Trung-tam-dao-tao-do-hoa

.

.

SỬ DỤNG SYMBOL TRONG THIẾT KẾ IN ẤN, QUẢNG CÁO ILLUSTRATOR

> > > Sử dụng Symbol trong Illustrator.

symbol-trong-illustrator

Tổng quát về Symbol trong Illustrator

- Khi nhắc đến Brush, chắc hẳn là tất cả các nhà thiết kế đều biết tới công cụ mạnh mẽ này của phần mềm thiết kế in ấn Illustrator hay phần mềm xử lý ảnh Photoshop. Có thể bạn hơi bị choáng khi tìm tới thư viện khổng lồ của nhà sản xuất cung cấp, hoặc là bạn có thể tự tạo cho mình những Brush theo ý muốn, điều này hỗ trợ cho bạn rất nhiều trong quá trình thiết kế

symbol-trong-illustrator-1

- Vậy có bao giờ bạn nghe tới công cụ Symbol trong phần mềm thiết kế đồ họa nổi tiếng hiện nay "Illustrator" ? Có lẽ nhiều người còn chưa biết tới hoặc là chưa sử dụng thành thạo được công cụ không kém phần đồ sộ này. Công cụ Symbol sẽ giúp cho chúng ta lấy nhanh các đối tượng button hay các loại hình vẽ khác mà không cần phải vẽ lại, hay có thể dùng Symbol Sprayer Tool để sắp xếp ngẫu nhiên những button đó.

Và hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn Symbol và cách sử dụng Symbol sao cho hiệu quả và nhanh nhất.

symbol-trong-illustrator-2

- Bạn có thể gọi bảng Symbol bằng cách vào Window, chọn lệnh Symbols và lúc này thì một bảng gọi là Symbol hiện ra. Lúc này tôi có thể minh họa Symbol bằng hình dưới đây :

symbol-trong-illustrator-3

Trong thanh Symbol Option sẽ bao gồm các thuộc tính dưới đây :

- Symbol libradies menu: Là bộ thư viện của Panel Symbol, bạn có thể mở Library nào đó và lựa chọn loại Symbol mình cần và lấy ra

- Place Symbol instance: Lấy một Symbol được chọn ra vùng làm việc của mình.

- Break link to Symbol: Khi bạn sử dụng một đối tượng Symbol mà muốn thay đổi màu sắc, kích thước hay xóa bỏ một phần trong symbols... thì các bạn phải phá khối liên kết của Symbol bằng cách chọn lệnh Break link to Symbol. Lúc này các bạn có thể thoải mái điều chỉnh đối tượng theo ý của mình rồi.

- Symbol options: Mục điều chỉnh riêng dành cho từng loại Symbol, khi bạn chọn lệnh này thì một hộp thoại sẽ hiện lên, bạn có thể tùy chỉnh tên của Symbol, cài đặt các thuộc tính Regitration flash , bật các Pixcel Grid để thuận tiện hơn trong việc sử dụng của mình.

- New Symbol: Ngoài các Symbol có sẵn thì các bạn có thể tự tạo ra những Symbol mới cho mình bằng cách chọn New Symbol.

- Delete Symbol: Khi các bạn đã chọn quá nhiều Symbol rồi, hoặc là Symbol bạn thiết kế không đúng như ý của bạn thì bạn có thể xóa đi bằng lệnh Deleta Symbol.

- Edit Symbol: Khi đã đưa Symbol ra ngoài vùng làm việc rồi, các bạn có thể tùy chỉnh lại tất cả các đối tượng Symbol bằng lệnh Edit Symbol, lúc này tất cả các Symbol đều được thay đổi theo tùy chỉnh mà bạn chọn.

- Redefine Symbol: Bạn có thể thay thế chính những Symbol đang chọn bằng một hình ảnh bất kì ở ngoài vùng làm việc, lúc này thì tất cả các Instance đều thay đổi cũng như việc định nghĩa của Symbol được thiết lập lại.

- Duplicate Symbol: Nhân đôi Symbol

- Replace Symbol: Thay đổi Symbol được chọn bằng một Symbol khác khi bạn có nhu cầu thay thế chỉ bằng một cú click chuột.

- Select All Unused: Chọn những Symbol không được sử dụng trong vùng làm việc,

- Select All Instance: Chọn tất cả các Symbol đang sử dụng để thiết lập hoặc là copy, chỉnh sửa cho nhanh.

Ngoài ra các bạn cũng có thể sử dụng Panel Control để thay đổi kích thước hiển thị của Symbol, mở thư viện Symbol, lưu Symbol hoặc là đổi tên Symbol....

symbol-trong-illustrator-4

Các thư viện Symbol

- Nhà sản xuất Adobe cung cấp cho Illustrator bộ Symbol rất đa dạng và phong phú. Các bạn có thể chọn trong mục Panel Control, chọn Open Symbol library rồi lựa chọn một trong những thư viện Symbol. Bộ thư viện này đủ thể loại từ Mobile, Maps, Nature, Tiki, Fashion, 3D.... cho bạn thoải mái lựa chọn. Ngoài ra các bạn cũng có thể tải thêm về những thư viện mới từ nhà sản xuất hoặc là những bộ thư viện đã được người khác thiết kế sẵn và chia sẻ.

symbol-trong-illustrator-5

Sau đây là cách hướng dẫn các bạn lấy một đối tượng Symbol ra từ Panel Symbol:

- Để lấy được một Symbol thì đầu tiên các bạn cần phải mở thư viện Symbol, sau đó chọn Symbol cần lấy và drag chuột tới vị trí mà bạn cần đặt. Nếu bạn muốn lấy một lúc nhiều Symbol thì các bạn chọn nhiều Symbol rồi cũng drag chuột tới vị trí cần đặt là được. Còn một cách nữa là dùng Sprayer Symbol để đưa các đối tượng Symbol ra ngoài, cách này thì thường được các nhà thiết kế sử dụng vì có thêm một số tính năng mà công cụ Sprayer Symbol này có thể tùy chỉnh thêm sao cho đối tượng Symbol được đưa ra thành nhóm đẹp nhất.

symbol-trong-illustrator-6

ĐỒ HỌA QUẢNG CÁO 2D-3D, XỬ LÝ ẢNH
Đc: 20/6 Đồng Xoài, Phường 13, Quận Tân Bình, Tp. HCM - Đt: 0903015281 (Mr. Thuận) - 0932748819 (Mrs. Yến) - Email: ntthuanyen@gmail.com
Copyright@ 1999 - 2022, All right reserved - Website: Trung tâm đồ họa Thuận Yến
Chính sách bảo mật thông tin đã được đăng ký bản quyền bởi DMCA, RAPIDSSL, BỘ CÔNG THƯƠNG, xin vui lòng ghi rõ nguồn https://tinhocdohoa.org khi Copy nội dung từ trang Web này
bao-mat-thong-tin bo-cong-thuong https-ssl-bao-mat-web
Back To Top