Trung-tam-dao-tao-do-hoa

.

.

PLUGIN OPTICAL FLARE VÀ ỨNG DỤNG TRONG THIẾT KẾ VIDEO VISUAL LED TƯƠNG TÁC

> > Plugin Optical Flare

Plugin Optical Flares là gì? Ứng dụng trong After Effect Visual

Một Plugin không thể thiếu khi dùng After Effect, đó là Plugin Optical Flares. Plugin này sẽ giúp các bạn tạo ra những hiệu ứng ánh sáng quang học rất đẹp mắt. Ứng dụng được trong rất nhiều mảng từ VFX, TVC, Motion, đặc biệt trong thiết kế Visual Led sân khấu sự kiện

plugin-optical-flare-1

Optical Flare là một Plug-in cho After Effect do hãng Video Copilot sản xuất, nó là thư viện ánh sáng bao gồm hàng ngàn kiểu ánh sáng khác nhau, đủ mọi thể loại, từ ánh sáng mặt trời, ánh sáng sao, những tia sáng phóng xa, tia laze, sao chổi, hay đơn giản là ánh sáng đèn điện, đèn neon, đèn huỳnh quang, đèn ô tô hay ngay cả hệ thống đèn sân khấu, đèn nháy cho bar, club. Nhưng nó được đầu tư thiết kế với một giao diện bắt mắt, dễ dàng thay đổi các tùy chọn cho phù hợp với công việc của bạn.

Hướng dẫn sử dụng Plugin Optical Flare

Bước 1: Tạo New Solid

Trong bảng Menu chọn Layer >New > Solid

plugin-optical-flare-2

Bước 2: Áp dụng hiệu ứng Optical Flare vào New Solid

Trong bảng Effect - Presets, Các bạn tìm hiệu ứng Optical Flares trong mục tìm kiếm. Sau đó, kéo hiệu ứng Optical Flares vào trong Solid đã tạo ở bước 1.

plugin-optical-flare-3

Bước 3: Tùy chọn dạng ánh sáng Optical Flares

Sau khi, áp dụng hiệu ứng Optical Flares vào trong Solid sẽ xuất hiện dạng hiệu ứng ánh sáng mặc định. Để thay đổi dạng ánh sáng cho phù hợp các bạn chọn vào mục Option trong bảng Effect Control.

plugin-optical-flare-4

Sau khi chọn vào mục Option, sẽ hiện bảng Optical Flares Options

plugin-optical-flare-5

Tùy chọn dạng ánh sáng trong Bảng Brower

- Preset Brower: Những dạng ánh sáng được tạo sẵn

- Lens Objects: Thêm bớt những thành phần ánh sáng

Bảng Stack: Bảng layer, các thành phần cấu tạo nên Optical

Hide: Ẩn thành phần

Solo: Hiển thị riêng thành phần đó

X : Xóa thành phần

Bảng Editor: Điều chỉnh các thành phần trong Optical Flare

Bảng Preview để xem trước hiệu ứng ánh sáng

Sau khi điều chỉnh ánh sáng  Chọn OK

Bước 4: Tiếp tục điều chỉnh các thông số trong Optical Flare

plugin-optical-flare-6

Các bạn có thể dễ dàng thay đổi các thông số về vị trí ánh sáng, độ sáng, kích thước hoặc các tùy chọn nâng cao khác. Các bạn có thể kết hợp với tạo chuyển động bằng Keyframe để tạo ra những dạng ánh sáng khác nhau.

Optical Flares đã đi cùng After Effects và có thể nói là không thể thiếu. Optical Flares dến từ Video Copilot. Một Plugin chuyên nghiệp trong việc tạo hiệu ứng ánh sáng, mô phỏng ánh sáng trong nhiều trường hợp khác nhau trong dựng Visual LED. Với hàng ngàn Reset mẫu ánh sáng đẹp mắt và tùy chỉnh dễ dàng với giao diện tương tác dễ sử dụng và mang tính ứng dụng cao vì vậy Optical Flares đã trở thành một Plugin luôn phải cài đặt đi kèm với phần mềm After Effects.

VIDEO HƯỚNG DẪN HỌC LIGHTING SHOW, EVENT, DMX
Đc: 20/6 Đồng Xoài, Phường 13, Quận Tân Bình, Tp. HCM - Đt: 0903015281 (Mr. Thuận) - 0932748819 (Mrs. Yến) - Email: ntthuanyen@gmail.com
Copyright@ 1999 - 2022, All right reserved - Website: Trung tâm đồ họa Thuận Yến
Chính sách bảo mật thông tin đã được đăng ký bản quyền bởi DMCA, RAPIDSSL, BỘ CÔNG THƯƠNG, xin vui lòng ghi rõ nguồn https://tinhocdohoa.org khi Copy nội dung từ trang Web này
Back To Top