Trung-tam-dao-tao-do-hoa

.

.

BROCHURE LÀ GÌ? ỨNG DỤNG BROCHURE TRONG NGÀNH CÔNG NGHIỆP QUẢNG CÁO

> > > Thiết kế Brochure.

thiet-ke-brochure-

1. Định nghĩa Brochure

- Brochure là một ấn phẩm quảng cáo mà bất cứ Designer chuyên nghiệp nào cũng biết, nhưng với những người mới vào nghề thì khái niệm Brochure vẫn còn xa vời lắm. Chẳng hạn như hay nhầm lẫn giữa Brochure và Flyer, Profile... Và nếu có đơn đặt hàng thiết kế Brochure mà bạn không biết gì về nó thì thật là nguy hiểm. Phần mềm đồ họa quảng cáo chỉ là công cụ, muốn thiết kế sản phẩm quảng cáo cần phải có phương pháp và ý tưởng

thiet-ke-brochure-1

2. Brochure là gì ?

- Brochure được thiết kế bởi các phần mềm đồ họa sau.

- Phần mềm thiết kế đồ họa Corel Draw

- Phần mềm thiết kế đồ họa Illustrator

- Phần mềm xử lý ảnh đồ họa Photoshop

- Dạo quanh một vòng bên người bạn Google quen thuộc, thì có hàng ngàn từ khóa liên quan đến Brochure, chứng tỏ nó có một sức hút khó tả đối với mọi người. Mỗi ngày có biết bao nhiêu từ khóa nói về Brochure, vậy chúng ta nên hiểu Brochure theo nghĩa nào ?

- Theo kinh nghiệm của tôi thì Brochure là một dạng ấn phẩm văn phòng, chủ yếu nói về thông tin giới thiệu hoặc quảng cáo cho một doanh nghiệp, tổ chức. Có thể nói nôm na là một tờ gấp quảng cáo.

3. Gọi là dạng tờ gấp quảng cáo, vậy nó thường được gấp như thế nào ?

- Tùy vào lượng thông tin mà doanh nghiệp, tổ chức muốn truyền đạt mà Brochure sẽ có những kiểu gấp và kích thước khác nhau.

Các kiểu gấp Brochure :

thiet-ke-brochure-2

- Kích thước của Brochure cũng là một phần quyết định đến giá thành của sản phẩm, thường thì người ta tính toán kích thước để bỏ đi phần giấy thừa khi in ấn, vì vậy giá tiền sẽ rẻ hơn. Vì vậy tùy thuộc vào lượng thông tin mà khách hàng muốn truyền đạt mà ta chọn kiểu gấp và kích thước cho phù hợp để tối ưu giá thành.

- Khi chọn kiểu Brochure thì cần chọn luôn cả kích thước để thiết kế phù hợp. Sẽ rất khó khăn nếu bạn chưa phải là một Designer chuyên nghiệp, vừa mới chân ráo chân ướt vào đồ họa, vừa phải tính toán kích thước cho phù hợp. Nhưng cũng đừng lo lắng quá, vì bên nhà in sẽ có những kích thước chuẩn để bạn lựa chọn.
- Và đây là các kích thước hay sử dụng: 8.5″ x 11″, 8.5″ x 14″, 11″ x 17″, 11″ x 25.5″

4. Brochure hay được sử dụng nhất ở Việt Nam là Brochure A4 Tri-Fold ( nghĩa là gấp 2 lần – 6 mặt, có thể bỏ gọn trong phong bì khổ 12 x 12 cm.)

thiet-ke-brochure-3

- Tuy nhiên điều này phụ thuộc vào loại giấy (khổ giấy) mà nhà in đang có. Nên tốt nhất, hãy xin nhà in các kích thước chuẩn.

