Trung-tam-dao-tao-do-hoa

.

.

PHẦN MỀM CHUYÊN LÀM KỸ XẢO ĐIỆN ẢNH

> > > Phần mềm kỹ xảo tốt nhất.

phan-mem-lam-ky-xao-dien-anh

- Kỹ xảo điện ảnh hiện nay đang là cụm từ được nhắc đến rất nhiều, đặc biệt là trong các phim bom tấn gần đây. Để có thể thực hiện được những đoạn phim với phần kỷ xảo phức tạp đòi hỏi người kỹ thuật viên phải có trình độ kỹ thuật cao và óc sáng  tạo thì mới có khả năng đáp ứng được nhu cầu công việc

- Có thể nói, ngày nay tất cả những gì bạn nhìn thấy trong các bộ phim bom tấn đều có sự góp mặt của kỷ xảo điện ảnh Có bao giờ bạn thắc mắc những kỹ xảo đó được làm như thế nào? Phần mềm nào hỗ trợ giúp người kỹ thuật viên có thể làm được những hiệu ứng đó? Trong phạm vi bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sơ qua những phần mềm hỗ trợ trong việc làm những kỹ xảo điện ảnh.

1. Phần mềm Adobe After Effects

- Khi nhắc đến cụm từ kỹ xảo điện ảnh, chắc chắn không ít người sẽ nghĩ ngay đến phần mềm Adobe After Effects. Có thể nói đây là phần mềm không thể không nhắc đến trong lĩnh vực kỹ xảo điện ảnh bởi những hiệu quả mà nó mang lại. Song song với phần mềm biên tập phim Premiere thì Adobe After Effects hiện nay đang là nhà vô địch không đối thủ trong lĩnh vực tạo ra các hiệu ứng kỹ xảo hình ảnh đặc biệt và kết hợp hoàn hảo với phần mềm chỉnh màu phim Davinsi Resolve, với tính năng mạnh mẽ cộng với rất nhiều Plugin hỗ trợ cực mạnh như Trapcode Suite,3D element, Optical Flares, Saber,…. Đã giúp cho phần mềm Adobe After Effects có một sức mạnh độc tôn trong thị trường xử lý kỹ xảo cho phim

2. Phần mềm tạo hiệu ứng kỹ xảo mô phỏng môi trường 3D

- Nhắc đến việc mô phỏng môi trường 3D, chắc không ít người sẽ nghĩ ngay đến plugin Edlement 3D được tích hợp sẵn trong After Effects, với Plugin này After Effects sẽ mang đến cho bạn nhiều trãi nghiệm thật thú vị. Nhưng khi nhắc đến tạo hiệu ứng kỹ xảo mô phỏng môi trường 3D thì bạn phải kể đến phần mềm Maxon Cinema 4D. Với khả năng mô phỏng môi trường 3D tuyệt vời, nhất là các hiệu ứng kỹ xảo có các yếu tố mô phỏng các tương tác vật lý trong phim. Ví dụ như cảnh tòa nhà sụp đổ, cảnh cháy nổ….

- Điều tuyệt vời hơn chính là khă năng kết hợp giữa hai phần mềm Cinema 4D và After Effects, chính nhờ sự tương tác này mà làng điện ảnh thế giới đã có sự phát triển vượt bậc với sự ra đời của hàng loạt các phim bom tấn.

3. Phần mềm tạo hiệu ứng kỹ xảo SideFX Houdini

Đây là phần mềm khá mới trong lĩnh vực VFX, mặc dù ngày càng được chú ý nhiều bởi những nhà làm VFX chuyên nghiệp nhưng khả năng cạnh tranh của SideFX Houdini với những phần mềm chuyên làm VFX đã thành danh trên thị trường hiện nay vẫn còn là chuyện của tương lai.

4. Phần mềm chuyên mô phỏng kỹ xảo dưới dạng chất lỏng RealFlow

- Có thể nói khi nói đến kỹ xảo dưới dạng chất lỏng, RealFlow chính là vị hoàng đế trong lĩnh vực này. Để có thể mô phỏng một cơn cuồng nộ của Đại dương hay một dòng thác dữ dội với hình ảnh chân thật nhất, chắc chắn bạn phải nhờ đến RealFlow. Hoặc bạn có thể thấy những TVC quảng cáo có sử dụng yếu tố chất lỏng như những dòng Chocolate nóng hổi cho đến làn nước mát lạnh trong lành mà bạn thường thấy trong quảng cáo về những sản phẩm nước tinh khiết tất cả đều là sản phẩm của RealFlow.

- Với sự phát triển không ngừng nghỉ của ngành công nghệ, kéo theo đó là sự phát triển của những hãng phần mềm khác nhau. Trong tương lai có thể sẽ xuất hiện thêm rất nhiều những phần mềm hỗ trợ người dùng thực hiện những hiệu ứng kỹ xảo khác nhau. Trong nôi dung bài viết này, tôi chỉ giới thiệu đến các bạn một vài phần mềm chuyên về VFX đang được sử dụng nhiều hiện nay.

ĐỒ HỌA TRUYỀN THÔNG DỰNG PHIM, HIỆU ỨNG, KỸ XẢO
Đc: 20/6 Đồng Xoài, Phường 13, Quận Tân Bình, Tp. HCM - Đt: 0903015281 (Mr. Thuận) - 0932748819 (Mrs. Yến) - Email: ntthuanyen@gmail.com
Copyright@ 1999 - 2022, All right reserved - Website: Trung tâm đồ họa Thuận Yến
Chính sách bảo mật thông tin đã được đăng ký bản quyền bởi DMCA, RAPIDSSL, BỘ CÔNG THƯƠNG, xin vui lòng ghi rõ nguồn https://tinhocdohoa.org khi Copy nội dung từ trang Web này
Back To Top