Trung-tam-dao-tao-do-hoa

.

.

PHẦN MỀM DỰNG PHIM CHUYÊN NGHIỆP NÀO TỐT NHẤT?

> > > Phần mềm dựng phim Adobe Premiere.

phan-mem-dung-phim

- Với sự phát triển của công nghệ, ngày nay công việc dựng phim đã trở nên thuận tiện hơn rất nhiều với sự hỗ trợ của rất nhiều phần mềm làm phim chuyên nghiệp như Adobe Premiere, Final Cut Pro, Edius Grass Valley, Media Composer……. Nhưng nếu bạn là một người đam mê về dựng phim, bạn đang tìm hiểu về ngành dựng phim và bạn chỉ mới "chân ướt, chân ráo" bước vào ngành dựng phim này thì chắc hẳn bạn cũng không khỏi băn khoăn về phần mềm dựng phim Premiere

- Trước hết mình xin phép khẳng định rằng mỗi phần mềm đều có những ưu nhược điểm riêng. Do đó, cũng không thể khẳng định phần mềm nào là ưu việt nhất. Tuy nhiên, chũng ta sẽ cùng phân tích những ưu, nhược điểm của những phần mềm dựng phim Premiere và tùy vào mục đích công việc mà chúng ta sẽ lựa chọn phần mềm dựng phim phù hợp để kết hợp với phần mềm chỉnh màu phim Davinci Resolve các bạn nhé.

phan-mem-dung-phim-tot-nhat

1. Adobe Premiere

adobe-cc-2018

- Adobe Premiere  là phần mềm làm phim, biên tập video chuyên nghiệp, cao cấp của hãng Adobe. Adobe Premiere cho phép sáng tạo nên những thước phim sống động, chân thực và đẹp mắt mọi lúc mọi nơi trên máy tính Windows. Với công nghệ xử lý video hàng đầu, bạn có thể chỉnh sửa nội dung đa phương tiện bất kỳ, ở mọi định dạng để tạo nên những tác phẩm điện ảnh chất lượng, sản xuất chương trình truyền hình hay web.

- Adobe Premiere là một trong những phần mềm chuyên nghiệp đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Xuất thân trong một gia đình "trâm anh thế phiệt", Adobe Premiere có lợi thế cao khi dễ dàng tương tác với các phần mềm đồ họa phổ biến như Photoshop, Illustrator, Indesign,... đặc biệt là After effect phần mềm chuyên về kỹ xảo. Ngoài ra, Adobe Premiere còn có thể tương thích trên cả 2 hệ điều hành Window và Mac

hoc-dung-phim-pemiere-cc-2018

- Ưu điểm của Adobe Premiere là đơn giản, dễ sử dụng, hỗ trợ nhiều chuẩn file có thể dựng film full HD. Có thể sử dụng được trên hệ điều hành Window và Mac.
Tuy nhiên, nhược điểm của Adobe Premiere là chất lượng phim khi dựng chỉ ở mức trung bình khá.

2. Filal Cut Pro

phan-mem-dung-phim-final-cut-pro

- Là một sản phẩm tuyệt vời của Apple, hiện nay, Final Cut Pro đang là một lựa chọn hàng đầu của những nhà làm phim chuyên nghiệp. Final Cut Pro hiện đang là phần mềm dựng phim chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay, với nhiều tính năng ưu việt mà đáng được nhắc đến nhất chính là nền tảng phần cứng vốn có trong lĩnh vực đồ họa mà Apple đang thống lĩnh. Final Cut Pro sử dụng hệ điều hành Mac Os thay vì hệ điều hành Window như những đối thủ khác để khẳng định được đẳng cấp và thị phần riêng của mình.

dao-tao-dung-phim

- Final Cut Pro có được những ưu điểm vượt trội là có hình ảnh thể hiện đẹp, có thể dựng được phim 4K. Nhưng vốn đầu tư cao, chỉ chạy được trên hệ điều hành Mac Os, khó tìm được những bản free nên thường phải sử dụng phần mềm bản quyền.

