Trung-tam-dao-tao-do-hoa

.

.

GIỚI THIỆU NHỮNG TÍNH NĂNG MỚI TRONG VRAY 5 FOR SKETCHUP

> > Học Vray for Sketchup phiên bản mới nhất.

- Vray cho Sketchup giúp chúng ta có môi trường để thiết lập ánh sáng và vật liệu cho không gian kiến trúc trong Sketchup, trước nay Vray for Sketchup, phiên bản mà tất cả những ai đang học Sketchup dựng hình, render phối cảnh kiến trúc vẫn hay dùng đã đến lúc cần phải cập nhật lên phiên bản mới. Hiện nay Vray 6 for Sketchup 2022 đã có rất nhiều tính năng mới với nhiều cập nhật so với phiên bản trước nhằm tăng khả năng tương tác với người dùng và tạo môi trường thuận tiên hơn để người sử dụng tập trung phát triển ý tưởng của mình.

- Hiệu năng của Vray 6 for Sketchup như thế nào?, có đáng để nâng cấp hay vẫn xài Vray cũ. Câu trả lời là luôn luôn có, các bạn hãy từ bỏ thói quen sử dung phần mềm cũ vì lý do dễ sử dung, với đội ngũ phát triển của các hãng phần mềm thì mỗi phiên bản cập nhật sẽ luôn là một sự cải tiến đáng giá và đó cũng chính là lý do tôi khuyên các bạn nên chuyển sang sử dụng Vray 6 for Sketchup 2022 để thay thế cho phiên bản Vray 5 đã lỗi thời.

1. Vray 6 SketchUp – Cập nhật mới hoàn toàn.

- Trong những trinh Render cho Sketchup Vray luôn luôn dẫn đầu và với phiên bản cập nhật Vray 6 thêm một lần nữa khẳng định điều đó. Tất cả đều được nâng cấp từ giao diện đến tính năng và cả trải nghiệm người dùng.

- Với các chức năng cải tiến hiện nay có thể nói Vray 6 for Sketchup là trình Render khá mạnh và có thể cạnh tranh với các trinh Render khác như Vray 3Ds Max hoặc Corona 3Ds Max. Bây giờ chúng ta cùng điểm qua các chức năng của phiên bản Vray 6 for Sketchup 2022

2. Bộ Icon hoàn toàn mới phù hợp với thiết kế phẳng của thời đại

- Tất cả đều được thay đổi từ cấu trúc đến giao diện ngay VfS: Lights và VfS: Main Toolbar đã được thay thế bằng V-Ray Objects, V-Ray Lights, V-Ray Rendering and Option cùng với các Icon theo Style phẳng nhìn trực quan hơn.

vray-next-sketchup-vray-su-2

2. Cải tiến giao diện người dùng (User interface)

- Vray 6 for Sketchup có giao diện hoàn toàn mới, với bảng V-Ray Asset Editor cung cấp toàn bộ thông số điều khiển cho môi trường vật liệu, ánh sáng, setting, proxy. Với phiên bản mới này người sử dụng dễ hiểu hơn khi chuyển đổi môi trường làm việc từ Vray 3Ds Max sang Vray Sketchup.

vray3.0-sketchup-vray-su-1

3. Tốc độ nhanh hơn trong mọi trường hơp.

- Tốc độ mở file nhanh hơn

Đối với Vray Next Sketchup với những File với số lượng Poly lớn thì tốc độ mở File khá chậm, tuy nhiên phiên bản Vray 5 đã cải thiện gần như gấp đôi so với phiên bản cũ.

Tốc độ Vray phản hồi nhanh

Vray Next cho tốc độ phản hồi chậm gây khó chịu cho người dùng, với Vray 6 tốc độ phản hồi gần như ngay lập tức. Cửa sổ Frame Buffer ngay lập tức xuất hiện và Render tức thì so với phiên bản cũ chúng ta phải đợi khá lâu.

