Trung-tam-dao-tao-do-hoa

.

.

HƯỚNG DẪN RENDER PROJECT AFTER EFFECTS KẾT HỢP ADOBE MEDIA ENCODER

> > Render After Effects + Media Encoder

Hướng dẫn Render File After Effects

Render file hay kết xuất file After Effect là quá trình được thực hiện sau khi hoàn tất các hiệu ứng và kết xuất ra video để sử dụng. Quá trình này đặc biệt quan trọng, quyết định chất lượng video sau cùng của bạn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách thiết lập thông số xuất file như thế nào. Đặt biệt là với những bạn mới tiếp xúc với phần mềm After Effect thiết kế Video Visual. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách thiết lập thông số để Render file After Effect.

render-video-after-effects-1

1. Render trực tiếp bằng phần mềm After Effect

Render hay còn gọi là xuất video sau khi bạn chỉnh sửa và biên tập video xong. Các bước để xuất video trong After Effect:

Bước 1: Chọn lệnh Render File -> Export -> Add to Render Queue

Sẽ xuất hiện bảng Render Queue sau đó thiết lập các thông số để render video -> chọn mục Output Module -> chọn tiếp Lossless.

render-video-after-effects-2

Bước 2: Chọn định dạng xuất file

+ Ở mục Format: Chọn định dạng cần xuất. Thông thường sẽ chọn Quick time (định dạng .mov) hoặc PNG Quence. Định dạng này được rất nhiều người sử dụng giúp cho tốc độ render nhanh và tạo ra những video có dung lượng nhẹ, chất lượng tốt.

+ Tại mục Format Option => chọn Codec

render-video-after-effects-3

+ Trong mục Channel: Chọn RGB + Alpha nếu bạn muốn xuất Video hoặc chuỗi hình không nền.

render-video-after-effects-4

Bước 3: Chọn đường dẫn lưu file trong mục Output to

Bước 4: Nhấn Render để xuất file

2. Render bằng phần mềm Adobe Media Enconder

Thay các bạn Render trực tiếp bằng phần mềm After Effect các bạn có thể Render thông qua phần mềm Adobe Media Enconder. Ưu điểm của phần mềm này là nó sẽ hỗ trợ cho bạn xuất được nhiều định dạng hơn so với xuất trực tiếp bằng phần mềm After Effect. Tuy nhiên bạn cần phải cài đặt thêm phần mềm Adobe Media Enconder cùng phiên bản với phần mềm After Effects.

Phần mềm Adobe Media Encoder là gì?

Adobe Media Encoder là chương trình chỉnh sửa, xử lý biên tập videophim ảnh chuyên nghiệp, cho phép người sử dụng có thể chuyển đổi video sang mọi định dạng một cách nhanh chóng và tối ưu nhất.Media Encoder luôn đi kèm với hai công cụ chỉnh sửa video - kỹ xảo chuyên nghiệp khác là Aodbe Premiere và Adobe After Effet - hai công cụ đỉnh cao trong bộ adobe Master Collection.

render-video-after-effects-5

Bước 1: Chọn lệnh Render File chọn Export chọn tiếp Add Adobe Media Enconder Queue

render-video-after-effects-6

Bước 2: Các bạn điều chỉnh thông số cho phù hợp

Phần mềm Adobe Media Encoder hỗ trợ người dùng xuất được đa dạng các định dạng video, âm thanh, hình ảnh hơn so với việc xuất trực tiếp bằng phần mềm After Effects. Đặc biệt là định dạng H2.64 là định dạng phổ biến dễ sử dụng, do dung lượng vidoe xuất ra sẽ thấp hơn nhiều so với xuất định dạng Quicktime trong After Effects

Bước 3: Bấm nút Play (màu xanh) để bắt đầu Render

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách Render file After Effect. Nếu bạn yêu thích lĩnh vực dựng video hay làm những dạng Visual và đang tìm kiếm một lộ trình học bài bản để có thể tự mình sáng tạo ra những sản phẩm ấn tượng, bạn có thể tham khảo các khóa học tại Top 1 trung tâm đồ họa tại TPHCM ngay nhé!

SẢN PHẨM HỌC VIÊN - VIDEO HƯỚNG DẪN HỌC LIGHTING SHOW, EVENT, DMX
Đc: 20/6 Đồng Xoài, Phường 13, Quận Tân Bình, Tp. HCM - Đt: 0903015281 (Mr. Thuận) - 0932748819 (Mrs. Yến) - Email: ntthuanyen@gmail.com
Copyright@ 1999 - 2022, All right reserved - Website: Trung tâm đồ họa Thuận Yến
Chính sách bảo mật thông tin đã được đăng ký bản quyền bởi DMCA, RAPIDSSL, BỘ CÔNG THƯƠNG, xin vui lòng ghi rõ nguồn https://tinhocdohoa.org khi Copy nội dung từ trang Web này
Back To Top