Trung-tam-dao-tao-do-hoa

.

.

Ý NGHĨA VÀ PHƯƠNG PHÁP HỌC THIẾT KẾ ALBUM ẢNH CƯỚI

> > Ý nghĩa và phương pháp học thiết kế ảnh cưới

hoc-thiet-ke-album-anh-cuoi-1

- Album ảnh cưới mang ý nghĩa gì?

Album ảnh cưới là một phần rất quan trọng cho các cặp đôi trong ngày cưới, nơi lưu giữ những kỷ niệm, khoảnh khắc đẹp nhất minh chứng cho tình yêu đôi lứa, là nơi khởi đầu của cội nguồn hôn nhân và hạnh phúc, Album ảnh cưới không đơn giản là những bức hình mà nó như là một thông điệp nhắc nhở những đôi vợ chồng mới sự yêu thương và tôn trọng, nâng niu nhau trong cuộc sống. Thấu hiểu được giá trị của nó, người thiết kế phải thể hiện ý tưởng qua từng Short hình , luôn luôn sáng tạo để cho ra các Album ảnh cưới ấn tượng cả về nội dung lẫn màu sắc đảm bảo tính nghệ thuật cao và mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

hoc-thiet-ke-album-anh-cuoi-2

- Như thế nào là một Album ảnh cưới nghệ thuật.

- Thiết kế Album ảnh cưới không bao giờ và không phải là trò chơi ghép hình của Photoshop, người ta tạo ra phần mềm xử lý ảnh Photoshop không phải là công cụ ghép hình và càng không phải là công cụ thần thánh có thể làm tất cả mọi thứ như chúng ta thường nghĩ, Photoshop là môi trường lý tưởng để giúp chúng ta thể hiện ý ưởng của mình và thiết kế Album ảnh cưới là một phần nhỏ trong ứng dụng của Photoshop. Sau đây là 3 vấn đề cơ bản nhất của một bức ảnh cưới mà các thợ chụp ảnh và người thiết kế cần nắm rõ:

1. Thông điệp truyền tải trong ảnh cưới :

- Một bức ảnh cưới có thể xem là nghệ thuật hay đơn giản chỉ là hình ảnh thì đây là yếu tố cơ bản đầu tiên, hãy để mọi thứ theo đúng tự nhiên, đừng gượng ép, chỉ cần trong ánh mắt của cô dâu và chú rể toát lên được niềm hạnh phúc là quá đủ rồi và để có được điều đó thì phải xét tới những yếu tố xung quanh như: Trang phục, khung cảnh, bố cục của bức ảnh và hãy làm cho người xem nhớ nội dung và ý nghĩa của bưc ảnh, như vậy là chúng ta đa truyền tải được thông tin của nội dung trang Album.

hoc-thiet-ke-album-anh-cuoi-3
2. Ánh sáng trong Album ảnh cưới: 

- Ánh sáng là một phần rất quan trọng trong nội dung bức ảnh, thợ chụp ảnh có thể chụp những bức ảnh đẹp về bố cục, khung hình nhưng ánh sáng không thể hiện được, rất may, Photoshop có tất cả mọi công cụ để điều khiển ánh sáng và người thiết kế Album phải hiểu rõ ý nghĩa của từng loại nguồn sáng để thiết kế bức ảnh phù hợp với giới hạn của không gian và thời gian vì mỗi loại nguồn sáng đều có ý nghĩa của nó.

3. Bố cục của bức ảnh: 

- Người thiết kế Album cầm nắm rõ nguyên tắc của nhiếp ảnh để thể hiện mình, chúng ta không có nhiệm vụ chỉnh sửa tất cả những gì mà người chụp Album ảnh cưới đã làm sai nhưng chúng ta phải làm cho mọi thứ đẹp hơn, lung linh hơn và bố cục khung hình là một yếu tố vô cùng quan trọng. Bố cục không đơn giản chỉ là vị trí mà còn bố cục về màu sắc, tương phản và ánh sáng do đó việc thiết kế bố cục mới dựa vào những bức ảnh chụp đã có cũng rất cần thiết trong quá trình thiết kế Album ảnh cưới.

- Tất nhiên còn rất nhiều phương pháp, nguyên tắc, bí quyết trong xử lý Album ảnh cưới nhưng trên đây là 3 yếu tố đầu tiên chúng ta cần nắm trước khi xử lý Album ảnh cưới.

hoc-thiet-ke-album-anh-cuoi-4

- Quy trình thiết kế Album ảnh cưới.

- Thiết kế Album ảnh cưới có rất nhiều nguyên tắc và phương pháp tuy nhiên để thiết kế một bộ Album ảnh cưới theo các kích thướt hiện tại như: 25x38, 30x30, 25x25, 30 x 60, 25 x 75....chúng ta thường phải mất rất nhiều thời gian và sau một hai bức đầu tiên chúng ta sẽ hết ý tưởng do đó chúng ta phải đưa ra được ý tưởng thể hiện qua những hình chụp thì mới có bộ Album ảnh cưới đẹp mắt và thường theo quy trình 3 bước sau:

1. Lên ý tưởng và thiết kế Layout

- Sau khi xem qua toàn bộ hình cưới, và chọn lựa ra những bức hình đúng nhất về ánh sáng, màu sắc và đẹp nhất, lãng mạn nhất về nụ cưới, nét mặt của cô dâu, chú rể chúng ta sẽ tiến hành phân tích và thiết kế Layout phù hợp và đây chính là yếu tố quan trọng nhất các bạn nên lưu ý.

2. Retouch ảnh và đưa ảnh vào Layout

- Thường thì các Design thường Retouch trước cho hàng loạt bức ảnh đã chọn nhưng theo kinh nghiệm tôi sẽ đưa ảnh vào Layout trước và Retouch sau bởi vì chúng ta không thể mất hàng giờ để Retouch một bức ảnh và sau đó đưa vào Layout và cảm thấy không phù hợp, rất đơn giản chúng ta xây phần thô của ngôi nhà trước sau đó trang trí sau.

3. Hoàn thiện thiết kế

- Sau khi thực hiện xong bước một và hai trong quy trình xử lý Album ảnh cưới chúng ta đã có bộ Layout phù hợp, hình đã được đưa vào Layout và cũng đã được Retouch, bước còn lại chúng ta sẽ chỉnh sửa những gì còn xót lại và thêm một số yếu tố như: chữ, ánh sáng....và chỉnh sửa tổng thể cho tông màu Blend màu ảnh cho phù hợp với nội dung khung hình.

hoc-thiet-ke-album-anh-cuoi-5

THIẾT KẾ ĐỒ HỌA IN ẤN, XỬ LÝ ẢNH - ĐỒ HỌA QUẢNG CÁO 3D
Đc: 20/6 Đồng Xoài, Phường 13, Quận Tân Bình, Tp. HCM - Đt: 0903015281 (Mr. Thuận) - 0932748819 (Mrs. Yến) - Email: ntthuanyen@gmail.com
Copyright@ 1999 - 2022, All right reserved - Website: Trung tâm đồ họa Thuận Yến
Chính sách bảo mật thông tin đã được đăng ký bản quyền bởi DMCA, RAPIDSSL, BỘ CÔNG THƯƠNG, xin vui lòng ghi rõ nguồn https://tinhocdohoa.org khi Copy nội dung từ trang Web này
Back To Top