Trung-tam-dao-tao-do-hoa

.

.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG SYMBOL TRONG INDESIGN THIẾT KẾ, DÀN TRANG

> > > Sử dụng Symbol trong thiết ké, dàn trang

symbol-indesign

1. Kí tự đặc biệt sẽ giúp cho tác phẩm của bạn trở nên độc đáo hơn

- Đôi khi thao tác với văn bản, bạn cần chèn thêm một số kí tự đặc biệt dạng như là Bullets and Numbering trong Microsoft Work chẳng hạn. Hoặc là các kí tự đặc biệt khác như là số trang, Copyright… Nếu làm thủ công thì vẫn được, nhưng mà đối với số lượng trang ít thôi. Chứ một quyển Catalogue chẳng hạn, thì công việc làm thủ công này có vẻ không khả thi cho lắm. Vậy thì bạn có thể tìm ngay tới menu Type – Insert Character Special và thử trải nghiệm những tính năng này nhé.

- Cũng có thể thao tác nhanh bằng cách click chuột phải ra ngoài màn hình và chọn Insert Character Special. Lúc này có thể đưa vào nhiều dạng kí tự đặc biệt như là dấu cách, thụt đầu dòng…

symbol-indesign-1

2. Lệnh tìm kiếm và thay thế trong phần mềm dàn trang Indeisgn

- Thông thường thì những phần mềm soạn thảo văn bản sẽ hỗ trợ tính năng tìm kiếm và thay thế. Đề phòng trường hợp gõ sai chính tả, hay là sai lỗi viết hoa hay khách hàng yêu cầu đổi thành chữ khác.Với số lượng đoạn văn bản ít thì có thể chỉnh sửa dễ dàng, nhưng mà với số lượng lên đến hàng trăm trang thì công việc thay thế tưởng chừng như dễ dàng này lại trở nên khó hơn bao giờ hết.

- Tính năng này cực kì cần thiết đối với những người chuyên soạn thảo văn bản. Bạn có thể tìm kiếm nó trong mục Edit – Find/Change (Ctrl + F)

- Tính năng này có những cái mới mà các phần mềm khác không có được như là có thể thiết lập được tiêu đề, thêm các kí tự đặc biệt đầu dòng như dấu nối, dấu nháy…

- Bạn có thể thay đổi được font chữ, size cho chữ bằng tùy chọn nâng cao Option trong Find Format. Ngoài ta bạn cũng có thể thêm các kí tự đặc biệt như là khoảng trắng, thụt đầu dòng. Khi làm việc này thì bạn có thể click vào dấu mũi tên “@” bên trong hộp thoại Find, hoặc là vào mục Glyphs để chọn các kí tự đặc biệt.

- Find/Change còn có thể tìm kiếm những khung hình có màu sắc giống nhau nữa, ví dụ bạn có thể tìm các hình có cùng màu sắc rồi sau đó thay đổi màu, hay thêm viền, bỏ viền cho khung hình.

- Cũng có thể tìm kiếm các đoạn văn bản và sau đó áp dụng thêm những Paragraph Type hoặc là Character Style để cho văn bản được sinh động và đẹp hơn nữa.

symbol-indesign-2

3. Thay đổi nhay vùng nhìn làm việc

- Khi làm việc với Indesign, khung văn bản, khung hình ảnh và các đường guides làm rối mắt của chúng ta, khó hình dung ra được bố cục và màu sắc của mẫu thiết kế sau khi hoàn thành. Vậy có thể tạm thời ẩn khung hình, khung chữ, chừa lề, viền, đường guide đi hay không ?