5. Khi thiết kế brochure thì bạn cần lưu ý điều gì ?

- Phần ý tưởng rất quan trọng, vì nó ảnh hưởng tới việc có thuyết phục được khách hàng hay không. Đừng quá chú trọng vào thiết kế mà bỏ qua tầm quan trọng của nội dung. Nội dung phải hướng đến lượng khách hàng nhất định nào đó. Vì vậy khi chọn đối tượng khách hàng nào thì nội dung cần thể hiện tính thuyết phục rõ ràng nhất. Ví dụ như hướng đến sự quan tâm của khách hàng sẽ khác với thúc đẩy quá trình mua hàng.

thiet-ke-brochure-4

- Nội dung không nên chú trọng quá nhiều vào các thông số kĩ thuật, vì không ít Brochure làm khách hàng choáng ngợp. Hãy biến những thông số đó thành một dạng biểu đồ chẳng hạn, bạn sẽ lấy được thiện cảm của khách hàng nhiều hơn.

- Brochure là tài liệu rất quan trọng trong tiếp thị, vì khi nó đến tay của khách hàng, bạn cần trình bày một cách thân thiện nhất, đầy đủ nội dung và giải đáp được các thắc mắc dành cho khác hàng. Trình bày một cách logic nhất, và đôi khi nhiều chữ quá cũng không nên, bạn cần thêm các hình ảnh sản phẩm sinh động, biểu đồ để hút được thị giác của khách hàng. Cầm trên tay một Brochure như thế, dù là khách hàng chưa muốn mua sản phẩm thì có lẽ họ cũng lưu lại trong kí ức những ấn tượng tốt đẹp với công ty của mình.

thiet-ke-brochure-5

- Sự tin tưởng của khách hàng là yếu tố cực kì quan trọng quyết định đến uy tín và chất lượng sản phẩm của công ty. Vì thế chúng ta cần tạo sự tin tưởng thông qua nội dung, giọng điệu cuốn hút, và cả những chú thích nữa. Theo ý kiến của khách hàng thì chú thích bằng hình ảnh hay biểu đồ rất quan trọng, vì đây là phần đáng xem nhất.

6. Phần giá cả có nên đưa vào phần Brochure ?

- Cũng tùy vào mục đích của lượng khách hàng mà ta nhắm tới. Với Brochure mang mục tiêu hướng tới sự quan tâm của khách hàng thì chúng ta không nên đưa vào quá sớm. Phần giá cả có thể đưa vào khi ta muốn thúc đẩy nhanh quá trình bán hàng, khi đó khách hàng đã ưng ý sản phẩm rồi, thì phần giá là yếu tố quyết định đến chuyện khách hàng có mua hay không.

thiet-ke-brochure-6

- Nếu bạn đưa ra giá cao hơn đối thủ cạnh tranh thì cần chú ý nhấn mạnh tới giá trị sản phẩm và những hỗ trợ chăm sóc khách hàng.

- Nếu bạn quyết định đưa giá cả vào Brochure thì bạn sẽ phải thường xuyên thay đổi Brochure đó. Vì giá cả có thể leo thang theo ngày tháng, vì thế có thể in bảng giá kèm theo thành từng tờ riêng biệt. Khi cần thay đổi giá thì bạn chỉ cần thay thế tờ mới thôi chứ không cần thay đổi cả Brochure.

- Và kết thúc của Brochure bạn nên hướng dẫn khách hàng các bước kế tiếp là như thế nào. Ví dụ như là một sự giới thiệu lựa chọn hay là nói về uy tín, chất lượng công ty để khách hàng có thể yên tâm mà lựa chọn.

Chúc các bạn thành công.

ĐỒ HỌA QUẢNG CÁO 2D-3D, XỬ LÝ ẢNH
Đc: 20/6 Đồng Xoài, Phường 13, Quận Tân Bình, Tp. HCM - Đt: 0903015281 (Mr. Thuận) - 0932748819 (Mrs. Yến) - Email: ntthuanyen@gmail.com
Copyright@ 1999 - 2022, All right reserved - Website: Trung tâm đồ họa Thuận Yến
Chính sách bảo mật thông tin đã được đăng ký bản quyền bởi DMCA, RAPIDSSL, BỘ CÔNG THƯƠNG, xin vui lòng ghi rõ nguồn https://tinhocdohoa.org khi Copy nội dung từ trang Web này
bao-mat-thong-tin bo-cong-thuong https-ssl-bao-mat-web
Back To Top