Trung-tam-dao-tao-do-hoa

.

.

KỸ NĂNG VÀ PHƯƠNG PHÁP THIẾT KẾ POSTER QUẢNG CÁO

> > > Thiết kế Poster.

thiet-ke-name-card-0

1. Poster là gì?

- Vào một ngày đẹp trời, bạn dạo quanh khắp phố phường. Sẽ có rất nhiều thứ trên đó, nhưng rồi bạn sẽ thấy những tấm biển quảng cáo cỡ lớn được đặt ngoài trời, thu hút mọi ánh nhìn của mọi người. Vậy nó là cái gì, mà tại sao lại được đặt ở những nơi đông người qua lại như thế ? Câu trả lời cũng không khó lắm, nó là một tấm Poster. Với Poster chúng ta có thể sử dụng nhiều phần mềm để thiết kế nhưng ngày nay các Design hay sử dụng phần mềm đồ họa Illustrator cho thiết kế và bên cạnh đó sử dụng phần mềm Photoshop để xử lý hình ảnh cho tác phẩm của mình

thiet-ke-poster-1

2. Vậy như thế nào gọi là Poster?

- Có thể gọi nôm na Poster là một tác phẩm nghệ thuật với tính thẩm mĩ cao, được thiết kế một cách cầu kì nhằm quảng bá một sản phẩm, sự kiện hay vấn đề nào đó. Poster thường được đặt ở ngoài trời, nơi thu hút được lượng lớn ánh mắt của mọi người để giúp cho quá trình truyền đạt tốt đẹp hơn, đôi khi Poster cũng được đính kèm trong các sản phẩm, giấy mời..

thiet-ke-poster-2

3. Poster có nhiều loại, nhưng nhìn chung thì có thể chia ra làm 3 loại chính :

4. Poster dùng để quảng cáo :

- Poster này thường được dùng để giới thiệu các sản phẩm, được đặt ở những nơi công cộng, chỗ đông người, một số trường hợp được đính kèm với các sản phẩm cần quảng cáo.

thiet-ke-poster-3

5. Poster nghệ thuật:

- Qua poster này, nhà thiết kế đồ họa muốn thể hiện tất cả ý tưởng của mình.

thiet-ke-poster-4

6. Poster dùng để truyền đạt thông tin cộng đồng:

- Poster này thường dùng để nói về người nổi tiếng, tuyên truyền hay cổ động một chiến dịch, chương trình nào đó hoặc là poster dùng để quảng cáo sự kiện, phim ảnh....

thiet-ke-poster-5

7. Lưu ý khi thiết kế Poster:

- Poster thường được hướng đến nhiều đối tượng, vì vậy hàng ngày sẽ có rất nhiều người nhìn thấy những loại Poster này. Vì vậy thiết kế Poster phải thể hiện được tư duy, ý tưởng và sự sáng tạo của mình. - - - Thông tin trên Poster phải thực tế chính xác thì mới mang lại hiệu quả truyền đạt cao.

- Bạn thử hình dung xem, một Poster đặt ở nơi công cộng mà người xem không hiểu được ý nghĩa gì thì chi phí quảng cáo bạn bỏ ra là không xứng đáng rồi. Mục đích của Poster là để truyền đạt thông tin mà.

- Dù là Poster dùng để truyền đạt thông tin trực tiếp hay qua gián tiếp thì cũng phải đảm bảo rằng lượng thông tin truyền đi là giá trị nhất và người xem dễ ghi nhớ nhất.

- Thứ nhất: Cần phải xác định được chính xác chủ đề, vì nếu không nắm được chủ đề thì sẽ không biết mình nên thiết kế cái gì dẫn đến sai hướng khi thiết kế.

- Thứ hai: Poster phải gây được sự chú ý: Một số Designer thường dùng các hình ảnh đẹp hoặc là kinh dị để gây sự chú ý cho Poster của mình. Đó là một cách để thu hút sự quan tâm của mọi người tới sản phẩm của mình.

thiet-ke-poster-6

- Thứ ba: không dùng quá nhiều chữ. Bạn cần nhấn mạnh nội dung mà mình muốn truyền đạt, nhiều chữ quá đôi khi gây xao nhãng và Poster không có điểm nhấn. Nhiều chữ quá thì người xem có thể không đọc hết được.

- Thứ tư: Dùng loại font chữ có size lớn để thu hút mọi ánh nhìn, nhưng chú ý không dùng quá nhiều loại font chữ vì như thế sẽ gây lộn xộn.

thiet-ke-poster-7

- Thứ năm : Nội dung cần truyền đạt trên poster phải thật đơn giản, dễ hiểu và hợp lí. Hãy sắp xếp nội dung cần truyền đạt trước, những nội dung phụ sẽ xếp sau, như thế cũng thể hiện tính chuyên nghiệp của một poster.

- Thứ sáu: Cân bằng. Nội dung của poster phải được phân chia đồng đều, đối xứng nhau. Không nên dồn quá nhiều thông tin vào một phía.

- Thứ bảy: Đôi khi phá vỡ quy tắc cũng thu hút được nhiều sự chú ý. Nhưng phá vỡ quy tắc cũng cần phải có chủ ý, mục đích.

thiet-ke-poster-8

7. Tầm quan trọng của việc thiết kế Poster quảng cáo:

- Với sự phát triển của ngành đồ họa hiện nay thì có rất nhiều cách để truyền đạt thông tin, sản phẩm đến với xã hội như phát hành Brochure, Tờ rơi, Catalogue... Nhưng để thu hút được một số lượng lớn đối tượng chú ý thì Poster là một gợi ý cực kì lớn. Poster có thể đặt ở nhiều nơi mà không cần truyền đến tay của mọi người, đặt Poster cũng thu hút được một lượng lớn người biết đến thương hiệu của mình, dù người ta có quan tâm đến sản phẩm của mình hay không.

thiet-ke-poster-9

- Tổng kết lại, muốn thiết kế được những Poster độc đáo và ấn tượng, những Designer phải đầu tư rất nhiều từ chuyên môn đến tính sáng tạo. Poster phải truyền đạt thông tin đến người xem một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Trong thời kì phát triển của thế giới, việc quảng cáo là một lĩnh vực rất quan trọng, vì vậy thiết kế poster sẽ là một ngành rất hot cho những ai đam mê với ngành Design này.

Nếu bạn quan tâm, hãy tham khảo ngay khóa học thiết kế quảng cáo của trung tâm đào tạo đồ họa 2D3D4D Thuận Yến, nơi chắp cánh cho những Designer tương lai.

ĐỒ HỌA QUẢNG CÁO 2D-3D, XỬ LÝ ẢNH
Đc: 20/6 Đồng Xoài, Phường 13, Quận Tân Bình, Tp. HCM - Đt: 0903015281 (Mr. Thuận) - 0932748819 (Mrs. Yến) - Email: ntthuanyen@gmail.com
Copyright@ 1999 - 2022, All right reserved - Website: Trung tâm đồ họa Thuận Yến
Chính sách bảo mật thông tin đã được đăng ký bản quyền bởi DMCA, RAPIDSSL, BỘ CÔNG THƯƠNG, xin vui lòng ghi rõ nguồn https://tinhocdohoa.org khi Copy nội dung từ trang Web này
bao-mat-thong-tin bo-cong-thuong https-ssl-bao-mat-web
Back To Top