Trung-tam-dao-tao-do-hoa

.

.

DAVINCI RESOLVE - ADOBE PREMIERE NÊN SỬ DỤNG PHẦN MỀM NÀO CHO QUY TRÌNH DỰNG PHÍM VÀ CHỈNH MÀU PHIM

> > Davinci Resolve VS Adobe Premiere

  Adobe Premiere Pro hay DaVinci Resolve, phần mềm dựng nào tốt hơn?

 Adobe Premiere Pro CC và DaVinci Resolve là hai trong số những phần mềm dựng được sử dụng nhiều nhất cả hai phần mềm này đều khai thác đủ sức mạnh để dựng video chuyên nghiệp hoặc dành cho những bạn mới bắt đầu biên tập edit video. Mỗi phần mềm sẽ có những thế mạnh riêng, nên tùy vào nhu cầu của từng người mà bạn có thể lựa Davinci Resolve hoặc Adobe Premiere cho công việc của mình.

so-sanh-premiere-davinci-resolve-1

  1. Dựa theo nhu cầu sử dụng

 Nếu bạn tập trung nhiều vào chỉnh sửa màu sắc thì DaVinci Resolve là một lựa chọn tuyệt vời. DaVinci Resolve ban đầu được thiết kế ra như một phần mềm chuyên trong lĩnh vực chỉnh sửa màu sắc, dành cho những người chỉnh màu chuyên nghiệp. Với sự cải tiến và cập nhật không ngừng, hiện tại, DaVinci Resolve đã đầy đủ các tính năng cần có để biên tập edit video. Đây là giải pháp đầu tiên cho phép người dung có thể dựng phim (trong Page Cut và Page Edit), chỉnh màu (trong page Color), Hiệu ứng hình ảnh (trong Page Fusion), Xử lý âm thanh (trong Page Fairlay). Ngoài ra còn hỗ trợ xuất được nhiều định dạng khác nhau (trong Page Deliver) phục vụ nhiều mục đích sử dụng khác nhau của người dùng.

so-sanh-premiere-davinci-resolve-2

  Nếu bạn chỉ cần chỉnh màu ở mức tương đối nhưng lại cần nhiều về phần hiệu ứng thì các bạn có thể chọn Adobe Premiere Pro. Nếu DaVinci Resolve là phần mềm được tích hợp tất cả các công đoạn edit video vào cùng một phần mềm thì Adobe Premiere Pro lại là một thành viên trong dòng họ “Trâm anh thế phiệt”. Adobe Premiere Pro sẽ được hỗ trợ tốt từ những phần mềm trong học Adobe: After Effects (phần mềm chuyên làm hiệu ứng kỹ xảo), Audition (sử lý âm thanh), Photoshop (chỉnh sử hình ảnh chuyên nghiệp).

so-sanh-premiere-davinci-resolve-3

  2. Dựa theo cấu hình máy

  Mỗi phần mềm sẽ yêu cầu cấu hình máy khác nhau, các bạn có thể tham khảo trực tiếp trên trang chủ của phần mềm.

 - Phần mềm DaVinci Resolve: https://www.blackmagicdesign.com/support

- Phần mềm Premiere: https://helpx.adobe.com/premiere-pro/system-requirements.html 

 DaVinci Resolve có yêu cầu cấu hình máy cao hơn. Nếu cấu hình mày của bạn không cao thì nên ưu tiên sử dụng phần mềm Premiere.

 Nếu bạn có điều kiện sắm hẳn những chiếc máy tính xịn xò full option thì không cần lăn tăn tới việc này, cứ sử dụng phần mềm nào mà bạn thích hoặc cả hai luôn cũng ổn.

so-sanh-premiere-davinci-resolve-4

  3. Nguồn tài nguyên thư viện và học tập

Premiere đã ở trong ngành video lâu hơn một chút nên có nguồn thư viện, cũng như tài liệu học tập nghiên cứu rất đa dạng. Đặc biệt, các bạn còn được tận dụng được nguồn thư viện từ phần mềm After Effect. 

Tuy nhiên, hiện nay DaVinci Resolve cũng đã cập nhật nguồn thư viện đa dạng hơn để bạn có thể nghiên cứu và phát triển. 

  4. So Sánh Giữa Premiere Và Davinci Resolves

  4.1 Giao diện người dùng

  Premiere Pro và DaVinci Resolve đều có giao diện gần giống nhau, được chia thành thành từng Panel với chức năng khác nhau. Tuy nhiên, Premiere Pro có thể dễ dàng sắp xếp lại những panel thay đổi không gian làm việc phù hợp với từng người chức năng khác nhau. So với Premiere, DaVinci Resolve cũng sử dụng Freeform Timeline Editoer để chia giao diện người dùng thành nhiều page khác nhau. Mỗi Page có chức năng riêng và dễ dàng chuyển đổi qua lại.

  4.2 Chỉnh sửa âm thanh

  Đối với phần mềm DaVinci Resolve các bạn có thể tùy chỉnh âm thanh cơ bản ngay trong Page Edit hoặc điều chỉnh âm thanh chuyên nghiệp hơn trong page Farilight. Đó là công cụ được tích hợp sẵn trong phần mềm DaVinci Resolve cũng cấp các công cụ tùy chỉnh âm thanh chuyên nghiệp mà bạn không cần phải liên kết qua một phần mềm khác.

 Trong khi đó, đối với phần mềm Premiere Pro các bạn cũng có những tùy chọn để điều chỉnh âm thanh cơ bản trong Audio Mixer. Còn đối với những tùy chỉnh phức tạp bạn cần liên kết với một phần mềm trong họ Adobe là Adobe Audition.

4.3 Chỉnh sửa màu sắc

  DaVinci Resolve có thế mạnh trong chỉnh sửa màu sắc, có thể nói đây là phần mềm chỉnh màu chuyên nghiệp nhất hiện nay. Premiere tuy cung cấp ít công cụ chỉnh màu hơn DaVinci Resolve, nhưng vẫn có khả năng chỉnh màu sắc tương đối trên video. Ngoài ra bạn có thể cài thêm Plugin Magic Bullet Suit để tăng thêm công cụ chỉnh màu cho phần mềm Premiere.

 5. Tổng kết

 Mỗi phần mềm đều có những điểm mạnh riêng nên không thể nói phần mềm nào tốt hơn, mà tùy vào từng nhu cầu mà mình chọn sử dụng phần mềm nào cho phù hợp.

Điều quan trọng phần mềm chỉ là công cụ để mình thể hiện ý tưởng, nên điều quan trọng vẫn là ý tưởng của người dựng phim. 

SẢN PHẨM HỌC VIÊN - VIDEO HƯỚNG DẪN HỌC DAVINCI RESOLVE
Đc: 20/6 Đồng Xoài, Phường 13, Quận Tân Bình, Tp. HCM - Đt: 0903015281 (Mr. Thuận) - 0932748819 (Mrs. Yến) - Email: ntthuanyen@gmail.com
Copyright@ 1999 - 2022, All right reserved - Website: Trung tâm đồ họa Thuận Yến
Chính sách bảo mật thông tin đã được đăng ký bản quyền bởi DMCA, RAPIDSSL, BỘ CÔNG THƯƠNG, xin vui lòng ghi rõ nguồn https://tinhocdohoa.org khi Copy nội dung từ trang Web này
Back To Top