Trung-tam-dao-tao-do-hoa

.

.

TỔNG HỢP CÁC PLUGIN THÔNG DỤNG TRONG THIẾT KẾ ALBUM ẢNH CƯỚI

> > Plugin thiết kế ảnh cưới

plugin-xu-ly-anh-cuoi-1

Plugin xử lý ảnh cưới là gì?

- Với các bạn đã làm thiết kế ảnh cưới thì Plugin không còn xa lạ gì nữa, Plugin giúp chúng ta đạt kết quả tốt nhất và nhanh nhất mà không cần sử dụng quá nhiều thao tác trong Photoshop và ngày này hầu như tất cả Plugin đều tương thích với các máy sử dụng Win 64 bit và cả máy Mac. Rất nhiều Plugin đã được tạo cho một mục đích, vị dụ như để làm mịn da chúng ta có Plugin NeatImage, Portraiture, Cpac Image Pro, Noiseware, RealGrain...nhưng làm sao chúng ta chọn ra một Plugin sử dụng cho một mục đích phù hợp.

- Bài viết này giới thiệu đến các bạn các Plugin thường dùng nhất trong quy trình Retouch ảnh và thiết kế Album ảnh cưới. Hiện nay phần mềm Photoshop sau hơn 25 phát triển đã rất mạnh do đó chúng ta chỉ cần dùng Plugin trong một số trường hợp cần thiết nhất và không nên lạm dụng quá nhiều vào Plugin

plugin-xu-ly-anh-cuoi-2

1. Cpac Image Pro: Xử lý ảnh cổng khổ lớn 60 x 90. 50 x 75 cho Album cưới.

- Phần mềm CPAC Imaging Pro không giống như những Plugin xử lý da khác, CPAC Imaging Pro là phần mềm chuyên dụng cho các thợ xử lý ảnh Studio, xử lý ảnh cho tạp chí, xử lý ảnh khổ lớn, sự khác biệt so với các phần mềm xử lý da khác đó chính là hệ thông tạo hạt rất đẹp mà CPAC Imaging Pro mang lại cho các bức ảnh in khổ lớn như ảnh cưới cổng 60 x 90, 50 x 75.

- Ở những trang Album ảnh cưới khổ nhỏ thì chúng ta cần các Plugin xử lý da mịn và đẹp nhưng với ảnh cưới khổ lớn thì nếu chúng ta xử lý không tốt thì khi in ra ảnh sẽ mất khối trên khuôn mặt và trông không dẹp, Sau khi đọc bài viết này nếu khi cần xử lý ảnh chân dung cho tạp chí, ảnh cưới khổ lớn, các bạn hãy sử dụng CPAC Imaging Pro. Ngoài cung cấp kỹ năng xử lý da chuyên nghiệp, phần mềm còn cho người sử dụng các chức năng quan trọng khác như: Chỉnh sửa ảnh chân dung với công cụ Portrail Warping, thay trang phục với Change Clothing, đổi nền ảnh với Change Background, làm mềm ảnh với Soften Filter, chỉnh ảnh ngược sáng với Shadow/Highlight.

plugin-xu-ly-anh-cuoi-3

2. Plugin của hãng Imagenomic bao gồm các Plugin rất cần thiết cho công việc xử lý Album ảnh cưới

- Portraiture – Xử lý làm mịn da cho ảnh

- Trước đây chúng ta hay dùng phần mềm xử lý da NeatImage tuy nhiên hiện nay Pertraiture có thể nói là phần mềm xử lý da tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay với rất nhiều tùy chọn trong quá trình xử lý, ngoài chỉnh da, Portraiture còn hỗ trợ chỉnh màu cho da, chỉnh độ sắc nét, với người thiết kế Album ảnh cưới thì Plugin này không bao giờ thiếu, đó là một sự cải tiến và thay thế xứng đáng cho Plugin NeatImage.
- Noiseware –Khử noise cho ảnh với ISO cao và ảnh thiếu sáng

- Noiseware là Plugin cho phép chúng ta xử lý, khử nhiễu cho ảnh kỹ thuật số, đây là một công cụ rất quan trọng trong trường hợp ảnh chụp thiếu sáng với ISO cao. Một điều lưu ý là khi các bạn tham gia vào lãnh vực xử lý ảnh cưới, các bạn phải chịu khó tìm hiểu một ít kiến thức về nhiếp ảnh để chúng ta có cái nhìn đúng về chất lượng bức ảnh trước khi xử lý, người xử lý ảnh đừng bao giờ hỏi ISO là gì, Noise là gì.

