Trung-tam-dao-tao-do-hoa

.

.

HIỆU ỨNG CHUYỂN ĐỘNG THEO NHẠC VIDEO MOTION GRAPHIC VÀ VIDEO VISUAL EFFECTS

> > Hiệu ứng chuyển động theo nhạc

Hướng dẫn tạo hiệu ứng chuyển động theo nhạc trong After Effects

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu cách làm cho đối tượng chuyển động theo nhịp của nền nhạc. Kỹ thuật này được ứng dụng rất nhiều trong các dạng video Motion Graphic hoặc những dạng Video After Effect Visual

Bước 1: Tạo Comp mới. Import phần âm thanh nhạc nền vào Timeline sau đó sử dụng lệnh Convert Audio to Keyframes bằng cách click phải vào layer âm thanh chọn Keyframe Assistant sau đó chọn Convert Audio to Keyframes.

/hieu-ung-chuyen-dong-theo-nhac-1

Sau khi chọn xong lệnh Convert Audio to Keyframes, nó sẽ tạo ta 1 layer có tên “Audio Amplitude” chứa các khung hình chính dựa trên âm lượng của bài hát cho phép bạn chia nhỏ các kênh bài háy (trái, phải hoặc cả hai).

/hieu-ung-chuyen-dong-theo-nhac-2

Bước 2: Sau đó các bạn có thể xóa đi hai kênh left, right và giữ lại kênh Both. Bạn sẽ thấy mỗi frame sẽ có một keyframe thể hiện giá trị dựa them âm lượng của nhạc. Bạn có thể tùy chỉnh sâu hơn bằng công cụ Graph Editor.

/hieu-ung-chuyen-dong-theo-nhac-3

Bước 3: Tạo Text bằng công cụ Type Tool. Điều chỉnh text cho phù hợp trong bảng Character.

/hieu-ung-chuyen-dong-theo-nhac-4

Bước 4: Tạo hiệu ứng chuyển động theo nhạc

After Effect cho phép thay đổi các thuộc tính về độ lớn, độ mờ hoặc vị trí các thuộc tình đó được điều chỉnh trong mục Transform Option.

Mở các thuộc tính Transform của đối tượng, sau đó giữ Alt + click vào biểu tượng đồng hồ trước thông số Scale. Thao tác này sẽ mở ra Expression Keyframes. Sau đó kéo dấu Parent vào thông số Slider của layer Audio Amplitude.

/hieu-ung-chuyen-dong-theo-nhac-5

Sau khi bạn thực hiện xong bước này, các bạn điều chỉnh lại thông số Text cho phù hợp bằng cách thêm + [100,100] vào phía sau câu lệnh Expression. Văn bản sẽ vẫn ở kích thước ban đầu.

/hieu-ung-chuyen-dong-theo-nhac-6

Bước 5: Làm chuyển động trở nên mượt hơn

Một giải pháp nhanh khác để làm mượt khung hình chính là làm nổi bật chúng và chuyển sang bảng điều khiển Smoother. Công cụ này sẽ pha trộn các Keyframes của các bạn lại.

/hieu-ung-chuyen-dong-theo-nhac-7

VIDEO HƯỚNG DẪN HỌC LIGHTING SHOW, EVENT, DMX
Đc: 20/6 Đồng Xoài, Phường 13, Quận Tân Bình, Tp. HCM - Đt: 0903015281 (Mr. Thuận) - 0932748819 (Mrs. Yến) - Email: ntthuanyen@gmail.com
Copyright@ 1999 - 2022, All right reserved - Website: Trung tâm đồ họa Thuận Yến
Chính sách bảo mật thông tin đã được đăng ký bản quyền bởi DMCA, RAPIDSSL, BỘ CÔNG THƯƠNG, xin vui lòng ghi rõ nguồn https://tinhocdohoa.org khi Copy nội dung từ trang Web này
Back To Top