Trung-tam-dao-tao-do-hoa

.

.

INDESIGN - PHẦN MỀM THIẾT KẾ DÀN TRANG IN ẤN TIÊN TIẾN NHẤT HIỆN NAY

> > > Phần mềm Indesign dàn trang.

phan-mem-indesign

- Bạn cần biết gì về phần mềm Indesign?

- Với những người yêu thích đồ họa thì những phần mềm nổi tiếng như CorelDraw, Illustrator hay phần mềm xử lý ảnh Photoshop đã và đang trở nên quá quen thuộc rồi. Nhưng bạn đã nghe tới Indesign chưa ? Đây cũng là một phần mềm đang được rất nhiều nhà thiết kế quan tâm vì nó cũng dễ sử dụng, giao diện gần giống như người anh em Illustrator và Photoshop

- Hơn thế nữa, phần mềm này có thể được dùng để thiết kế các tác phẩm như tạp chí, sách, báo, tờ rơi... Nói chung Indesgn là sự bổ sung hoàn hảo cho những nhà thiết kế vì nó là phần mềm được hỗ trợ rất nhiều tính năng giúp ích cho những nhà xuất bản chuyên nghiệp và thiết kế đồ họa.

phan-mem-indesign-1

- Indesign có gì khác với các phần mềm thiết kế, dàn trang khác như phần mềm Photoshop, phần mềm Corel, phần mềm Illustrator, Quarkxpress, Pagemarker ?

- Đa phần người ta chỉ biết đến phần mềm Photoshop, phần mềm Adobe Illustrator hoặc là CorelDraw như là một công cụ để thiết kế. Nhưng đối với các tạp chí, sách hay báo thì việc thiết kế bằng những phần mềm kia tốn rất nhiều thời gian và công sức và quá trình xuất file để in ấn cũng gặp nhiều khó khăn.

phan-mem-indesign-2

- Trước đây khi nghe tới dàn trang thì người ta sẽ sử dụng các phần mềm như là Pagemaker, Quarkxpress và phần mềm Indesign được nhắc đến như là sự kết hợp của cả hai phần mềm nói trên. Vì Indesign được kế thừa từ Pagemaker và thao tác nhúng (embed) hay liên kết (link) các hình Bitmap của Photoshop (JPG, PNG, TIFF, PSD) và những file Vector của Illustrator (AI, EPS, PDF) được thực hiện một cách dễ dàng và nhanh chóng.

- Vì thế khi thao tác với Indesign, ta có thể điều chỉnh trực tiếp các file hình ảnh và Vector bằng AI hoặc Photoshop và Indesign sẽ tự động cập nhật những thay đổi đó mà không cần phải xuất file và chèn liên kết lại từ đầu.

phan-mem-indesign-3

- Indesign cũng có thể chèn được các file tập tin văn bản nổi mà chúng ta hay sử dụng hàng ngày như .DOC (WORD), .PDF, .XLSX (EXCEL)

phan-mem-indesign-4

- Điểm tiếp theo phải nhắc đến đó là giao diện của Indesign rất giống với những phần mềm nổi đình đám hiện nay là Photoshop và Illustrator nên người dùng có thể dễ dàng thao tác và sử dụng nếu đã biết về hai phần mềm kể trên.

phan-mem-indesign-5

- Illustrator thì có những nhóm công cụ chuyên về thiết kế và sáng tạo, Indesign thì có những công cụ chuyên về bố cục và dàn trang. Mặc dù cả hai phần mềm đều là thiết kế các ấn phẩm văn phòng nhưng mà Indesign lại thuận thiện hơn cho việc tạo ra các tạp chí, sách, báo do phần mềm này hỗ trợ tạo được rất nhiều trang còn Illustrator thì tạo ra một văn bản riêng biệt.

phan-mem-indesign-6

- Vậy nên ta có thể kết hợp cả hai phần mềm này để vừa có khả năng thiết kế, sáng tạo, vừa tạo được một bố cục như ý.

- Indesign là phần mềm dùng để soạn thảo văn bản, vậy nó có đặc điểm gì hơn so với Microsoft Word ?

- Bạn nên biết rằng mình đang thiết kế những gì ? Nếu yêu cầu công việc là làm một đoạn văn bản dài dòng hoặc là thư từ thì bạn nên sử dụng Word để đánh văn bản cho nhanh. Nhưng có một số phần mà Word không thể sánh được với Indesign đó là bố cục và màu sắc. Ở Indesign chúng ta có thể phân chia bố cục, tự chủ được màu sắc và có thể thoải mái sáng tạo để cho ra đời những sản phẩm thật đẹp mắt. Vì vậy Indesign nổi trội hơn về phần bố trí trang còn Word là phần mềm để soạn thảo văn bản.

phan-mem-indesign-7

- Thông thường thì khi thiết kế, ta sẽ soạn thảo văn bản trên Word rồi sau khi sắp xếp bố cục bên Indesign rồi thì ta sẽ chèn văn bản từ Word sang Indesign, như thế thì ta đã kết hợp được cả hai phần mềm một cách ưu việt nhất, vừa thao tác nhanh chóng, lại tiện lợi cho quá trình thiết kế.

phan-mem-indesign-8

- Ngoài ra thì Indesign còn làm được một công việc khác nữa mà các phần mềm khác phải ngước nhìn, đó là Indesign hỗ trợ rất tốt cho việc in Offset.

phan-mem-indesign-9

- Và như vậy, qua bài hướng dẫn này thì các bạn có thể biết được Indesign là gì và nó có gì khác so với những phần mềm thiết kế, soạn thảo văn bản. Hi vọng là bài viết sẽ hữu ích cho các bạn.

phan-mem-indesign-10

THIẾT KẾ ĐỒ HỌA IN ẤN, XỬ LÝ ẢNH - QUẢNG CÁO 3D
Đc: 20/6 Đồng Xoài, Phường 13, Quận Tân Bình, Tp. HCM - Đt: 0903015281 (Mr. Thuận) - 0932748819 (Mrs. Yến) - Email: ntthuanyen@gmail.com
Copyright@ 1999 - 2022, All right reserved - Website: Trung tâm đồ họa Thuận Yến
Chính sách bảo mật thông tin đã được đăng ký bản quyền bởi DMCA, RAPIDSSL, BỘ CÔNG THƯƠNG, xin vui lòng ghi rõ nguồn https://tinhocdohoa.org khi Copy nội dung từ trang Web này
bao-mat-thong-tin bo-cong-thuong https-ssl-bao-mat-web
Back To Top