- DCE Tools: Bộ Plugin All in One trong xử lý ảnh

- Với Plugin DCE Tools chúng ta có thể xử lý gần như toàn bộ nội dung của một bức ảnh kỹ thuật số, với rất nhiều tùy chọn, với người thiết kế ảnh cưới, mỗi bức ảnh là một thông điệp nhưng với những bức ảnh đẹp nhưng lại bị một số lỗi về chụp thì trong trường hợp này DCE Tools là công dụng nhất, với DCE Tools chúng ta có thể: làm nét một tấm ảnh chụp bị mờ, khử nhiễu hạt cho ảnh do chụp bị thiếu sáng, và làm tăng sắc độ cho ảnh và lên chi tiết cho ảnh.

plugin-xu-ly-anh-cuoi-4

4. Knoll Light Factory: Tạo ánh sáng mặt trời cho ảnh

- Plugin Knoll Light Factory cung cấp khoảng 100 mẫu ánh sáng mặt trời hay còn gọi là Sunset cho ảnh, Plugin thể hiện sự phản xạ từ một nguồn ánh sáng như khi chụp bằng máy ảnh DSLR. Với cách thể hiện ánh sáng rất ấn tượng vì vậy đây là một Plugin rất thường hay được sử dụng trong nhiếp ảnh và ảnh cưới ngoại cảnh để tạo hiệu ứng mặt trời, Lens Flare và các hiệu ứng Sunset khác. Trước đây chúng ta hay sử dụng Plugin Digital Film thì nay Knoll Light Factory đem lại cho chúng ta sự lựa chọn đa dạng, phong phú và hoàn hảo hơn.

plugin-xu-ly-anh-cuoi-5

5. Plugin Flood: Tạo hiệu ứng nước cho ảnh

- Mặc dù đã ra đời rất lâu nhưng cho đến bây giờ Flood vẫn còn rất hữu dụng trong kỹ thuật tạo nước cho ảnh bởi sự sinh động với nhiều tùy chọn mà Flood mang lại.

plugin-xu-ly-anh-cuoi-6

- Trên đây tôi đã giới thiệu đến các bạn 5 bộ Plugin thường dùng trong xử lý ảnh, thiết kế Album ảnh cưới, tuy nhiêu không bao giờ là đủ với ngành công nghiệp xử lý ảnh nói chung và xử lý Album ảnh cưới nói riêng, trong các bài viết tiếp theo, tôi sẽ viết tiếp về các bộ Plugin chỉnh màu, Blend màu cao cấp cũng như các Action, Preset trong thiết kế Album ảnh Photoshop

plugin-xu-ly-anh-cuoi-7

THIẾT KẾ ĐỒ HỌA IN ẤN, XỬ LÝ ẢNH - ĐỒ HỌA QUẢNG CÁO 3D
Đc: 20/6 Đồng Xoài, Phường 13, Quận Tân Bình, Tp. HCM - Đt: 0903015281 (Mr. Thuận) - 0932748819 (Mrs. Yến) - Email: ntthuanyen@gmail.com
Copyright@ 1999 - 2022, All right reserved - Website: Trung tâm đồ họa Thuận Yến
Chính sách bảo mật thông tin đã được đăng ký bản quyền bởi DMCA, RAPIDSSL, BỘ CÔNG THƯƠNG, xin vui lòng ghi rõ nguồn https://tinhocdohoa.org khi Copy nội dung từ trang Web này
Back To Top