội dung hấp dẫn, có sự bất ngờ và tạo được ấn tượng với người xem

- Thể hiện được những ưu điểm, tính năng nổi bật của sản phẩm.

- Âm thanh thu hút, gây được sự chú ý của người xem

- Điều quan trọng là khiến người tiêu dùng nhớ đến thương hiệu và sản phẩm, kích thích họ mua hàng.

hoc-chinh-am-thanh-trong-dung-phim

- Tất nhiên, để có được một đoạn quảng cáo đạt được những yêu cầu đó không phải là một điều dễ dàng. Trong phần tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu xem trong TVC quảng cáo thì âm thanh có vai trò như thế nào? Làm thế nào để có được âm thanh phù hợp trong TVC quảng cáo?

- Trong một TVC quảng cáo, hai thành phần quan trọng nhất là yếu tố âm thanh và hình ảnh. Trong đó, yếu tố âm thanh có vai trò vô cùng đặc biệt, vì đây là yếu tố giúp người xem dễ dàng ghi nhớ đến nội dung của TVC.

dieu-chinh-am-thanh-dung-phim

- Hình ảnh quảng cáo có thể gây ấn tượng mạnh, nhưng sẽ không để lại dư âm lâu bền được như âm thanh. Các yếu tố khác nhau trong âm thanh của quảng cáo lại có tác dụng không giống nhau. Ví dụ như, lời dẫn quảng cáo nêu thông tin sản phẩm là âm thanh chính, nhưng lại thường không được người xem nhớ nhiều. Họ sẽ đặc biệt nhớ đến một giai điệu hoặc lời bài hát hay, thuận tai.

- Để có được những đoạn nhạc phù hợp với sản phẩm và thu hút người xem, các nhà làm phim quảng cáo cần phải tinh tế trong sáng tạo. Họ cần phải nhận ra những tính năng, ưu điểm nổi bật của sản phẩm, sau đó tìm âm thanh có thể liên kết với thông tin sản phẩm, vừa kích thích mạnh mẽ đến giác quan của người xem.

xu-ly-am-thanh-dung-phim

Những yếu tố âm thanh thu hút được khán giả xem phim quảng cáo:

- Âm thanh phải đi vào lòng của khán giả: Một TVC muốn thanh công thì âm thành phải “đánh thức” và khơi gợi được cảm xúc của người xem. Do đó, những TVC quảng cáo thường chọn những giai điệu thuận tai, đặc biệt và ngọt ngào để giúp cho sản phẩm của họ thêm đặc sắc, phong phú.

- Những bài quảng cáo độc quyền: Một số thương hiệu đầu tư riêng cho phần âm thanh bằng cách sáng tác một bài hát riêng, độc quyền cho sản phẩm ấy. Những bài hát này đều được đầu tư rất công phu cẩ về nội dung và cách thể hiện, kết hợp với các hình ảnh ấn tượng, tạo nên clip quảng cáo.

xu-ly-am-thanh

- Phần âm thanh sẽ được khéo léo lồng ghép với nội dung sản phẩm và hình ảnh đẹp mắt theo một ý tưởng, kịch bản được xây dựng kỹ càng. Đây là cách mà các nhà làm phim quảng cáo tạo nên sự thành công cho

- Yếu tố âm thanh góp một phần lớn tạo nên thành công của một phim quảng cáo. Do đó, chúng ta hãy biết chú ý tận dụng yếu tố này một cách tối đa để tạo nên clip quảng cáo, chất lượng.

ĐỒ HỌA TRUYỀN THÔNG DỰNG PHIM, HIỆU ỨNG, KỸ XẢO
Đc: 20/6 Đồng Xoài, Phường 13, Quận Tân Bình, Tp. HCM - Đt: 0903015281 (Mr. Thuận) - 0932748819 (Mrs. Yến) - Email: ntthuanyen@gmail.com
Copyright@ 1999 - 2022, All right reserved - Website: Trung tâm đồ họa Thuận Yến
Chính sách bảo mật thông tin đã được đăng ký bản quyền bởi DMCA, RAPIDSSL, BỘ CÔNG THƯƠNG, xin vui lòng ghi rõ nguồn https://tinhocdohoa.org khi Copy nội dung từ trang Web này
Back To Top