Trung-tam-dao-tao-do-hoa

.

.

NHỮNG ĐIỂM NỔI BẬT TRONG ILLUSTRATOR CC SO VỚI CÁC PHIÊN BẢN CS

> > > Illustrator CC có gì mới?.

adobe-illustrator-cc

Illustrator CC có gì mới so với phiên bản cũ ?

- Illustrator có lẽ là công cụ tuyệt vời dành cho những nhà thiết kế, đơn giản vì AI dễ sử dụng, phối hợp nhịp nhàng với photoshop và cho ra những sản phẩm với độ thẩm mĩ cao cho phù hợp với xu hướng của thời đại mới. Illustrator CC hiện bây giờ có lẽ đang là phiên bản được nhiều người sử dụng nhất, nhưng không phải ai cũng có thể kể ra những tính năng mới của Adobe Illustrator CC.

- Bài viết dưới đây, tôi sẽ nói về những tính năng mới nhất của phần mềm thiết kế in ấn quảng cáo Illustrtor AI so với các phiên bản cũ trước đây

adobe-illustrator-cc-1

1. Về tốc độ của thì như thế nào ?

- Có thể khẳng định rằng Illustrator phiên bản CC thao tác nhanh hơn so với phiên bản trước đây. Có lẽ nhà sản xuất muốn tối ưu hóa tốc độ của phần mềm nên đã đầu tư rất nhiều về mảng này, không những giúp cho AI khởi động nhanh hơn so với phiên bản trước mà tốc độ xử lí cũng được tăng lên. Nếu ai đang sử dụng ổ đĩa cứng SSD thì lại càng hợp cạ với AI hơn nữa, phải nói là tốc độ khởi động và thao tác nhanh hơn rất nhiều, cứ giống như một chiếc Lamborghini đang chạy băng băng trên đường cao tốc vậy. Hơn nữa, nếu chưa quen lắm với phiên bản mới, bạn có thể cài đặt cả phiên bản CC và phiên bản cũ mà không gặp bất kì xung đột hay rắc rối nào, như thế thì thật tiện cho các bạn khi thiết kế phải không nào ?

adobe-illustrator-cc-2

2. Bạn có lo lắng về font chữ khi thiết kế ?

- Adobe Illustrator CC đã được nhà sản xuất đầu tư rất nhiều về mảng này, kho font chữ trên server của Adobe đã được đồng bộ lại, giúp cho các bạn có thêm nhiều lựa chọn khi thiết kế, hơn nữa việc tải font và tìm kiếm font chữ cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

adobe-illustrator-cc-3

3. Tính năng mới mang tên Kuller.

- Có thể bạn chưa biết, điện thoại Iphone có trang bị một phần mềm gọi là Kuller, giúp đồng bộ màu sắc dễ dàng hơn với Illustrator. Có nghĩa là bạn có thể thoải mái đi ra đường, chụp tất cả những bảng quảng cáo mà mình thích, sau đó đồng bộ lại với AI và sử dụng màu sắc đó cho thiết kế của mình. Như thế thì thật là tiện lợi cho các bạn, cũng như đa dạng hóa màu sắc khi thiết kế phải không nào ?

adobe-illustrator-cc-4

4. Dễ dàng cập nhật, chia sẻ bài viết với thê giới đồ họa Behance.

- Bạn là nhà thiết kế, chắc hẳn bạn đã biết hoặc là đã từng ghé thăm trang Behance, nơi được gọi là thiên đường đồ họa, giống như một viện bảo tàng, nơi lưu trữ những tác phẩm để đời của nhân loại vậy. Illustrator cũng biết được điều đó và đã tích hợp tính năng chia sẻ bài viết lên Behance trực tiếp trong phần mềm. Từ đây bạn có thể thỏa sức thiết kế và chia sẻ với cộng đồng đồ họa mạnh mẽ này rồi

adobe-illustrator-cc-5

5. Tính năng đồng bộ các tùy chỉnh

- Bạn sử dụng quen giao diện mà mình thiết kế, bạn đã tạo ra cho mình những bộ Brushes, Symbols, Swatches... mà mình hay sử dụng. Đôi khi bạn cảm thấy không quen thuộc khi chuyển từ máy tính của mình qua máy khác để sử dụng. Đừng lo lắng quá, vì Adobe đã tích hợp tính năng đồng bộ các thiết lập của bạn. Giờ bạn có thể chuyển qua máy bất kì, đồng bộ lại giao diện, Brushes, Symbols, Swatches và sử dụng thôi.