3. Edius Grass Valley

phan-mem-dung-phim-edius

- Xuất hiện khá muộn, nhưng sau những nỗ lực không mệt mõi trong quá trình hình thành và phát triển. Edius Grass Valley hiện đang dần khẳng định được vị thế của mình. Với những tính năng nổi trội với sự hỗ trợ của phần cứng tối ưu chuyên dụng, từ phiên bản Edius 7, Edius chính thức kết hợp với Light Magic một hãng phần cứng chuyên cung ứng các thiết bị phần cứng dành cho lĩnh vực hậu kỳ. Sự kết hợp này đã giúp Edius có sức mạnh vượt trội, trở thành đối thủ cạnh tranh với 2 ông lớn Adobe Premiere và Final Cut Pro.

may-tinh-hoc-dung-phim

- Ưu điểm của phần mềm này là cho ra hình ảnh đẹp, có thể dựng phim 2K, 4K. Tuy nhiên, phần mềm lại khá khó sử dụng đối với những người mới bắt đầu và độ phổ biến chưa cao.

4. Avid Media Composer

phan-mem-dung-phim-Avid-Media-Composer

- Avid Media Composer là sản phẩm chủ lực và mới nhất của hãng phần mềm Avid Technology. Đây là một trong những ứng dụng quen thuộc từng được sử dụng rộng rãi trong hệ thống truyền hình ở Việt Nam như Hệ thống truyền hình SCTV, Đài truyền hình Việt Nam VTV, Đài truyền hình thành phố Hồ Chí Minh HTV… Nhưng hiện nay Avid Media Composer đang gặp phải sự cạnh tranh từ những phần mềm dựng phim khác như Final Cut, Edius Grass Valley, Adobe Premiere,……

cau-hinh-may-tinh-hoc-dung-phim

- Ưu điểm của phần mềm dựng phim này là cho ra hình ảnh đẹp, có thể dựng phim 2K, 4K. Tuy nhiên, nó lại đòi hỏi cấu hình phần cứng mạnh và rất khó sử dụng.

- Ngoài những phần mềm kể trên còn có các phần mềm dựng phim khác như: Sony Vegas Pro, CyberLink, PowerDirector, Corel VideoStudio, Roxio Creator,……..

- Trên đây chỉ là những phần mềm thường được sử dụng trong việc dựng phim. Tùy vào mục đích và nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn phần mềm làm phim phù hợp cho mình. Bạn nên nhớ rằng, phần mềm dựng phim chỉ đóng vai trò là công cụ để bạn thực hiện được ý tưởng của mình.

- Do đó, để thực hiện được những đoạn video “lung linh” bạn cần có trước cho mình phần ý tưởng. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên tích hợp thêm những phần mềm, plugin chuyên nghiệp để có thể tạo ra được những hiệu ứng, kỹ xảo đặc biệt, hoặc những tiêu đề 3D cực bắt mắt….  Hi vọng với những kiến thức này đã giúp bạn phần nào trả lời được câu hỏi phần mềm dựng phim nào chuyên nghiệp nhất hiện nay.

ĐỒ HỌA TRUYỀN THÔNG DỰNG PHIM, HIỆU ỨNG, KỸ XẢO
Đc: 20/6 Đồng Xoài, Phường 13, Quận Tân Bình, Tp. HCM - Đt: 0903015281 (Mr. Thuận) - 0932748819 (Mrs. Yến) - Email: ntthuanyen@gmail.com
Copyright@ 1999 - 2022, All right reserved - Website: Trung tâm đồ họa Thuận Yến
Chính sách bảo mật thông tin đã được đăng ký bản quyền bởi DMCA, RAPIDSSL, BỘ CÔNG THƯƠNG, xin vui lòng ghi rõ nguồn https://tinhocdohoa.org khi Copy nội dung từ trang Web này
Back To Top