- Tốc độ Render nhanh gần gấp đôi

- Trong mọi trường hợp và trong nhiều môi trường ánh sáng, vật liệu khác nhau thì qua kiểm tra tốc độ Render Vray 6 vẫn nhanh hơn Vray Next đáng kể, ngoài ra Vray 6 còn hổ trợ Render mặt cắt, Render hàng loạt view với Batch render, Render 360

4. Setting thông số dễ dàng ngay cả với người mới học

- Cho dù bạn mới tiếp súc với Vray 6 Sketchup lần đầu thì bạn vẫn có thể Render được, phần mềm có rất nhiều Setting từ chất lượng thấp đến cao, từ nội thất đến ngoại thất và công việc của bạn chỉ cần chọn mức độ phù hợp để Render. Rất đơn giản tuy nhiên vẫn có nhiều tùy chọn khi chúng ta cần tinh chỉnh theo ý của mình.

- Với Vray 6 SU chúng ta không cần phải thuộc nhiều thông số, tất cả đã cài đặt sẳn giúp chung ta có thêm thời gian để thể hiện ý tưởng của mình.

5.Quy trình Setup vật liệu trở nên đơn giản hơn.

- Những phiên bản Vray trước chúng ta phải tự tay Setup cho từng loại vật liệu với rất nhiều thông số, tuy nhiên với phiên bản Vray 6 thì mọi việc đã trở nên dễ dàng hơn. Những vật liệu phổ biến và hay dùng đã được tích hợp sẳn vào Vray và chúng ta chỉ cần tinh chỉnh lại để phù hợp với mục đích sử dụng mà thôi.

- Chúng ta cũng không cần điều chỉnh lại Subdiv cho vật liệu nữa vì Vray sẽ tự tính toán theo chất lượng Render phù hợp với các mức độ mà chúng ta đã chọn.

vray-next-sketchup-vray-su-5

6. - Copy - Paste vật liệu, ánh sáng một cách dễ dàng

- Tương tự như phiên bản Vray của 3Ds Max, với Vray 6 for Sketchup, chúng ta hoàn toàn có thể sao chép hệ thống Texture, Light một cách đễ dàng để tiết kiệm thời gian trong Render.

vray-next-sketchup-vray-su-6

7. Vray Fur

Vray Fur cho kết quả Render y như thật và nhẹ nhàng hơn rất nhiều so với Vray Fur của phiên bản Vray Next trước đó.

vray-next-sketchup-vray-su-7

8. Mesh light

- Ngoài 2 định dạng mặc định là Rectang và Sphere, bây giờ chúng ta có thể tạo các loại đèn trong Sketchup với hình dáng bất kỳ nhờ tính năng Mesh Light của Vray 5

vray-Next-sketchup-vray-su-8

9. Tổng kết

- Với tất cả các ưu điểm nói trên thì tại thời điểm hiện tại có thể nói Vray 6 for Sketchup là một sự nâng cấp đáng giá cho cộng đồng Sketchup. Không cần suy nghĩ, chúng ta hãy nâng cấp phiên bản Vray 6 và cảm nhận, chắc chắn bạn sẽ hài lòng.

HỌA KIẾN TRÚC NỘI NGOẠI THẤT
Đc: 20/6 Đồng Xoài, Phường 13, Quận Tân Bình, Tp. HCM - Đt: 0903015281 (Mr. Thuận) - 0932748819 (Mrs. Yến) - Email: ntthuanyen@gmail.com
Copyright@ 1999 - 2022, All right reserved - Website: Trung tâm đồ họa Thuận Yến
Chính sách bảo mật thông tin đã được đăng ký bản quyền bởi DMCA, RAPIDSSL, BỘ CÔNG THƯƠNG, xin vui lòng ghi rõ nguồn https://tinhocdohoa.org khi Copy nội dung từ trang Web này
bao-mat-thong-tin bo-cong-thuong https-ssl-bao-mat-web
Back To Top