Trung-tam-dao-tao-do-hoa

.

.

PHƯƠNG PHÁP SỬ DỤNG LIGHTMAX HẬU KỲ FILE RENDER CORONA - VRAY

> > LightMix hậu kỳ File Render

  Corona là trình render có khá nhiều ưu điểm, nào là dễ sử dụng, hoạt động linh hoạt, chất lượng render cao, xử lý hậu kỳ tốt

 Vật liệu corona rất chân thực và thực tế. Ngoài những ưu điểm kể trên thì khi nhắc đến Corona, chúng ta không thể bỏ qua LightMix.

 Bởi LightMix đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với Corona Render. Nó góp phần không hề nhỏ để có thể biến Corona Render thành trình render được ưa chuộng nhất hiện nay.

 LightMix giúp bạn render 1 lần là có thể tùy chỉnh ánh sáng thoải mái. Nhờ vậy, chúng ta có thể tạo ra nhiều phương án chiếu sáng cho bức ảnh mà mình render xong. Vô cùng tiện lợi cho việc bật tắt đèn, thay đổi ánh sáng, biến hóa ngày và đêm.

  Nghe có vẻ thật vi diệu nhưng nó không hề quá, bởi ngay lúc này chúng ta hoàn toàn có thể khởi động phần mềm và mở bất kỳ 1 dự án 3d nào lên để test.

  Tùy theo cách thức cũng như tính chất mỗi mảng thiết kế 3d mà chúng ta có thể bật và thiết lập các kênh đèn theo những cách khác nhau. Với thiết kế đồ họa 3D cho quảng cáo chúng ta có cách thiết lập khác và với Volumetric Light Event Stage chúng ta lại thiết lập cách khác.

  Còn đây mình sẽ giới thiệu đến các bạn 2 cách nhé! Bạn nào thấy cách nào dễ, tiện cho mình thì cứ thực hiện cách đó ha.

  Cách 1:

  Quan sát hình bên dưới, bạn sẽ thấy khi bấm vào ô “Lightmix” thì chả có thông số hay nhân tố ánh sáng nào để chúng ta lựa chọn và điều chỉnh.

lightmix-hau-ky-file-render-corona-1

  Vậy để có thể kích hoạt kênh ”Lightmix” và bổ sung các nhân tố ánh sáng vào, tùy chỉnh theo ý thì các bạn thực hiện như hình dưới này

lightmix-hau-ky-file-render-corona-2

  Sau khi kích hoạt được kênh “Lightmix” lên rồi, chúng ta bắt tay vào bổ sung các nguồn sáng để có thể thiết lập hiệu ứng của chúng cho phù hợp với không gian và thời gian.

  Các bạn cũng tiếp tục nhấp vào ô “Add” và chọn “Cshading_LightSelect”.

lightmix-hau-ky-file-render-corona-3

  Các bạn sử dụng thanh trượt di chuyển xuống phía dưới để đổi tên cho nguồn ánh sáng mà chúng ta muốn thiết lập ở kênh lightmix. Với việc đổi tên, nó sẽ giúp mình dễ dàng quan sát, chọn lựa cũng như điều chỉnh thông số cho đúng và chính xác hơn, hạn chế thời gian tìm kiếm cũng như tránh được 1 số rắc rối do quên nhớ các nguồn ánh sáng khi chọn và điều chỉnh.

lightmix-hau-ky-file-render-corona-4

  Thao tác tiếp theo là các bạn lựa chọn đối tượng, vật thể đóng vai trò là nguồn sáng như: Light hoặc được áp vật liệu phát sáng vào. Nói chung, đối tượng chứa nguồn sáng ấy phù hợp với tên mà các bạn mới vừa đặt trước đó.

lightmix-hau-ky-file-render-corona-5

  Lập lại bước tạo thêm “CShading_LightSelect” như đã thực hiện.

lightmix-hau-ky-file-render-corona-6

  Đổi tên thành “Can den pha” và chọn Cần đèn pha để thêm vào bảng

lightmix-hau-ky-file-render-corona-7

  Các bạn cứ lặp lại các thao tác ấy để có thể tạo ra các nguồn sáng trong bảng lightmix phù hớp với các nguồn ánh sáng hiện diện trong mẫu thiết kế của mình

  Lưu ý: Các bạn thực hiện càng chi tiết thì các bạn sẽ dễ dàng tùy chỉnh và sửa đổi hơn

  Dưới đây là kết quả

lightmix-hau-ky-file-render-corona-8

  Cách 2:

  Các bạn cũng mở bảng F10, mục Scene, các bạn nhấp chọn “Setup LightMix”. Lúc này, nó sẽ hiện ra bảng “Corona Interactive LightMix Setup”. Ở đây có nhiều sự lựa chọn, tuy nhiên với mình, mình nghĩ chúng ta nên chọn dạng “Instanced Lights”. Nghĩa là trong quá trình thiết kế, bổ sung

lightmix-hau-ky-file-render-corona-9

  Các nguồn ánh sáng, những đèn nào đi cùng nhóm với nhau các bạn nên copy nó ra với dạng “Instance” để khi thiết lập kên LightMix nó sẽ được gộp vô cùng 1 kênh đèn cho dễ dàng cũng như tiện hơn khi quản lý.

lightmix-hau-ky-file-render-corona-10

ĐỒ HỌA KIẾN TRÚC NỘI NGOẠI THẤT
Đc: 20/6 Đồng Xoài, Phường 13, Quận Tân Bình, Tp. HCM - Đt: 0903015281 (Mr. Thuận) - 0932748819 (Mrs. Yến) - Email: ntthuanyen@gmail.com
Copyright@ 1999 - 2022, All right reserved - Website: Trung tâm đồ họa Thuận Yến
Chính sách bảo mật thông tin đã được đăng ký bản quyền bởi DMCA, RAPIDSSL, BỘ CÔNG THƯƠNG, xin vui lòng ghi rõ nguồn https://tinhocdohoa.org khi Copy nội dung từ trang Web này
Back To Top