Trung-tam-dao-tao-do-hoa

.

.

CORONA - CHƯƠNG TRÌNH RENDER HIỆN ĐẠI BẬC NHẤT HIỆN NAY

> > Tại sao chúng ta nên sử dụng Corona.

khoa-hoc-corona-render-3d

Đã từ lâu chúng ta đã quen sử dụng Vray Sketchup Render 3D phối cảnh kiến trúc nội ngoại thất và đối với chúng ta Vray đã chiếm một vị thế quan trọng và có thể nói là không thể thay thế, tuy nhiên trong những năm gần đây ngoài Vray chúng ta còn có thêm một lựa chọn khác đo là chương trình Render Corona.

- Vậy Corona Render là gì? Tương tự như Vray, Corona đã có mặt trong hầu hết các phần mềm 3D phổ biến hiện nay như: 3Ds Max, Sketchup, Cinema 4D... Và ngày nay Corona cũng dần chiếm một vị trí quan trọng đối với các nhà thiết kế nhất là bộ phận kỹ sư, kiến trúc sư trong lãnh vực thiết kế kiến trúc. Có thể nói những gì Corona đã thể hiện giúp chúng ta có thêm nhiều lựa chọn hơn. Sau đây chúng ta cùng phân tích những lý do mà tại sao chúng ta càng phải nên sử dụng Corona trong phối cảnh 3D kiến trúc nội ngoại thất.

- Một điều hết sức lưu ý là cho dù như thế nào đi nữa chúng ta cũng không nên so sánh Corona và Vray mà chúng ta cần phải biết rằng sau những gì Vray đã thể hiện, hôm nay chúng ta có thêm một lựa chọn để thể hiện ý tưởng của mình đó chín là Corona trong môi trường dựng hình phối cảnh 3Ds max

tai-sao-chung-ta-nen-hoc-corona-render-1

1. Chất lượng hình ảnh render corona thật hơn cả thật

- Chất lượng File Render của Corona từ ánh sáng đến vật liệu, môi trường đều được các nhà sử dụng đánh giá rất cao ngay cả khi Corona đang là các bản thử nghiệm và hôm nay đã có bản thương mại do đó chúng ta càng có cơ sở để tin vào điều đó. Điều gì giúp chúng ta có một tác phẩm đẹp? Ngoài ý tưởng thiết kế thì phầm mềm hổ trợ, công cụ cũng góp một phần vào đó vì vậy chúng ta nên tập trung vào ý tưởng còn thể hiện thì hãy để Corona là mviệc đó.

tai-sao-chung-ta-nen-hoc-corona-render-2

2. So với top 10 chương trình hỗ trợ Render hiện tại có thể nói Corona dễ sử dụng nhất

- Vì ra đời sau cho nên chính điều đó cũng có thể nói là một lợi thế của Corona, So với các trình Render khác thì Corona đã làm cho người sử dụng vừa ý và hoàn toàn thoải mái trong sử dụng. Nếu ai đã một lần sử dụng bảng Setting (F10) trong chương trình 3Ds Max thì có thể hiểu điều này, không còn quá nhiều thông số khó hiểu, tất cả đã được cài đặt sẳn và tối giản đến mức mà sau một vài tiếng sử dụng là chúng ta hoàn toàn có thể làm chủ được các thông số làm việc của Corona để ứng dụng vào File Render của mình.

- Ngoài thông số cấu hình Render thì thông số cài đặt ánh sáng và vật liệu cũng đã được đơn giản hóa. Có thể nói Corona là môi trường để chúng ta thiết kế chứ không phải là phần mềm mà chúng ta phải học với vô vàn thông số. Tất cả đã được tối giản đến mức tối thiểu để cho kết quả tối đa.

tai-sao-chung-ta-nen-hoc-corona-render-3

3. Linh hoạt trong Render và xử lý hậu kỳ trực tiếp mà không cần tới Photoshop

- Hiện nay chỉ có phiên bản Vray 5 mới có được những chức năng tương tự như Corona 7 tuy nhiên với Corona 7 chúng ta có quá nhiều chức năng xử lý trực tiếp trong quá trình Render cũng như xử lý hậu kỳ mà không có phần mềm Render nào có thể bắt kịp. Có thể kể ra các tính năng như: Tone Maping, Render Selected , History Render, Save VFB, Resume Render....

- Ngoài các tính năng kể trên Corona còn tích hợp các tính năng xử lý hậu kỳ cao cấp và vô cùng nhanh chóng, trực quan mà ở đó chúng ta không cầ tnhêm một phần mềm xử lý hậu kỳ nào hỗ trợ ví dụ như phần mềm xử lý ảnh Photoshop. Corona cung cấp sẳn tính năng Blend màu LUT, hỗ trợ trực quan ánh sáng với Blom và Glaze...Đoạn Video sau sẽ chứng minh cho chúng ta thấy được khả năng xử lý xuất sắc của Corona.

4. Lightmix - tính năng tuyệt vời của Corona, chỉ Render một lần cho tất cả mọi khung cảnh ban ngày, ban đêm...

- Chỉ bố trí đèn và vật liệu một lần duy nhất cho không gian bất kể đó là khung cảnh buổi sáng, trưa, chiều hay tối, vào ngày mưa hay vào ngày nắng và chỉ một lần Render duy nhất, thông qua chức năng đỉnh cao LightMix của Corona, chúng ta sẽ có tất cả không gian đó với một vài thao tác hết sức đơn giản.

5. Hiệu chỉnh vật liệu với các thông số đơn giản cho kết quả tốt nhất với nguồn thư viện khổng lồ

- Corona giờ đây chỉ còn 7 mô hình vật liệu cho tất cả mọi phương án về vật liệu và thậm chí không cần sử dụng thêm vật liệu của 3Ds max với rất nhiều thông số được tối giản, việc sử dụng vật liệu trong Corona trở nên khá đơn giản, ngoài ra chúng ta còn có nguồn thư viện vật liệu khổng lồ và chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng trực tiếp vật liệu từ Vray thông qua Script Convert Vray to Corona.

tai-sao-chung-ta-nen-hoc-corona-render-4

6. Corona cập nhật liên tục với nhiều tính năng mới, rất kinh tế cho các nhà đầu tư

Corona được các nhà phát triển cập nhật liên tục với các tính năng mới nhằm đáp ứng nhu cầu của người sử dụng, ngoài ra phiên bản thương mại với giá cả phải chăng giúp các nhà đầu tư giảm bớt gánh nặng kinh tế

tai-sao-chung-ta-nen-hoc-corona-render-5

ĐỒ HỌA KIẾN TRÚC NỘI NGOẠI THẤT
Đc: 20/6 Đồng Xoài, Phường 13, Quận Tân Bình, Tp. HCM - Đt: 0903015281 (Mr. Thuận) - 0932748819 (Mrs. Yến) - Email: ntthuanyen@gmail.com
Copyright@ 1999 - 2022, All right reserved - Website: Trung tâm đồ họa Thuận Yến
Chính sách bảo mật thông tin đã được đăng ký bản quyền bởi DMCA, RAPIDSSL, BỘ CÔNG THƯƠNG, xin vui lòng ghi rõ nguồn https://tinhocdohoa.org khi Copy nội dung từ trang Web này
Back To Top