- Câu trả lời là có. Bạn có thể vào menu view để ẩn các đối tượng đó, hoặc là bấm nhanh phím tắt “W” để nhanh chóng chuyển đổi giữa Working View và Document View. Như vậy thì bạn không bị phân tâm giữa vô vàn chi tiết trong một mẫu thiết kế nữa rồi. Sau khi ẩn tạm thời rồi thì có thể tiếp tục nhấn phím “W” để trả lại vùng làm việc ban đầu để có thể chỉnh sửa lại cho đúng ý của mình.

symbol-indesign-3

4. Indesign có hỗ trợ nhập dữ liệu, nội dung văn bản, thông số từ bên ngoài hay không ?

- Nhiều người hỏi rằng liệu trong Indesign thì việc tạo các bảng thống kê hay bảng phân chia công việc hay là các bảng tính toán có dễ hay không ?

- Trong Indesign cũng có một Menu gọi là Table, mà chúng ta có thể tự tạo cho mình những bảng theo ý thích, có thể chỉnh sửa tùy theo ý muốn của mình và cũng có thể nhập các kí tự, thông số một cách đơn giản.

- Nhưng mà đó là đối với những bảng với số liệu ít thôi. Chứ một bảng tính toán khối lượng công việc khổng lồ mà tự phải gõ lại từng kí tự thì quá tốn thời gian và công sức.

- Lúc này bạn nên quan tâm đến tính năng Import table của Indesign. Bạn chỉ cần nhấn phím Ctrl + D để import vào và tiếp đến là lựa các ô mà mình cần đưa vào và tùy chỉnh chúng theo nhóm. Như vậy là bạn có thể chèn bất kì dữ liệu từ những phần mềm soạn thảo văn bản như là Word, Excel, Notepad chẳng hạn. Và thời gian thao tác của bạn sẽ được rút ngắn lại rất nhiều. Lúc này chỉ cần lên bố cục sẵn sàng và đưa chèn nội dung hình ảnh và chỉnh sửa lại là ta đã có được một mẫu thiết kế ưng ý rồi.

symbol-indesign-4

5. Lời kết

- Và đó là những kinh nghiệm mà tôi rút ra được sau thời gian dài sử dụng phần mềm này. Hi vọng là những kiến thức mà mình có được sẽ giúp ích được cho các bạn.

- Và các bạn có thể tìm hiểu một số mẫu thiết kế có sẵn ở trên mạng, tải về và thực hành, mỗi lần làm như thế là mình lại có thêm những kinh nghiệm quý báu nữa rồi.

- Nếu các bạn mới làm quen từ đầu thì bạn nên tham nghiên cứu về các thanh công cụ, menu và tiến hành tạo thử một vài layout đơn giản nhất. Khi nào muốn nâng cao hơn thì có thể tìm kiếm thêm những thủ thuật, mẹo hay mà những người đã từng sử dụng rồi truyền đạt lại.

- Một lời khuyên nhỏ cho các bạn chưa từng sử dụng phần mềm thiết kế đó là hãy nghiên cứu phần mềm vẽ Vector Illustratorphần mềm chỉnh sửa ảnh Photoshop trước rồi mới tiến tới Indesign nhé. Vì khi nắm được kiến thức của Illustrator và Photoshop rồi thì quá trình nghiên cứu về Indesign trở nên rất dễ dàng. Và khi làm việc thì bạn nên nhớ là vẽ Vector tốt nhất là ở Illustrator, hình ảnh là Photoshop và dàn trang là Indesign nhé.

symbol-indesign-5

THIẾT KẾ ĐỒ HỌA IN ẤN, XỬ LÝ ẢNH - ĐỒ HỌA QUẢNG CÁO 3D
Đc: 20/6 Đồng Xoài, Phường 13, Quận Tân Bình, Tp. HCM - Đt: 0903015281 (Mr. Thuận) - 0932748819 (Mrs. Yến) - Email: ntthuanyen@gmail.com
Copyright@ 1999 - 2022, All right reserved - Website: Trung tâm đồ họa Thuận Yến
Chính sách bảo mật thông tin đã được đăng ký bản quyền bởi DMCA, RAPIDSSL, BỘ CÔNG THƯƠNG, xin vui lòng ghi rõ nguồn https://tinhocdohoa.org khi Copy nội dung từ trang Web này
bao-mat-thong-tin bo-cong-thuong https-ssl-bao-mat-web
Back To Top