Trung-tam-dao-tao-do-hoa

.

.

Ý NGHĨA CÁC PLUGIN, PHẦN MỀM PHỔ BIẾN ỨNG DỤNG TRONG PREMIERE

> > > Plugin trong Adobe Premiere.

plugin-pho-bien-trong-premiere

- Hiện nay, có không ít các phần mềm dựng phim thông dụng khác nhau như: Adobe Premiere, Final Cut Pro, Edius Grass Valley, Media Composer, Sony Vegas Pro, CyberLink PowerDirector, Corel VideoStudio, Roxio Creator…. Mỗi phần mềm đều có những ưu nhược điểm khác nhau, tuy nhiên mục đích cuối cùng là cắt ghép, hiệu chỉnh, tạo hiệu ứng để tạo được một sản phẩm theo đúng yêu cầu. Dù sử dụng phần mềm nào để dựng phim đi nữa thì người dựng phim cũng cần tích thêm vào phần mềm những plugin để hỗ trợ quá trình làm việc trở nên hiệu quả hơn.

plugin-phan-mem-hoc-dung-phim

- Do đó, để công việc dựng phim trở nên thuận tiện, dễ dàng đồng thời tạo ra được những thước phim hoàn hảo bạn cần tích hợp thêm những công cụ mà Premiere không có sẵn (Plugin). Những Plugin chính là những chiếc chìa khóa thần thánh mà bạn cần có trong tay. Những công cụ này sẽ giúp công việc dựng phim trở nên chuyên nghiệp hơn, một số còn hỗ trợ bạn làm việc với After effects cho những task nhất định. Dưới đây là một số Plugin chuyên sử dụng cho Premiere mà bạn nên sở hữu.

1. Davinci Resolve

- Được phát triển bởi hàng Black Magic Design, từ lâu phần mềm chỉnh màu phim Davinci Resolve đã trở thành công cụ chỉnh màu kỹ thuật số không thể thiếu trong ngành Điện Ảnh – Truyền Hình. Ngày nay, Davinci Resolve góp phần quan trọng trong công việc chỉnh sửa và tái tạo lại màu sắc của hầu hết các sản phẩm đến từ điện ảnh Hollywood. Ngoài ra, Davinci Resolve cũng là một trình ứng dụng khá thân thiện, bạn có thể sử dụng nó trên các trình biên tập video khác nhau, trên các hệ điều hành khác nhau từ MAC, Windows hay Linux.

2. RedGiant Magic Bullet Suit

- Nếu bạn là một dựng phim chắc chắn bạn đã nghe nó đến plugin RedGiant Magic Bullet Suit được phát triển bởi hãng RedGiant với plugin chỉnh màu này các nhà làm phim có thể chỉnh màu ngay trong Premiere. Không quá phức tạp để sử dụng như Davinci Resolve, phần mềm Magic Bullet Looks có thể giúp bạn chỉnh màu một cách nhanh chóng nhờ vào bộ thư viêc tập hợp những option có sẵn. Ngoài những option mặc định, bạn hoàn toàn có thể tinh chỉnh một chút theo mong muốn, nhờ và những công cụ tiện ích được tích hợp kèm theo từng option.

- Với hơn 200 looks cài đặt sẵn để lựa chọn, bạn rất có thể sẽ tìm thấy một mẫu mà bạn thích ở đây. Hoặc bạn cũng có thể tạo ra một look hoàn toàn từ đầu bằng cách sử dụng những những công cụ như exposure, edge blur,… để tạo ra một look cho riêng bạn.

- Một Plugin khác được phát triển bởi Red Giant là Denoiser II, đây là Plugin giúp giảm hạt hoặc độ nhiễu xuất hiện trong footage của bạn. Ngoài Denoiser II thì NeatVideo cũng là một trong những lựa chọn trong việc làm giảm độ nhiễu của Footage.

