Trung-tam-dao-tao-do-hoa

.

.

HƯỚNG DẪN CÁCH XUẤT FRAME HÌNH TRONG AFTER EFFECT VISUAL TƯƠNG TÁC

> > Xuất frame hình trong After Effect

Hướng dẫn cách xuất frame hình trong After Effect

Trong quá trình thiết kế video Visual, sau khi các bạn đã hoàn tất quá trình sắp xếp các đối tượng và các bạn muốn trình bày với khách hàng hoặc đơn giản các bạn muốn xuất frame hình trong After Effect để dễ dàng xem lại phần bố cục của video. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách xuất một frame hình trong After Effects thiết kế hiệu ứng Visual

Các bước xuất frame hình trong After Effect

1. Bước 1: Chọn Frame cần xuất.

Trước tiên các bạn chọn frame cần xuất bằng cách: chọn vào Composition và đi chuyển Current Time Indicator đến frame bạn muốn xuất.

xuat-frame-hinh-after-effect-

2.Bước 2: Chọn Save Frame as để lưu frame hình cần xuất

Sau khi chọn frame cần xuất. Các bạn chọn Composition trên thanh menu sau đó chọn Save frame as tiếp tục tục chọn File (nếu bạn muốn lưu ảnh tĩnh ở định dạng ảnh chuẩn. Sau đó, bạn sẽ thấy một cửa sổ hiện ra. Và hãy chuyển đến các bước tiếp theo)

xuat-frame-hinh-after-effect-

Chọn Photoshop Layer: Nếu bạn muốn lưu file Photoshop, chọn Composition > Save Frame As > Photoshop Layers. Sau đó, thực hiện theo lời nhắc và nhấn Save.

ProEXR: Nếu muốn lưu file dạng OpenEXR, chọn Composition > Save Frame As > ProEXR.

3. Bước 3: Chọn cài đặt hình ảnh

Sau khi bạn thực hiện bước 2 thì Frame của bạn giờ đã được thêm vào Render Queue. Click vào chữ màu xanh cạnh Output Module. (Có thể nó sẽ mặc định là Photoshop hoặc Lossless.)

xuat-frame-hinh-after-effect-

Trong cửa Output Module Setting, Mục Format từ Photoshop Sequence chọn lại thành định dạng mà bạn muốn. Ở ví dụ dưới đây, chúng tôi sẽ xuất ảnh dạng JPEG. Nên là, chúng tôi chọn JPEG Sequence > OK. Khi bạn chọn Sequence JPEG, cửa sổ JPEG Options sẽ hiện ra. Lúc này hãy đặt Quality là 10 và chọn OK.

xuat-frame-hinh-after-effect-

Bước cuối cùng là đặt tên cho ảnh mà bạn muốn xuất. Click vào dòng chữ màu xanh bên cạnh Output To. Sau đó, bạn đặt tên cho ảnh và chọn nơi lưu file, sau đó chọn Save

xuat-frame-hinh-after-effect-

4. Bước 4: Xuất ảnh

Sau khi đã điều chỉnh tất cả các cài đặt trong cửa Output Module Setting, tiếp theo các bạn click Render. (Bạn sẽ thấy thanh Current Render Progress nhấp nháy màu xanh, cho biết rằng hình ảnh đã được xuất.) Sau khi xuất xong bạn sẽ thấy ảnh được lưu ở vị trí đã chọn ở bước 3 trên.

xuat-frame-hinh-after-effect-

Nếu cần xuất nhiều ảnh tĩnh từ cùng một dự án, bạn có thể lặp lại quy trình (Bước 1 – 3) và thêm tất cả chúng vào Render Queue. Sau đó, bạn có thể render tất cả chúng cùng một lúc để tiết kiệm thời gian.

xuat-frame-hinh-after-effect-

Trong bài viết này mình đã hướng dẫn các bạn cách để xuất frame hình trong After Effect. Hi vọng sẽ hữu ích với các bạn.

SẢN PHẨM HỌC VIÊN - VIDEO HƯỚNG DẪN HỌC LIGHTING SHOW, EVENT, DMX
Đc: 20/6 Đồng Xoài, Phường 13, Quận Tân Bình, Tp. HCM - Đt: 0903015281 (Mr. Thuận) - 0932748819 (Mrs. Yến) - Email: ntthuanyen@gmail.com
Copyright@ 1999 - 2022, All right reserved - Website: Trung tâm đồ họa Thuận Yến
Chính sách bảo mật thông tin đã được đăng ký bản quyền bởi DMCA, RAPIDSSL, BỘ CÔNG THƯƠNG, xin vui lòng ghi rõ nguồn https://tinhocdohoa.org khi Copy nội dung từ trang Web này
Back To Top