Trung-tam-dao-tao-do-hoa

.

.

HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ BẢNG HIỆU ĐÈN LED TRONG COREL DRAW

> > > Thiết kế hộp đèn Led quảng cáo.

thiet-ke-den-led-corel-1

1. Thiết kế biển hiệu quảng cáo đèn Led

- Trong thời đại hiện nay, bất cứ ngành nghề hay lĩnh vực nào cũng cần phải có một chiêu trò quảng cáo để thu hút khách hàng, và tất nhiên biển hiệu quảng cáo là thứ không thiể thiếu đối với doanh nghiệp hay tổ chức nào. Dạo quanh các tuyến đường phố, ta có thể thấy có rất nhiều loại biển hiệu quảng cáo với nhiều kiểu dáng, mẫu mã khác nhau. Và đèn Led được lựa chọn rất nhiều bởi vì nó tiết kiệm năng lượng nhiều hơn, nguồn sáng mạnh, không tác động đến môi trường và độ bền lâu dài. Ở một đất nước đang phát triển như Việt Nam thì loại hình quảng cáo đèn Led đã phát triển rất mạnh trong khoảng 5 năm gần đây.

- Và trong thiết kế thì có nhiều cách để Design một bảng quảng cáo đèn Led như Blend, Transformation Position hay Artistic media. Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách thiết kế một bảng quảng cáo đèn Led bằng công cụ Artistic media với phần mềm quảng cáo in ấn Corel Draw.

- Cách thức thực hiện là bạn sẽ vẽ một hình tròn với kích thước của đèn Led, Sau đó các bạn dùng công cụ Artistic media để biến đèn Led thành một dạng cọ vẽ. Và áp đặt các đèn Led này lên đường biên của đối tượng thiết kế.

2. Đầu tiên tôi sẽ tạo một file mới với kich thước bất kì, tôi chọn luôn đơn vị là Milimeters.

thiet-ke-den-led-corel-1

3. Bước 1:

- Vẽ một hình tròn với kích thước bằng đèn Led. Ở đây tôi sẽ thiết kế với bóng đèn Led là 5mm x 5mm. Chú ý, kích thước này có thể thay đổi tùy vào nơi các bạn cắt Led. Trước khi thiết kế thì các bạn có thể tham khảo trước để tránh trường hợp khi đặt Led vào lại không vừa với kích thước đã cắt

thiet-ke-den-led-corel-2

4. Bước 2:

- Tôi sẽ tô đèn Led với màu xanh lá và đường viền màu đen. Rồi dùng công cụ Artistic media định nghĩa đèn Led thành một dạng cọ vẽ.

- Để thực hiện, tôi chọn công cụ vẽ, chọn hình tròn mới vẽ và chọn công cụ Artistic media.

thiet-ke-den-led-corel-3

5. Và tôi sẽ chọn thông số dưới đây

- Sau khi chọn Artistic media, chọn qua Sprayer, chọn thẻ Brush Strokes, chọn New Sprayer, chọn Brush Strokes, chọn New Spraylist và cuối cùng là Add to Spraylist.

thiet-ke-den-led-corel-4

6. Tiếp theo các bạn xóa bỏ hình Led ban đầu

7. Bước 3:

- Vẽ một khung bảng hiệu đèn Led với kích thước theo đơn đặt hàng của khách hàng. Ở đây tôi sẽ sử dụng bảng hiệu với kích thước 900mm x 500mm.

8. Bước 4:

- Tôi sẽ vẽ thêm đường viền cho bảng hiệu, với một khoảng cách khoảng 25mm từ biên của bảng hiệu, các bạn vó thể chỉnh sửa thông số sao cho phù hợp với yêu cầu của khách hàng.

9. Các bạn chọn khung hình mới vẽ, sau đó trên thanh menu, chọn lệnh Efect>Contours để kéo thêm đường viền. Chọn thông số như sau:

thiet-ke-den-led-corel-5

10. Bước 5.

- Tiếp theo, các bạn tách hai đối tượng hình cữ nhật ra. Chọn menu Object, chọn Break contour group Apart. Hoặc là nhấn chọn đối tượng rồi nhấn phím ctrl + K:

11. Bước 6:

- Các bạn cần bo góc cho hình chữ nhật nhỏ hơn để tạo hiệu ứng đẹp mắt hơn. Chọn công cụ Pick, chọn đối tượng và nhập thông số bo góc cho hình:

thiet-ke-den-led-corel-6

12. Bước 7:

- Đánh nội dung văn bản cần tạo, Ví dụ ở đây tôi chọn tên Đồ Họa 2D3D4D. Bỏ màu của chữ và tô với viền màu đen.

- Các bạn có thể sao chép chữ để sau này có làm bị lỗi thì khỏi phải đánh lại chữ.

13. Bước 8:

- Các bạn cần convert chữ để biến chữ thành đối tượng đồ họa. Dùng Công cụ Pick chọn chữ và bấm Ctrl + Q. Như thế thì các bạn mới cho Led chạy theo đường biên của chữ được. Và chúng ta cũng nên phân rã từng chữ cái riêng biệt để sau này dễ điều chỉnh khoảng cách Led ( Chọn đối tượng và bấm Ctrl + K)

14. Bước 9:

- Tiếp theo tôi sẽ đặt Led vào khung viền, dùng công cụ pick để chọn đối tượng cần cho Led chạy theo.

- Chọn công cụ Artistic media, chọn thư viện Led đã thiết lập sẵn, tạo khoảng cách giữa các đèn Led là 10mm là đẹp.

- Phần chữ cũng thế các bạn chọn hết đối tượng chữ, cũng đặt Led bằng Artistic media. Và phần chữ này thì đôi khi Led chạy không đúng ý của mình, chúng ta sẽ sửa lại khoảng cách giữa các Led.

- Sau khi thực hiện xong thì chúng ta được như thế này:

thiet-ke-den-led-corel-7

ĐỒ HỌA QUẢNG CÁO 2D-3D, XỬ LÝ ẢNH
Đc: 20/6 Đồng Xoài, Phường 13, Quận Tân Bình, Tp. HCM - Đt: 0903015281 (Mr. Thuận) - 0932748819 (Mrs. Yến) - Email: ntthuanyen@gmail.com
Copyright@ 1999 - 2022, All right reserved - Website: Trung tâm đồ họa Thuận Yến
Chính sách bảo mật thông tin đã được đăng ký bản quyền bởi DMCA, RAPIDSSL, BỘ CÔNG THƯƠNG, xin vui lòng ghi rõ nguồn https://tinhocdohoa.org khi Copy nội dung từ trang Web này
bao-mat-thong-tin bo-cong-thuong https-ssl-bao-mat-web
Back To Top