3. FilmConvert

- Bạn muốn footage của bạn có hiệu ứng như phim nhựa? FilmConvert sẽ giúp bạn làm điều đó. FilmConvert là một phần mềm mô phỏng, làm cho các footage kỹ thật số trở nên giống như phim nhựa với các hiệu ứng grain và màu sắc.

plugin-film-convert

4. Knoll Light Factory

- Knoll Light Factory là một trong những plugin tạo hiệu ứng tia sáng cho Premiere Pro. Nó giúp tạo ra những hiệu ứng ánh sáng, lens flares và các hiệu ứng này có thể được tùy chỉnh theo ý muốn của người dựng phim.

Knoll-Light-Factory-premiere

5. GBDeFlicker

- Bạn đang quay video timelapse? Bạn đang muốn khắc phục vấn đề nhấp nháy khi làm việc với timelapse? Plugin GBDeFlicker là một lựa chọn tốt cho bạn. Plugin GBDeFlicker, giúp nhà dựng phim cải thiện và làm nét các trường đoạn video timelapse.

plugin-GBDeFlicker

6. Bluff Titler

- Bluff Titler đây là một trong những Plugin giúp tạo ra những hiệu ứng 3D cho video, giúp bạn tạo ra những tiêu đề 3D, những đoạn Intro ấn tượng. Quan trọng hơn cả là việc sử dụng Bluff Titler rất đơn giản không quá phức tạp như những phần mềm 3D khác. Nhờ vào hệ thống thư việc với hơn 5000 file mẫu 3D được cung cấp sẵn, chúng ta có thể lựa chọn, thay thế, tạo mới để tạo ra những hiệu ứng 3D cực bắt mắt cho video.

- Có thể nói, Bluff Titler là một ứng dụng tốt để tạo tiêu đề, hiệu ứng 3D cho video. Nó đơn giản, dễ sử dụng ngay cả với những người dùng ít có kinh nghiệm.

7. NewBlue Titler Pro

- Là một trong những plugin mạnh mẽ được phát triển bởi NewBlueFX cho phép người dùng có thể tự thiết kế ra những tiêu đề 2D hoặc tiêu đề 3D cực kỳ bắt mắt và chuyên nghiệp. Plugin này còn cho phép người sử dụng tạo những mẫu chức danh cao cấp với nhiều hiệu ứng và chuyển động khác nhau.

8. PHYX Keyer, Robus key, Ultra key

- Mặc dù trong phần mềm premiere cũng được tích hợp tính năng Key nền xanh, nhưng đối với những video phức tạp thì bắt buộc người dựng phim cần đến sự hỗ trợ của phần mềm After Effects. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của plugin PHYX Keyer, Robus key, Ultra key người dựng phim có thể dễ dàng key nền cho các video phóng sự, truyền hình, bản tin trong điện ảnh bằng các tùy chọn nâng cao mà không cần phải chuyển sang phần mềm After Effects

9. PluralEyes

- So syn hay gọi là đồng bộ âm thanh và hình là công việc thường xuyên mà những nhà dựng phim luôn phải làm khi dựng Multicam. Plugin PluralEyes sẽ giúp hỗ trợ dựng Multicam và đồng bộ từ hình ảnh đến âm thanh một cách chính xác nhất.

plugin-PluralEyes

ĐỒ HỌA TRUYỀN THÔNG DỰNG PHIM, HIỆU ỨNG, KỸ XẢO
Đc: 20/6 Đồng Xoài, Phường 13, Quận Tân Bình, Tp. HCM - Đt: 0903015281 (Mr. Thuận) - 0932748819 (Mrs. Yến) - Email: ntthuanyen@gmail.com
Copyright@ 1999 - 2022, All right reserved - Website: Trung tâm đồ họa Thuận Yến
Chính sách bảo mật thông tin đã được đăng ký bản quyền bởi DMCA, RAPIDSSL, BỘ CÔNG THƯƠNG, xin vui lòng ghi rõ nguồn https://tinhocdohoa.org khi Copy nội dung từ trang Web này
bao-mat-thong-tin bo-cong-thuong https-ssl-bao-mat-web
Back To Top