Trung-tam-dao-tao-do-hoa

.

.

7 TUYỆT CHIÊU TĂNG TỐC AFTER EFFECTS

> > > Tăng tốc After Effects.

tang-toc-phan-mem-after-effects

- Khi làm việc với phần mềm After Effects bạn sẽ có cảm nhận rằng máy tính của bạn dường như trở nên chậm chạp hơn. Sau đây là một vài lời khuyên để bạn có thể làm việc với After Effects nhanh hơn.

1. Cập nhật hệ thống, phần mềm, drivers, và plug-ins

- Bạn cần cập nhật các phiên bản mới nhất của After Effects, việc cố gắng giữ lấy những phiên bản cũ như After Effects CS6 thì điều này vô tình làm After Effects chạy chậm hơn. Nếu bạn mua Creative Cloud, các phần cập nhật đều có sẵn trong thanh menu. Ngoài ra, bạn cũng cần đảm bảo các Plugin và trình điều khiển hệ thống được cập nhật

phan-mem-after-effects-moi-nhat

2. Nâng cấp Ram

- After Effects cũng như phần mềm biên tập phim Premiere cần sử dụng một lượng lớn bộ nhớ vật lý (RAM) để hoạt động. Adobe khuyến cáo cần ít nhất 4GB RAM để chạy After Effects, tuy nhiên bạn cần phải nâng cấp cao hơn mức đó để có thể sử dụng After Effects nhanh hơn. Những người dùng After Effects chuyên nghiệp có thể cần đến 32GB RAM hoặc nhiều hơn.

ky-thuat-tang-toc-after-effects

3. Sử dụng ở SSD và đây là điều bắt buộc

- Có lẽ ai cũng biết, ổ cứng SSD (Solid-State Drive) có tốc độ nhanh hơn rất nhiều so với ổ cứng thường HDD (Hard Disk Drive), vì vậy tất cả mọi hoạt động trên máy đều được thực hiện nhanh hơn đáng kể: khởi động máy, khởi động ứng dụng, sao chép dữ liệu,… có thể nói khi sử dụng ổ SSD sẽ khiến bạn có cảm giác mình đang sử dụng một chiếc máy tính hoàn toàn mới. Bởi thế nên SSD chính là một trong những lựa chọn hàng đầu nếu muốn tăng tốc độ hoạt động cho máy tính lên một cách đáng kể cho hệ phần mềm đồ họa truyền thông ứng dụng cho video và phim và cả hệ phần mềm chỉnh màu phim Davinci Resolve.

- Sử dụng ổ SSD là cách dễ dàng và hiệu quả nhất để gia tăng sức mạnh chung cho máy tính của bạn, dù đó là máy tính xách tay hay máy tính để bàn.

toi-uu-phan-mem-after-effects

4. Sử dụng đúng Card đồ họa

- After Effects là một chương trình yêu cầu phải có Card đồ họa. Hiện tại, trên thị trường có thể có hàng trăm loại card đồ họa khác nhau, nhưng chỉ có một số ít được khuyên dùng cho After Effects ví dụ như GeForce, Quadro và Tesla. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin từ trang web của Adobe. Việc sử dụng đúng card đồ họa sẽ giúp After Effects hoạt động hiệu quả hơn rất nhiều.

card-phan-mem-after-effects

5. Kết xuất với Adobe Media Encoder

- Adobe Media Encoder là ứng dụng có khả năng trích xuất và chuyển đổi định dạng tập tin video theo chuẩn của hãng Adobe với tốc độ chuyển đổi nhanh, hỗ trợ nhiều định dạng khác nhau. Việc xuất phim bằng Adobe Media Encoder sẽ giúp bạn có thể tiếp tục làm việc được với After Effects từ đó giúp bạn tiết kiệm được khoản thời gian không nhỏ.

phan-mem-adobe-media-ecoder

6. Chọn đúng định dạng Codec khi Render

- Tùy mục đích sử dụng file mà khi Render chúng chọn định dạng file phù hợp. Nếu chúng ta luôn chọn bộ định dạng của MOV thì thời gian Render sẽ chậm hơn nhưng với MOV chúng ta sẽ có file chất lượng tuy nhiên điều quan trọng là xuất video để làm gì? trình chiếu trên truyền hình hoặc chỉ đơn giản là nhúng trên web. Với mỗi mục đích chúng ta nên chọn đúng định dạng để tiết kiệm thời gian cũng như tăng tốc độ làm việc với phần mềm After effects.

dinh-dang-codec-film

7. Đóng các chương trình không cần thiết khác và ghi nhớ những phím tắt trên bàn phím

- Trước khi làm việc với After Effects bạn nên đóng tất cả các chương trình không sử dụng đang chạy trên máy tính của bạn. Điều này sẽ giải phóng không gian cho CPU của bạn chạy After Effects nhanh hơn.

- Việc ghi nhớ và sử dụng phím tắt (Shortcut key)  sẽ giúp tăng tốc độ làm việc của chúng ta lên rất nhiều lần. Do đó, để làm việc hiệu quả với After Effects các bạn cần ghi nhớ và sử dụng thành thạo các phím tắt trong After Effects

phan-mem-adobe-media-ecoder

ĐỒ HỌA TRUYỀN THÔNG DỰNG PHIM, HIỆU ỨNG, KỸ XẢO
Đc: 20/6 Đồng Xoài, Phường 13, Quận Tân Bình, Tp. HCM - Đt: 0903015281 (Mr. Thuận) - 0932748819 (Mrs. Yến) - Email: ntthuanyen@gmail.com
Copyright@ 1999 - 2022, All right reserved - Website: Trung tâm đồ họa Thuận Yến
Chính sách bảo mật thông tin đã được đăng ký bản quyền bởi DMCA, RAPIDSSL, BỘ CÔNG THƯƠNG, xin vui lòng ghi rõ nguồn https://tinhocdohoa.org khi Copy nội dung từ trang Web này
Back To Top