Trung-tam-dao-tao-do-hoa

.

.

HƯỚNG DẪN TẠO HIỆU ỨNG BẦU TRỜI SAO LUNG LINH TRONG AFTER EFFECT VISUAL

> > Hiệu ứng bầu trời sao lung linh

Hướng dẫn tạo hiệu ứng bầu trời sao lung linh trong After Effect

Có rất nhiều cách để bạn có thể tạo hiệu ứng bầu trời sao lung linh trong After Effect. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo hiệu ứng bầu trời sao lung linh bằng Effect CC Particle World. Đây là hiệu ứng có sẵn trong After Effect sẽ giúp các bạn làm được hiệu ứng này một cách đơn giản nhanh chóng mà không cần dùng đến Plugin Particular của Red Giant.Các bạn xem bài hướng dẫn và ứng dụng vào bài tập After Effects Visual Video Led tương tác của mình nha

hieu-ung-after-effects-bau-troi-sao-1

Bước 1: Tạo Comp mới

Bằng cách vào Composition chọn New Comp. Sau đó tùy chọn thông số Comp cho phù hợp, kích thước Full HD 1920x1080, frame rate 29.97f.

hieu-ung-after-effects-bau-troi-sao-2

Bước 2: Tạo Backgound bầu trời.

- Tạo New Solid bằng cách vào Layer chọn New chọn Solid (nhớ tick vào tùy chọn Make Comp Size để được kích thước như kích thước Comp)

- Sau đó dùng effect Gradient Ramp để thay đổi màu cho Background phù hợp. Các bạn có thể vào bảng Effect - Presets, sau đó tìm hiệu ứng Gradient Ramp. Kéo hiệu ứng vào trong Solid vừa tạo. Tiếp tục tùy chọn thông số cho phù hợp trong bảng Effect Control.

hieu-ung-after-effects-bau-troi-sao-3

Bước 3: Tạo hiệu ứng hạt bằng Effect CC Particle World

- Tạo New Solid mới bằng cách vào Layer chọn New chọn Solid (nhớ tick vào tùy chọn Make Comp Size để được kích thước như kích thước Comp). Nhớ đặt Layer Solid mới tạo này nằm trên cùng.

- Trong bảng Effect Preset các bạn gõ vào thanh tìm kiếm và tìm hiệu ứng CC Particle World. Sau đó kéo vào Layer Solid vừa tạo.

hieu-ung-after-effects-bau-troi-sao-1

Thay vì cần phải sử dụng Plugin Particular của Red Giant để tạo các dạng hiệu ứng hạt thì các bạn có thể dùng CC Particle World có sẵn trong After Effect.

Bước 4: Tùy chỉnh thông số trong effect CC Particle World

Trong CC Particle World có nhiều thông số để các bạn tùy chỉnh. Mình sẽ gợi ý cho các bạn những thông số quan trọng để các bạn có thể dễ dàng tùy biến cho phù hợp với video của mình.

- Grid Guides: điều chỉnh các thông số về lưới dùng để canh vị trí của các hạt. Các bạn có thể bỏ tùy chọn Grid để tắt phần lưới đi, giúp dễ nhìn hơn.

- Birth rate: Điều chỉnh số lượng hạt nhiều hay ít. Số càng lớn thì càng nhiều hạt và ngược lại.

- Longevity(sec): Giúp điều chỉnh số thời gian tồn tại của mỗi hạt.

- Producer: Điều chỉnh các thông số liên quan đến nguồn sinh ra hiệu ứng hạt. Bao gồm vị trí, kích thước của nguồn sinh ra hiệu ứng hạt.

- Physics: Điều chỉnh các thông số liên quan đến tính chất vật lý, nhưng hướng chuyển động, tốc độ chuyển động, bay lên hay rơi xuống,….

- Particle: Điều chỉnh các thông số của hạt như: hình dạng hạt, kích thước, màu sắc, opacity,…..

Tuy nhiên CC Particle World, sẽ không có nhiều tùy chirh đa dạng và phức tạp như Plugin tạo hiệu ứng hạt Particular của Red Giant.

Để tạo hiệu ứng bầu trời sao lung linh hoặc với những hiệu ứng hạt trong After Effect các bạn có thể sử dụng hiệu ứng CC Particle World. Tuy nhiên hiệu ứng này chỉ giúp các bạn làm được những hiệu ứng hạt đơn giản. Còn những hiệu ứng hạt phức tạp khác các bạn nên sử dụng Plugin tạo hiệu ứng hạt Particular của Red Giant.

VIDEO HƯỚNG DẪN HỌC LIGHTING SHOW, EVENT, DMX
Đc: 20/6 Đồng Xoài, Phường 13, Quận Tân Bình, Tp. HCM - Đt: 0903015281 (Mr. Thuận) - 0932748819 (Mrs. Yến) - Email: ntthuanyen@gmail.com
Copyright@ 1999 - 2022, All right reserved - Website: Trung tâm đồ họa Thuận Yến
Chính sách bảo mật thông tin đã được đăng ký bản quyền bởi DMCA, RAPIDSSL, BỘ CÔNG THƯƠNG, xin vui lòng ghi rõ nguồn https://tinhocdohoa.org khi Copy nội dung từ trang Web này
Back To Top