Trung-tam-dao-tao-do-hoa

.

.

PHƯƠNG PHÁP HỌC PHOTOSHOP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

> > > Phương pháp học Photoshop.

- Phần mềm Photoshop

- Chắc hẳn trong chúng ta, ai cũng đã nghe đến phần mềm Photoshop để chỉnh sửa hình ảnh. Nếu bạn có đam mê mới lĩnh vực này, hãy bắt đầu ngay vì mọi ngày nay học Photoshop rất dễ dàng. Nguồn tài liệu rất phổ biến, video, tài nguyên hướng dẫn học photoshop đầy đủ và các trung tâm dạy Photoshop rất nhiều. Điều này phụ thuộc vào bạn chọn lựa cách học nào và túi tiền của bạn có bao nhiêu. Tôi sẽ phân tích đưa ra các gợi ý dưới đây cho các bạn lựa chọn.

hoc-photoshop-hieu-qua-1

1. Bắt đầu từ việc làm quen

- Khi học hay làm bất cứ việc gì, bạn cũng cần phải học cách làm quen. Cái gì cũng thế, trước lạ sau quen mà. Bạn cứ tải phần mềm Photoshop về, tự cài đặt thử chương trình qua các hướng dẫn. Như thế là bạn đã học thêm được một cách cài phần mềm rồi đó, sau này khi cài các phần mềm khác hay thậm chí là cái Windows, bạn cũng sẽ tự tin hơn rất nhiều.

- Tiếp theo bạn mở phần mềm Photoshop ra, tạo thử 1 file mới. Thử chọn các công cụ và dùng thử xem chức năng của nó có gì đặc biệt. Bạn cứ yên tâm, thậm chí bạn phá lung tung cũng có cách khôi phục lại nguyên gốc của phần mềm mà. Bạn có thể vào mục Help của Photoshop, nếu tiếng anh bạn khá, nó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn đấy.

hoc-photoshop-hieu-qua-2

2. Học qua mạng, học Photoshop online

- Khi bạn làm quen với Photoshop rồi, bạn có thể tự nghiên cứu, học hỏi thêm trên internet. Hiện nay trên khắp các diễn đàn đều có các bài hướng dẫn về Photoshop. Hãy bắt đầu nghiên cứu về các thanh công cụ và giao diện của chương trình.

- Và bạn hãy lưu ý là học phải đi đôi với hành, có lí thuyết mà không có thực hành thì bạn cũng sẽ sớm quên thôi. Việc gì cũng thế, phải có thực tế mới chứng minh được khả năng của bạn là như thế nào. Nếu bạn tiếp thu tốt, hãy bắt đầu với các bài tập cắt ghép và nâng dần theo thời gian là hiệu ứng trong Photoshop.

- Hiện nay các diễn đàn nổi tiếng về đồ họa là Vietdesigner, dohoafx, thuviencuoi, sinhvienit .... có những mục Photoshop có rất đông người tham gia học hỏi. Mỗi ngày sẽ có thêm nhiều bài viết hay. Nếu bạn ham học hỏi, bạn sẽ biết thêm nhiều điều đó.

hoc-photoshop-hieu-qua-3

3. Học qua sách vở

- Khi đã biết cơ bản rồi, bạn cũng cần nâng cao mình hơn bằng cách mua sách về và nghiên cứu. Đa phần sách này là những thủ thuật, kiến thức chuyên sâu của những chuyên gia Photoshop truyền đạt lại. Khi mua những quyển sách về Photoshop, thường thì người ta sẽ tặng kèm đĩa DVD bài tập. Bạn có thể tha hồ nghiên cứu mà ko lo thiếu dữ liệu để làm bài tập. Nếu bạn chưa giỏi, có thể mua những quyển sách cơ bản để nghiên cứu từ từ rồi mới nâng cấp lên.

hoc-photoshop-hieu-qua-4

4. Học qua tạp chí, sách báo.

- Bạn ham học hỏi, đam mê sáng tạo, những quyển sách báo, tạp chí sẽ giúp ích cho bạn nhiều đó. Vì đa phần bài viết ở đây đều được chọn lọc kĩ càng để viết cho nhiều bạn đọc xem cùng lúc. Bạn sẽ học được rất nhiều kinh nghiệm từ những cao thủ Photoshop.

hoc-photoshop-hieu-qua-5

5. Học thầy không tày học bạn

- Có một người bạn để tâm sự thì thật là thích phải không các bạn. Nếu có một người bạn sẵn sàng chia sẻ kiến thức Photoshop thì quá tuyệt luôn. Vì khi bạn thực hành thì sẽ có người kế bên chỉ. Mà đã là bạn bè thì có thể hỏi bất cứ lúc nào và mọi lúc mọi nơi. Quan trọng nhất là bạn sẽ học được những bài học quý báu để rút kinh nghiệm cho bản thân mình, vì bạn mình là người từng trải hơn mà.

hoc-photoshop-hieu-qua-6

6. Nên tham gia các cuộc thi về đồ họa

- Bạn muốn biết khả năng của mình tới đâu, hãy cứ thử sức mình với các cuộc thi. Sẽ có nhiều bạn cũng muốn thử sức mình như thế nên bạn đừng ngần ngại, mà hãy đăng kí dự thi ngay. Dù là cuộc thi nhỏ hay lớn, offline hay online thì bạn cũng nên tham gia để biết mình đang đứng ở chỗ nào để cải thiện. Biết đâu bạn sẽ đạt giải thì sao nào, quả là không uổng công nghiên cứu đúng không nè.

hoc-photoshop-hieu-qua-7

7. Học ở các trung tâm đồ họa

- Hiện nay ở bất kì tỉnh thành, hay thành phố nào trên cả nước cũng có các trung tâm dạy học đồ họa, và Photoshop là ưu tiên hàng đầu của các trung tâm này vì số lượng người học rất đông và cơ hội việc làm mở ra cũng nhiều.

- Nếu ở TP. HCM, bạn có thể tham khảo khóa học Photoshop xử lí ảnh của trung tâm đào tạo đồ họa Thuận Yến.

- Khóa học này sẽ giúp những bạn chưa làm quen với Photoshop cũng có thể xử lí ảnh như một chuyên gia thực thụ vậy. Vì vậy bạn đừng lo lắng về việc mình chưa học qua Photoshop bao giờ, liệu có tham gia khóa học này được không. Hình thức học tập là dạy kèm – cầm tay chỉ việc, bạn sẽ được hướng dẫn nhiệt tình giải đáp từng thắc mắc nhỏ.

ĐỒ HỌA QUẢNG CÁO 2D-3D, XỬ LÝ ẢNH
Đc: 20/6 Đồng Xoài, Phường 13, Quận Tân Bình, Tp. HCM - Đt: 0903015281 (Mr. Thuận) - 0932748819 (Mrs. Yến) - Email: ntthuanyen@gmail.com
Copyright@ 1999 - 2022, All right reserved - Website: Trung tâm đồ họa Thuận Yến
Chính sách bảo mật thông tin đã được đăng ký bản quyền bởi DMCA, RAPIDSSL, BỘ CÔNG THƯƠNG, xin vui lòng ghi rõ nguồn https://tinhocdohoa.org khi Copy nội dung từ trang Web này
bao-mat-thong-tin bo-cong-thuong https-ssl-bao-mat-web
Back To Top