Trung-tam-dao-tao-do-hoa

.

.

HƯỚNG DẪN TẠO LOOP VIDEO TRONG AFTER EFFECT VISUAL LED EFFECTS

> > Hướng dẫn tạo Loop Video

Hướng dẫn tạo Loop Video trong After Effect

Trong thiết kế After Effect Visual các bạn sẽ có một khái niệm là LOOP VIDEO. Vậy Loop Video là gì? Tại sao bạn cần làm Loop Video? Làm Loop Video bằng cách nào?

loop-video-after-effect-1

Đôi khi trong làm Visual, để dựng một cảnh cho một bài hát dài 3-5p, bạn không nhất thiết phải làm video dài 3-5p mà bạn chỉ cần làm Video Loop 10s, 15s, 30s, 60s… Với video loop bạn có thể phát video xuyên suốt và không giới hạn thời gian. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn một số cách cơ bản để tạo Loop Video trong After Effect

1. Hướng dẫn Loop Video Fooatge

Bước 1: Chọn Video Footage cần Loop trên cửa sổ Project. Sau đó Click phải chọn Interpret Footage > Main.

loop-video-after-effect-2

Bước 2: Trong của sổ Interpret Footage, vào mục Loop option, mặc định thông số ở đây là 1. Bạn có thể thay đổi tùy theo ý muốn của mình.

Bước 3: Lúc này video Footage của bạn đã dài hơn, tùy thuộc vào số lần Loop Video và video footage của bạn đã được lặp lại.

2. Hướng dẫn tạo Loop video bằng Time-Remapping

Bước 1: Chọn Video hoặc chọn đối tượng bạn cần Loop. Click phải chọn Pre-composed.

Bước 2: Click phải vào Pre-composed vừa tạo chọn Time > Enable Time Remapping.

Bước 3: Giữ Alt + Click vào biểu tượng stopwatch của Time Remap. Sau đó nó sẽ xuất hiện dòng Expression.

Bước 4: Trong mục Add chọn Property > loopOutDuration.

3. Hướng dẫn Loop Aniamtion bằng Expresstion

loop-video-after-effect-3

Sau khi hoàn tất tạo chuyển động bằng Keyframe và bạn muốn tạo Loop (lặp lại) cho chuyển động đó. Thì các bạn có thể tham khảo bằng Expresstion loopOut() hoặc loopOut(“pingpong”)

Và khi muốn sử dụng expression trên tham số đó bạn chỉ việc giữ phím Alt và nhấn vào biểu tượng cái đồng hồ thì AE sẽ hiện ra 1 hộp thoại để bạn nhập biểu thức vào. Nếu không muốn sử dụng Expression nữa thì chỉ việc xóa biểu thức đi, hoặc nhấn vào dấu = để không áp dụng biểu thức cho đối tượng.

loop-video-after-effect-4

Ngoài ra còn rất nhiều cách để tạo Loop Video khác. Tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Mỗi dạng video khác nhau hoặc các dạng chuyển động khác nhau sẽ có cách Loop khác nhau. Để tìm hiểu kỹ hơn các bạn có thể tham khảo trong khóa học Visual After Effect.

SẢN PHẨM HỌC VIÊN - VIDEO HƯỚNG DẪN HỌC LIGHTING SHOW, EVENT, DMX
Đc: 20/6 Đồng Xoài, Phường 13, Quận Tân Bình, Tp. HCM - Đt: 0903015281 (Mr. Thuận) - 0932748819 (Mrs. Yến) - Email: ntthuanyen@gmail.com
Copyright@ 1999 - 2022, All right reserved - Website: Trung tâm đồ họa Thuận Yến
Chính sách bảo mật thông tin đã được đăng ký bản quyền bởi DMCA, RAPIDSSL, BỘ CÔNG THƯƠNG, xin vui lòng ghi rõ nguồn https://tinhocdohoa.org khi Copy nội dung từ trang Web này
Back To Top