adobe-illustrator-cc-6

6. Thao tác với Type dễ dàng hơn

- Bạn thích sáng tạo chữ viết, đa dạng hóa chúng, tất cả đều được giải quyết với Touch Type Tool. Lúc này bạn có thể thoải mái thể hiện ý tưởng của mình, vì Touch Type sẽ đưa ra các gợi ý giúp ích rất nhiều cho bạn trong quá trình thiết kế.

adobe-illustrator-cc-7

7. Font chữ được tìm kiếm nhanh hơn.

- Với tính năng Character, bạn có thể tùy chỉnh font chữ của mình như đậm, nghiêng, gạch chân. Tìm kiếm cũng rất nhanh chóng, chỉ cần bạn gõ tên chữ cái của font là sẽ tìm được ngay font mình cần tìm.

adobe-illustrator-cc-8

8. Đóng gói dữ liệu thiết kế trở nên đơn giản hơn.

- Đôi khi thiết kế, bạn gửi mail cho khách hàng hoặc gửi cho bộ phận in ấn mà bị thiếu file, chắc hẳn là rất phiền phức phải không nào ? Bây giờ mọi chuyện đã đơn giản hơn khi công cụ Package xuất hiện, chỉ cần một thao tác click chuột là một folder thiết kế xuất hiện bao gồm tất cả font chữ, hình ảnh bitmap, file thiết kế... lúc này thì bạn có thể gửi qua cho khác hàng, bên in ấn mà không lo sợ thất thoát dữ liệu nữa rồi.

adobe-illustrator-cc-9

9. Brush đa dạng hơn.

- Bạn có thể lựa chọn bất kì hình ảnh nào để làm brush, dù là vector hay bitmap và tất cả các tùy chỉnh như xoay, độ nghiêng, kích thước của brush đều được thể hiện đầy đủ.

adobe-illustrator-cc-10

10. Cửa sổ Link thân thiện hơn.

- Khi nhúng link một hình ảnh nào vào AI, đối với các phiên bản trước thì bảng link chỉ hiện mỗi tên của hình ảnh, điều này vô tình gây khó khăn cho việc tìm kiếm. Nhưng với sự cải tiến mạnh mẽ của phiên bản mới này thì sự cố trên đã được khắc phục hoàn toàn, giờ đây bạn có thể dễ dàng thao tác với hình ảnh mà không phải lo lắng về chuyện tìm kiếm nữa rồi.

adobe-illustrator-cc-11

- Như vậy là tôi đã giới thiệu xong một số tính năng mới trong Illustrator, hi vọng qua bài viết này, các bạn sẽ hiểu hơn về phiên bản Illustrator CC để dễ dàng sử dụng và thao tác với phần mềm hơn.

ĐỒ HỌA QUẢNG CÁO 2D-3D, XỬ LÝ ẢNH
Đc: 20/6 Đồng Xoài, Phường 13, Quận Tân Bình, Tp. HCM - Đt: 0903015281 (Mr. Thuận) - 0932748819 (Mrs. Yến) - Email: ntthuanyen@gmail.com
Copyright@ 1999 - 2022, All right reserved - Website: Trung tâm đồ họa Thuận Yến
Chính sách bảo mật thông tin đã được đăng ký bản quyền bởi DMCA, RAPIDSSL, BỘ CÔNG THƯƠNG, xin vui lòng ghi rõ nguồn https://tinhocdohoa.org khi Copy nội dung từ trang Web này
bao-mat-thong-tin bo-cong-thuong https-ssl-bao-mat-web
Back To Top